Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em (45 mẫu)

Download.vn sẽ cung cấp Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em, để các em học sinh tham khảo, tích lũy vốn từ để viết bài văn kể về gia đình.

Nội dung của tài liệu sẽ bao gồm 45 bài văn mẫu. Mời các em lớp 2 cùng theo dõi trong tài liệu được đăng tải ngay sau đây.

Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em

  Kể về gia đình 3 người

  Đoạn văn mẫu 1

  Đoạn văn mẫu 2

  Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp hai, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

  Đoạn văn mẫu 3

  Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em bốn mươi bốn tuổi, là một bác sĩ tốt bụng. Mẹ em ba mươi bảy tuổi là một luật sư nhân hậu. Và em bảy tuổi là học sinh lớp hai trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – bốn tuổi và em Bách – sáu tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

  Đoạn văn mẫu 4

  Gia đình của em có ba người: bố, mẹ và em. Bố em tên là Sơn, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là bộ đội. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hằng, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Thành viên cuối cùng trong gia đình là em. Em tên là Hạ. Năm nay em bảy tuổi, là học sinh lớp 2C, trường Tiểu học Nguyễn Du. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu thương bố mẹ của mình.

  Đoạn văn mẫu 5

  Gia đình của em gồm có ba người: bố, mẹ và em. Năm nay, bố em bốn mươi hai tuổi. Bố là bác sĩ của một bệnh viện trong thành phố. Còn mẹ của em bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên tiểu học. Thành viên cuối cùng là em. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Ở lớp, em chơi thân nhất với bạn Thảo. Môn học em thích nhất là Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 6

  Gia đình của em có ba thành viên là bố, mẹ và em. Năm nay, bố em bốn mươi tuổi. Công việc của bố là một kiến trúc sư. Bố rất nghiêm khắc, khó tính. Còn mẹ em là một bác sĩ. Mẹ rất dịu dàng, đảm đang. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Nguyễn Du. Em rất thích học Toán, Tiếng Việt. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 7

  Gia đình của em gồm có bố, mẹ và em. Năm nay, bố bốn mươi hai tuổi. Bố là một kĩ sư xây dựng. Bố là một người nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lí. Còn mẹ em ba mươi chín tuổi. Mẹ là một đầu bếp. Mẹ vừa hiền dịu, đảm đang. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Em thích đọc sách, và xem hoạt hình. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 8

  Gia đình của em có ba thành viên. Bố của em là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố em bốn mươi hai tuổi. Bố là một thẩm phán. Công việc của bố bận rộn lắm. Bố cũng rất nghiêm khắc và khó tính. Còn mẹ của em là một giáo viên. Mẹ vừa xinh đẹp, lại đảm đang. Em rất thích ăn những món ăn của mẹ. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Hòa Bình. Em rất thích học Tiếng Việt. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 9

  Gia đình của tôi có ba thành viên. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố bốn mươi hai tuổi. Bố là một kĩ sư xây dựng. Bố là một người nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lí. Còn mẹ của tôi mới ba mươi chín tuổi. Mẹ là một đầu bếp. Mẹ vừa hiền dịu, đảm đang. Thành viên cuối cùng là tôi. Hiện tại, tôi đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 10

  Ngôi nhà của tôi có ba thành viên. Bố em năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố là một bác sĩ. Còn mẹ em năm nay bốn mươi hai tuổi. Mẹ là một cô giáo dạy Toán. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm nay, tôi bảy tuổi. Tôi đang là học sinh lớp 2A, trường (tên trường). Tôi rất yêu thương mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 11

  Gia đình của tôi có ba. Bố em là một bác sĩ. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một đầu bếp. Bố và mẹ đều bốn mươi sáu tuổi. Em đang là học sinh lớp 3. Em học tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Kể về gia đình 4 người

  Đoạn văn mẫu 1

  Đoạn văn mẫu 2

  Gia đình em gồm bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Bố em năm nay bốn mươi lăm tuổi, là một kỹ sư chế tạo máy, hiện đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ em là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Chị gái em là học sinh lớp sáu. Còn em, đứa con út trong gia đình đang học lớp Hai trường tiểu học thị xã Tân Châu. Em rất yêu gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu 3

  Em là Bình, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Trung Văn. Gia đình em gồm có bốn thành viên. Bố mẹ em năm nay đều ba mươi tuổi. Bố em làm nhân viên văn phòng. Mẹ em là giáo viên mầm non. Thành viên thứ tư của nhà em là bé Tũn, em vẫn nằm trong bụng mẹ. Mẹ nói phải qua ba tháng nữa em mới được gặp em. Em rất mong chờ để gặp em trai mình. Em vô cùng yêu mến gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu 4

  Gia đình em có bốn người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề nghiền hương. Bố làm rất chịu khó. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp hai, trường Tiểu học Kiền Bái. Em rất yêu gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu 5

  Gia đình em gồm bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Bố em đã ngoài năm mươi là một kỹ sư chế tạo máy, hiện đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ em là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh Bến Tre. Chị gái em hiện là sinh viên năm thứ ba ngành quản trị kinh doanh. Còn em, đứa con út trong gia đình đang học lớp hai của trường tiểu học ở thị xã. Em rất yêu gia đình mình, bởi em được sống trong vòng tay âu yếm của bố mẹ và tình thương chị gái.

  Đoạn văn mẫu 6

  Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em ba mươi bảy tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em ba mươi lăm tuổi là giáo viên và em bảy tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai bốn tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

  Đoạn văn mẫu 7

  Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Quang Hải, bố năm nay đã ba mươi tám tuổi rồi. Bố mình làm nghề lái taxi nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Thủy Tiên, mẹ năm nay đã ba mươi tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một công ty cạnh nhà nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Ngọc, năm nay em lên bốn tuổi. Em mình học trường mầm non Sen Hồng, Hà Đông. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay bảy tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 8

  Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác sĩ. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Chị gái của em đang là học sinh lớp chín. Năm nay, chị sẽ bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng. Còn em đang là học sinh lớp hai của trường tiểu học (tên trường). Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 9

  Gia đình của em có bốn thành viên. Bố em năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố là một bác sĩ. Còn mẹ em năm nay bốn mươi hai tuổi. Mẹ là một cô giáo dạy Toán. Anh trai em năm nay học lớp năm. Anh học rất giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Năm nay, em đang là học sinh lớp 2A, trường (tên trường). Em rất yêu thương mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 10

  Gia đình em gồm có bốn người, đó là: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là công nhân, năm nay bố ba mươi sáu tuổi. Bố rất chăm chỉ và quan tâm tới gia đình. Mẹ em năm nay ba mươi ba tuổi. Mẹ làm nghề thợ may nên rất khéo léo và đảm đang. Chị Hoa hiện đang là học sinh lớp sáu. Chị rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ khá nhiều việc trong gia đình như : nấu cơm, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa và rửa bát… Còn em năm nay học lớp hai, em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 11

  Gia đình của tôi có bốn thành viên. Thành viên lớn nhất là bố. Bố là kiến trúc sư. Thành viên tiếp theo là mẹ. Mẹ là một bác sĩ. Anh trai của tôi đang là học sinh lớp 12. Anh đẹp trai và học giỏi lắm. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm nay, tôi tám tuổi, đang là học sinh lớp 3A1. Tôi rất yêu thương gia đình của mình.

  Kể về gia đình 5 người

  Đoạn văn mẫu 1

  Gia đình em có năm người. Đó là ông em, bố mẹ em, bé Lộc và em. Ông em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lộc mới hai tuổi nhưng rất nghịch. Còn em học lớp 2A Trường Tiểu học Kiền Bái. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

  Đoạn văn mẫu 2

  Gia đình em gồm năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp hai Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

  Đoạn văn mẫu 3

  Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo.Bé Lan mới hai tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

  Đoạn văn mẫu 4

  Gia đình của em có năm người: ông nội, bố, mẹ, em và em trai. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi chín tuổi. Nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Ông sống cùng với gia đình em từ khi em còn rất nhỏ. Bố của em bốn mươi tuổi. Công việc của bố là một cảnh sát. Người em yêu nhất chính là mẹ. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang và dịu dàng. Em trai chính là người nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Em trai của em rất đáng yêu. Cuối cùng là em, một học sinh lớp 2 của trường Tiểu học (tên trường). Em thích học môn Tiếng Anh nhất. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu 5

  Gia đình của em có năm thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là bà ngoại. Năm nay, bà đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng bà vẫn còn rất khỏe mạnh. Thành viên thứ hai là bố của em. Năm nay, bố bốn mươi hai tuổi. Công việc của bố là một giáo viên dạy môn Hóa. Thành viên thứ ba là mẹ của em. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang và dịu dàng. Thành viên thứ tư là em. Em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Hoa Mai. Cuối cùng, thành viên nhỏ tuổi nhất là em trai của em. Em mới chỉ có một tuổi thôi. Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ.

  Đoạn văn mẫu 6

  Trong gia đình của em có năm thành viên. Ông bà nội em đã lớn tuổi. Nhưng cả hai vẫn còn khỏe mạnh. Bố em là một chiến sĩ công an. Còn mẹ em là một cô giáo. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Thành viên cuối cùng là em. Năm nay, em bảy tuổi. Em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Cầu Vồng. Em rất yêu mọi người trong gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu 7

  Đại gia đình của em gồm có năm thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là ông nội của em. Năm nay, ông đã bảy mươi tuổi. Ông là một giáo viên đã về hưu. Thành viên thứ hai là bố của em. Bố là một bác sĩ đa khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Thành viên thứ ba là mẹ của em. Mẹ là một giáo viên dạy Toán. Thành viên thứ tư là em. Em đang là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Cầu Vồng. Thành viên nhỏ tuổi nhất là em Linh. Em mới được ba tháng tuổi. Mọi người trong gia đình của em rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu 8

  Gia đình của em có năm thành viên. Ông, bà nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng ông bà vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Bố em là một bác sĩ. Còn mẹ em là một y tá. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Thành viên cuối cùng là em. Năm nay, em bảy tuổi. Em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Em rất yêu mọi người trong gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu 9

  Đại gia đình của tôi có năm thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là bà ngoại. Bà đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng bà vẫn còn rất khỏe mạnh. Thành viên thứ hai là bố của tôi. Năm nay, bố bốn mươi hai tuổi. Bố là giám đốc của một công ty xây dựng. Thành viên thứ ba là mẹ của tôi. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Mẹ là một kiến trúc sư. Thành viên thứ tư là tôi, đang là học sinh. Cuối cùng, thành viên nhỏ tuổi nhất là em trai của tôi. Em mới được một tuổi thôi. Tôi rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 10

  Gia đình của em gồm có năm thành viên. Ông nội là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, ông đã bảy mươi sáu tuổi. Trước đây, ông là một bác sĩ. Ông rất yêu thương con cháu. Thành viên thứ hai là bố của em. Bố đang là một bác sĩ đa khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Thành viên thứ ba là mẹ của em. Mẹ là một y tá. Bố mẹ có hai người con. Em là chị cả. Năm nay, em bảy tuổi. Em đang là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Cầu Vồng. Thành viên nhỏ tuổi nhất là bé Linh. Bé mới được ba tháng tuổi. Mọi người trong gia đình đều yêu mến, tôn trọng lẫn nhau.

  Kể về gia đình 6 người

  Đoạn văn mẫu 1

  Gia đình em có sáu người: ba, mẹ, ba chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân. Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 2. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về các chị. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

  Đoạn văn mẫu 2

  Gia đình em gồm sáu người. Đó là ông bà, bố mẹ em, bé Ngọc Trinh và em. Ông em là cán bộ về hưu, năm nay ông 80 tuổi. Bà em cũng đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay bốn mươi tư tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần bốn mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Ngọc Trinh học mẫu giáo lớp ba tuổi. Em là học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em. Em mong rằng gia đình em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc.

  Đoạn văn mẫu 3

  Nhà em có sáu người: ông nội, bố, mẹ, chị gái, anh trai và em. Ông nội năm nay đã ngoài tám mươi nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Bố và mẹ em đều bốn mươi lăm tuổi. Bố là một kỹ sư, còn mẹ là một đầu bếp. Chị gái của em năm nay mười tám tuổi. Chị là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Anh trai của em đang là học sinh lớp mười. Còn em mới chỉ bảy tuổi. Em là học sinh lớp hai. Mỗi buổi tối cả gia đình em lại quây quần bên mâm cơm. Mọi người vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì có một gia đình tuyệt vời như vậy.

  Đoạn văn mẫu 4

  Gia đình của em gồm sáu thành viên. Ông bà nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng ông và bà vẫn rất khỏe mạnh. Bố của em là một bác sĩ nha khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ của em là một giáo viên Tiểu học. Thành viên tiếp theo là anh trai của em. Năm nay, anh đang học lớp 11. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang học lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 5

  Các thành viên trong gia đình của em gồm có: ông nội, bố, mẹ, anh trai, chị gái và em. Ông nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng ông và bà vẫn rất khỏe mạnh. Bố của em là một luật sư. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ của em là một giáo viên Tiểu học. Anh trai của là sinh viên năm hai của trường Đại học Ngoại Thương. Còn chị gái của em đang học lớp 11. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang học lớp 2A, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 6

  Đại gia đình của em có sáu thành viên. Ông bà nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Cả hai vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh. Bố của em là luật sư. Còn mẹ của em là một đầu bếp. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Thành viên tiếp theo là chị gái của em. Năm nay, chị đang học lớp 12. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang học lớp 2A, trường Tiểu học Hướng Dương. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 7

  Đại gia đình của em có sáu thành viên. Ông nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Ông đang sống cùng gia đình em. Bố em là con út của ông. Bố là một chiến sĩ công an. Còn mẹ em là một bác sĩ. Mẹ rất xinh đẹp và dịu dàng. Thành viên tiếp theo là chị gái của em. Năm nay, chị đang học lớp sáu. Em là thành viên thứ năm của gia đình. Hiện tại, em đang học lớp 2A, trường Tiểu học Hướng Dương. Bé Mít là thành viên nhỏ tuổi nhất. Bé mới được hơn ba tháng tuổi. Em rất yêu thương mọi người.

  Kể về gia đình 8 người

  Đoạn văn mẫu 1

  Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài 80 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, 50 tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, 46 tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú, học lớp 10, rất xinh đẹp, học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu 8 tuổi, béo ục ịch, học lớp 2, chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết, ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

  Đoạn văn mẫu 2

  Gia đình của em gồm có tám người. Ông bà nội đã lớn tuổi, nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Bác Lan là con gái đầu của ông bà, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bác Tuấn là chồng của bác Lan, năm nay bốn mươi chín tuổi. Hai vợ chồng bác đều là giáo viên của một trường cấp hai trong huyện. Anh Hoàng là con trai duy nhất của hai bác. Anh đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Còn bố em là con trai út của ông bà. Bố em năm nay ba mươi sáu tuổi. Bố là một bác sĩ. Mẹ em năm nay ba mươi tư tuổi. Mẹ em là một y tá. Thành viên nhỏ tuổi nhất là em. Em đang là học sinh lớp 2A, trường tiểu học (tên trường). Đến cuối tuần, cả nhà sẽ về thăm ông bà nội. Cả nhà quây quần bên nhau ăn cơm, trò chuyện rất vui vẻ. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 3

  Đại gia đình của em gồm có tám thành viên. Ông bà ngoại của em năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Mẹ em là con gái út của ông bà. Mẹ lấy bố, sinh ra em. Bác Hùng là con trai cả của ông bà. Còn bác Lan là vợ của bác. Hai bác có một người con là anh Tùng. Mọi người trong đại gia đình của em đều rất yêu thương nhau. Cuối tuần, tất cả các thành viên đều về thăm ông bà. Cả nhà cùng ăn cơm, trò chuyện rất vui vẻ. Em rất yêu đại gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 4

  Gia đình của em gồm có tám thành viên. Ông và bà nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Bố của em là con cả của ông bà. Công việc của bố là kiến trúc sư. Mẹ của em là một y tá. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Chị gái của em đang học lớp mười. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là Bông – em gái của em. Em mới ba tháng tuổi thôi. Còn em đang là học sinh lớp 2A6, trường Tiểu học Hòa Bình. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 5

  Đại gia đình của em có tám thành viên. Ông bà nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh. Bố của em là con trai trưởng của ông bà. Công việc của bố là kỹ sư. Mẹ của em là một đầu bếp. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Chị gái của em đang học lớp mười hai. Còn em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A1. Ngoài bố, ông bà em còn có một người con gái là cô Minh. Công việc của cô là bác sĩ. Và cô vẫn chưa kết hôn. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 6

  Gia đình của em gồm có tám thành viên. Ông bà nội của em đã rất cao tuổi. Bố của em là con cả của ông bà. Công việc của bố là bác sĩ. Còn mẹ của em là một giáo viên. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Chị gái của em đang học lớp chín. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là Mít – em trai của em. Em mới sáu tháng tuổi thôi. Còn em đang là học sinh lớp 2A6, trường Tiểu học Hòa Bình. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 7

  Gia đình của tôi có ba. Bố em là một bác sĩ. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một đầu bếp. Bố và mẹ đều bốn mươi sáu tuổi. Em đang là học sinh lớp 3. Em học tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu 8

  Gia đình của tôi có bốn thành viên. Thành viên lớn nhất là bố. Bố là kiến trúc sư. Thành viên tiếp theo là mẹ. Mẹ là một bác sĩ. Anh trai của tôi đang là học sinh lớp 12. Anh đẹp trai và học giỏi lắm. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm nay, tôi tám tuổi, đang là học sinh lớp 3A1. Tôi rất yêu thương gia đình của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *