Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn tả cảnh biển (48 mẫu)

Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn tả cảnh biển, giúp học sinh biết cách miêu tả.

Viết một đoạn văn tả cảnh biển

Nội dung của tài liệu sẽ bao gồm 48 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2 cung cấp những kiến thức cần thiết cho học sinh. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Viết một đoạn văn tả cảnh biển

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 1

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 2

  Bãi biển của quê hương em rất đẹp. Mỗi dịp nghỉ hè, em lại về quê chơi. Buổi chiều, em sẽ cùng anh chị ra biển. Mặt biển rộng lớn, mênh mông. Nước biển trong xanh, mát mẻ. Tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bãi cát vàng mịn màng. Gần bờ biển, nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng. Quê hương của em đang ngày càng phát triển. Em rất yêu bãi biển của quê mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 3

  Em rất thích biển. Nghỉ hè, em được về quê. Nơi đây có một bãi biển rộng lớn. Nước biển trong vắt, mát lạnh. Từng đợt sóng nối tiếp nhau vào bờ. Bãi cát vàng trải dài. Gió biển thổi lồng lộng. Bãi biển mới đẹp làm sao!

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 4

  Bãi biển của quê em rất đẹp. Bầu trời trong xanh, không một gợn mây. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ ào ạt. Bãi cát vàng trải dài. Từng đợt sóng trắng đánh vào bờ. Bọt tung trắng xóa. Phía xa, dãy núi trông thật hùng vĩ. Em rất yêu bãi biển của quê hương.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 5

  Gia đình của em có một chuyến du lịch. Địa điểm là ở bãi biển Mỹ Khê. Bãi biển thật rộng lớn. Bờ cát vàng trải dài. Nước biển trong vắt và mát lạnh. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Tiếng sóng vỗ rì rào nghe thật vui tai. Mọi người đến tắm biển rất đông. Em cảm thấy vui vẻ và thích thú lắm.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 6

  Mùa hè vừa rồi, em đã có một chuyến du lịch cùng với bố mẹ ở bãi biển Sầm Sơn. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng của nước ta. Từ khách sạn đến bãi biển mất mười phút đi bộ. Buổi chiều mát mẻ, mọi người trong gia đình em mới đi tắm biển. Bãi biển Sầm Sơn vô cùng rộng lớn. Tiếng sóng vỗ ào ạt vào bờ. Bãi cát vàng trải dài. Ánh nắng đã bớt chói chang hơn. Phía xa xa, dãy núi Trường Lệ trông thật hùng vĩ. Em cảm thấy vô cùng thích thú với chuyến du lịch này.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 7

  Sầm Sơn là một bãi biển đẹp ở quê hương của em. Bầu trời trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi vật. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Xa xa, dãy núi Trường Lệ đứng sừng sững. Tất cả tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 8

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 9

  Cảnh biển buổi sáng ở Vũng Tàu tuyệt đẹp. Mặt trời to và đỏ rực hiện dần lên sau rặng núi xa. Trên bầu trời hồng có mấy đám mây bay nhởn nhơ. Xa xa, đàn hải âu chao mình bay liệng. Đoàn thuyền đang lừng lững hướng về bến cảng sau mấy ngày đi đánh cá. Em nhớ mãi buổi sáng đẹp trời ấy ở bãi biển Vũng Tàu.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 10

  Cảnh biển thật đẹp biết bao. Sóng biển cuồn cuộn nhấp nhô, xanh biếc một màu. Thuyền đánh cá buồm nâu căng gió chao lượn. Mây trắng như bông lơ lửng trên bầu trời xanh bao la. Từng ngọn sóng nối nhau xô vào bờ. Ngắm cảnh biển trong ngày nắng đẹp, lòng em xôn xao, lâng lâng. Em cảm thấy vô cùng yêu thích cảnh biển quê em.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 11

  Đêm trăng trên biển đẹp lắm. Sóng biển lao xao tràn lên bãi cát. Sóng biển rì rầm vỗ vào chân đảo. Gió êm biển lặng như một tấm gương trong xanh óng ánh muôn ngàn trăng sao. Phía xa kia là đảo Cát Bà mờ xanh, là đảo Hòn Dấu lập lòe ngọn hải đăng, là đồi thông xanh biếc ở bãi biển Đồ Sơn. Từ một làng, chài em say mê ngắm trăng ngắm biển. Gió mát quá. Một tiếng chim từ trời cao vọng đến… Con chim lạc đàn hốt hoảng kêu lên trong màn sương đêm. Càng về khuya, biển càng ru êm đềm, biển ca hát.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 12

  Em đã được ra biển chơi một lần cùng với bố mẹ. Sóng biển nhấp nhô từng đợt ập vào bờ. Trên biển, những ngư dân đang ra khơi đánh cá. Mặt trời tỏa những tia nắng xuống biển làm cho mặt biển có một chút màu vàng nhạt. Bầu trời có những chú chim hải âu đang chao lượn. Trên bãi cát có những chú cua bò ngang, có những bạn học sinh được nghỉ hè ra biển chơi. Tắm biển thật là thú vị: được ngắm cảnh, được xây những lâu đài cát. Biển thật là đẹp. Em rất thích biển.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 13

  Quê em ở Nha Trang. Nhà em cách biển không xa. Những đêm trăng đẹp, em thường được bố mẹ cho ra ngắm biển. Biển quê em đẹp tuyệt vời trong những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm dát vàng khổng lồ. Xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền câu lúc ẩn lúc hiện như những ánh sao trong đêm. Trên bãi biển, những du khách đang thả bước một cách thanh bình. Họ như muốn tận hưởng vẻ đẹp kì diệu của đêm trăng. Một vài bạn nhỏ đang chơi đùa dưới ánh trăng với những trò như cút bắt, trốn tìm. Chơi hết buổi tối mà em cũng chưa muốn về vì luyến tiếc vẻ đẹp của nó.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 14

  Quê em ở Mũi Né – Phan Thiết, nơi có những bãi biển đẹp như tranh vẽ. Em đã được ngắm biển quê hương vào một buổi sáng đẹp trời. Trời sáng dần. Phía đằng đông, mặt trời từ từ nhô lên khỏi mặt biển. Những tia nắng bắt đầu xuyên qua đám mây cuối chân trời chiếu lên không trung. Mặt biển như khoác lên mình chiếc áo màu xanh pha hồng óng ánh. Bãi cát mịn màng được tô thêm màu hồng càng thêm lộng lẫy. Ven bờ, những chiếc thuyền trở về sau một đêm ra khơi giăng lưới. Nhìn cảnh biển những lúc như thế này, em cảm thấy yêu quê mình hơn.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 15

  Bốn mùa Hạ Long phủ trên mình một màu xanh đằm thắm: xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời. Màu xanh ấy như trường cửu, lúc nào cũng bát ngát, cũng trẻ trung, cũng phơi phới. Tuy bốn mùa là vậy, nhưng mỗi mùa Hạ Long lại có những nét riêng biệt, hấp dẫn lòng người. Mùa xuân của Hạ Long là mùa sương và cá mực. Mùa hè của Hạ Long là mùa gió nồm nam và cá ngừ, cá vược. Mùa thu của Hạ Long là mùa trăng biển và tôm he…

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 16

  Hè vừa rồi em được ba mẹ cho đi du lịch ở biển Vũng Tàu. Em thích nhất là cảnh biển lúc vào đêm. Đêm về, nước biển rút xuống để lộ những bãi cát trải dài mênh mông. Khung cảnh tĩnh lặng, không còn cái ồn ào náo nhiệt nên càng nghe rõ âm thanh xôn xao của tiếng sóng biển hòa lẫn trong tiếng gió, như một bản hòa ca muôn điệu. Trên trời cao, vầng trăng và những ngôi sao đua nhau lấp lánh. Chúng in bóng xuống mặt biển như dát vàng, dát bạc. Xa xa có ánh sáng của những con tàu ra khơi đánh cá. Vẳng lại đâu đây tiếng hát yêu đời, say mê lao động của những người dân chài. Được ngắm nhìn cảnh biển Vũng Tàu về đêm, em càng thêm yêu quý cảnh đẹp của đất nước và thêm yêu con người lao động Việt Nam.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 17

  Cảnh biển buổi sáng ở Vũng Tàu mới tuyệt đẹp làm sao. Mặt trời to và đỏ rực hiện dần lên sau rặng núi xa. Trên bầu trời hồng có mấy đám mây bay nhởn nhơ. Xa xa, đàn hải âu chao mình bay liệng. Đoàn thuyền đang lừng lững hướng về bến cảng sau mấy ngày đi đánh cá. Em nhớ mãi buổi sáng đẹp trời ấy ở bãi biển Vũng Tàu.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 18

  Nghỉ hè năm trước em được đi tắm biển Bà Rịa Vũng Tàu. Vào lúc bình minh, mặt trời như một quả cầu lửa khổng lồ, từ từ đội nước nhô lên. Những tia nắng màu vàng tinh nghịch nhảy múa trên đầu ngọn sóng. Mặt biển như một tấm thảm khổng lồ bằng ngọc thạch, rộng mênh mông. Xa xa, từng đoàn thuyền nối nhau vượt sóng. Những cánh chim hải âu chập chờn như đùa với sóng. Sóng vỗ bờ oàm oạp, tung bọt trắng xóa, nối nhau xô bờ cát. Bãi cát thoai thoải, rộng và rất đông người vui chơi, tắm biển. Những rặng dừa xanh rì rào gió thổi cùng với sóng biển như bản hòa tấu hùng vĩ. Khi chiều tà thấp thoáng những ánh đèn của đoàn thuyền đánh cá như muôn vàn vì sao lấp lánh trên mặt biển. Biển là một bức tranh thiên nhiên đẹp vô cùng. Biển mang đến cho em nhiều khám phá lý thú. Em rất yêu biển.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 19

  Em rất thích ngắm cảnh biển vào những buổi bình minh. Sóng biển tung bọt trắng xóa. Trên mặt biển xanh mênh mông, những chiếc thuyền đang rong buồm ra khơi, đàn chim hải âu sải cánh dập dờn trên mặt sóng. Trên bầu trời, những đám mây trắng trôi nhởn nhơ, ông mặt trời tỉnh dậy để chào đón một ngày mới rạng rỡ. Cảnh biển mới đẹp làm sao!

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 20

  Nhìn cảnh biển vào buổi sáng mới thấy được vẻ đẹp diệu kỳ của biển. Mặt trời lên cũng là lúc một vệt hồng rạng ở chân trời, lớn dần cho đến khi rải thành một con đường hồng thắm từ chân trời đến nơi em đứng. Sóng biển lấp lánh những chiếc vẩy màu hồng, càng xa càng nhạt dần. Rồi như trong phép lạ, mặt trời tròn, to và đỏ ngoi lên khỏi biển, oai vệ ngắm nhìn bốn phía. Mọi thứ trên biển, trên đất: những ngôi nhà, những rặng cây, những mặt người, đều tắm màu hồng càng loãng dần rồi nhường chỗ cho một màu chói sáng, lấp lánh. Khi ấy mặt biển đầy những mảnh sáng, nhìn vào đã muốn nhức mắt.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 21

  Nhà em không ở gần biển nhưng mỗi dịp hè về ba lại cho em về quê ngoại chơi. Quê ngoại em nằm cạnh biển, em rất thích ngắn biển mỗi buổi sáng mai thức dậy. Vì thời gian đó, biển rất đẹp và trong lành. Biển mang đến cho con người cảm giác thích thú, sảng khoái nhất. Mỗi khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, mặt biển bình lặng đến lạ lùng. Tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào từng con thuyền đang trôi trên sông. Lũ trẻ con trong xóm gọi nhau đi ngắm cảnh bình minh trên biển. Mặt biển phẳng lặng, thi thoảng mới nghe tiếng tiếng sóng lăn tăn, vỗ nhẹ vào bờ rồi lại lặng lẽ chạy ra ngoài phía xa. Em thích được hít đầy lồng ngực hương vị mặn mặn của biển, tận hưởng không khí trong lành buổi sáng mai.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 22

  Dịp cuối tuần vừa rồi em cùng gia đình đi chơi biển. Mặc dù đã nhiều lần đến đây chơi nhưng chưa bao giờ em cảm thấy hết hứng thú với biển cả. Lần này nhà em quyết định ở lại qua đêm, vì vậy em có dịp được ngắm hoàng hôn trên biển trọn vẹn nhất. Trên bờ người tắm biển đã thưa dần, sóng cuộn tung bọt trắng xóa, cuốn trôi đi những dấu chân người lớn nhỏ trên bãi cát. Em đứng gần bờ biển, dang hai tay tận hưởng gió lùa vào quần áo mát rượi. Phía xa, hàng dừa nghiêng ngả tán lá như hòa cùng khúc hát của đại dương. Chẳng mấy chốc mà ông mặt trời chìm xuống hẳn, chỉ còn lại vệt đỏ dài và những chú mòng biển lốm đốm bay. Thay vào đó, trên bờ xuất hiện những nhóm đốt lửa ngồi nướng cá, mực, trò chuyện rôm rả sôi động cả vùng biển. Cảnh hoàng hôn trên biển thật đẹp. Em đã từng ao ước nhà ở gần biển để có thể sáng trưa chiều tối đều có thể ngắm cho chán chê. Em yêu biển biết bao.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 23

  Đứng ngắm nhìn biển mà lòng em ngây ngất trước vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Đây có lẽ là lần đầu tiên em được nhìn thấy biển. Biển là một vùng nước rộng lớn, bao la và bạt ngàn với một màu xanh biêng biếc. Những cơn sóng vỗ ầm ầm qua những ghềnh đá, sóng xô vào bờ rồi lại rút ra. Bầu trời ở đây rất đẹp, trời xanh, mây trắng, mặt trời chiếu rọi khắp muôn nơi. Buổi sáng cảnh biển tuyệt đẹp. Em rất thích tận hưởng không khí trong lành vào buổi sáng trên bờ biển.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 24

  Quê ngoại em nằm cạnh biển, mỗi khi hè về em lại háo hức đợi bố đưa về quê chơi. Em rất thích ngắm biển khi bình minh chiếu rọi. Vì thời gian đó, biển rất đẹp và trong lành. Khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, mặt biển bình lặng đến lạ lùng, tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào từng con thuyền đang trôi trên sông. Đến khi mặt trời lên cao, mặt biển càng trở nên lóng lánh, đầy màu sắc như được dát một màu vàng dịu êm và nhẹ nhàng nhất. Nhìn ra xa, em có cảm giác mênh mông, vô tận, không thể chạm tay vào. Em nhớ mãi cảm giác được chứng kiến mặt trời ngày càng lên cao trên mặt biển, chiếu rọi xuống mặt biển thật huyền diệu, sáng lung linh. Em thích từng làn gió mang hương vị mặn mặn của biển, tận hưởng không khí trong lành bên bờ biển mỗi buổi sáng mai.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 25

  Mùa hè là mùa nóng nực nên ai cũng muốn chọn nơi du lịch hợp lý và trong đó biển là một nơi không thể bỏ qua. Biển Nha Trang là nơi em đã từng đến. Thời tiết trong lành, gió thoang thoảng không mạnh cũng không nhẹ. Bãi cát mềm mịn, trắng xóa. Phía xa là nước biển xanh biếc được ánh mặt trời chiếu xuống. Lần đi biển này thật tuyệt! Em sẽ cố gắng học giỏi để có thể về thăm lại nơi này.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 26

  Hè năm ngoái, bố mẹ cho em đi nghỉ mát ở biến. Khung cảnh ở đây thật đẹp. Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống khắp nơi. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Gió biển lồng lộng, cùng với tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Em rất thích được đến biển.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 27

  Kỳ nghỉ hè năm ngoái, em được bố mẹ cho đi chơi ở biến Vũng Tàu. Đó là một thành phố biển nằm không xa Sài Gòn. Biển Vũng Tàu có nước trong vắt tới nỗi mà chúng ta có thể nhìn thấy đàn cá đang đùa nghịch dưới làn nước. Những con sóng cứ hết lượt này đến lượt khác đuổi nhau tung tăng. Bờ biển trải dài ngút tầm mắt. Một không gian mênh mông, ngút ngàn là nước, nước xanh trong. Vào buổi sáng: Nước biển xanh lơ. Sóng nhẹ nhấp nhô, trườn lên bờ rồi tan dần xuống biển. Nhưng tới trưa dường như biển không hiền hòa như buổi bình minh, nước biển xanh thẳm. Sóng biển mạnh, đập vào bờ cát tung bọt trắng xóa. Tới chiều nước biển có màu xanh dương đậm. Và hoàng hôn buông xuống nước biển đổi màu tím biếc. Sóng vỗ bờ rì rào, lan xa mãi. Cảnh biển nơi đây mới đẹp làm sao. Em mong rằng sẽ sớm được quay trở lại đây vào một ngày gần nhất.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 28

  Sau khi kết thúc học kì I, bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến du lịch Đà Nẵng. Cảnh biển ở đây vô cùng đẹp. Từ trên bờ biển nhìn ra ngoài khơi xa, biển như được kéo dài mãi chẳng thể nhìn thấy điểm kết thúc, dù trời có nắng thì cũng chỉ thấy một màn mờ ảo, không rõ ràng ngoài khơi. Xa xa ngoài khơi em có thể thấy những chiếc thuyền đánh cá của các bác ngư dân và cả những chiếc thuyền hay ca nô của mọi người đang dạo chơi, tham quan trên biển. Điều em thích nhất ở biển nơi đây là làn nước trong xanh và mát lành, thổi bay cái nóng, cái khó chịu ngày hè. Chuyến du lịch đã đem đến cho em rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 29

  Quê hương em có bãi biển Cửa Lò vô cùng nổi tiếng. Trước mắt em chính là biển Cửa Lò. Mỗi ngày hè, em lại cùng bạn bè dạo chơi trên bãi biển. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ ào ạt. Bãi cát vàng trải dài. Bầu trời lúc này thật cao, không một gợn mây. Ông mặt trời như một quả bóng khổng lồ tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi nơi. Em cùng các bạn thỏa thích vui đùa trên bãi cát, nghịch nước biển mát lạnh. Biển đẹp nhất có lẽ về ban đêm. Khi ánh nắng cuối ngày tắt hẳn, nhường chỗ cho bầu trời đêm đầy sao. Không khí lúc này cũng dễ chịu, mát mẻ hơn. Cảnh biển trên quê hương thật đẹp biết bao nhiêu.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 30

  Biển Vũng Tàu thật là đẹp. Bờ biển trải dài ngút tầm mắt. Một không gian mênh mông, ngút ngàn là nước. Sóng nhẹ nhấp nhô, trườn lên bờ rồi tan dần xuống biển. Ngoài khơi xa, những con tàu đang bắt đầu hành trình ra khơi. Đường chân trời nối tiếp nước mênh mông, xa tít. Bờ cát thoai thoải mịn màng như dải lụa. Rặng dừa trên bờ cát vươn tay múa dịu dàng với gió. Gió rì rào lời thầm thì du dương dịu ngọt, đem lại không gian mát. Biển khiến em yêu thêm quê hương của mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 31

  Hoàng hôn buông xuống, cảnh biển thật là đẹp. Ông mặt trời như một quả cầu rực đỏ đang lặn dần phía sau đường chân trời. Những con sóng đánh vào bờ nghe rì rào. Hàng dừa cao lớn đang đung đưa trong gió. Cả một vùng trời chìm trong màu đỏ rực. Vài người đang dạo chơi quanh bãi biển. Trẻ em, người lớn cùng nhau thả diều. Tiếng sáo diều vi vu và tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Em thích thú ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của quê hương.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 32

  Biển Mỹ Khê là một cảnh đẹp nổi tiếng ở địa phương em. Từ nhà em đến bãi biển Mỹ Khê phải hơn mấy cây số. Con đường đến biển uốn quanh như dải lụa. Vào buổi sáng, biển trong xanh thăm thẳm. Buổi chiều, nước biển chuyển sang màu xanh lục. Những con sóng vẫn trắng xoá và xô mạnh vào bờ. Tối đến, mặt biển như tấm thảm nhung khổng lồ mềm mại. Em rất yêu bãi biển Mỹ Khê.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 33

  Quê em ở Sầm Sơn. Nơi đây có bãi biển rất đẹp. Những bãi cát vàng óng ả. Tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Phía xa là dãy núi Trường Lệ hùng vĩ. Sáng sớm, ông mặt trời thức dậy. Mặt biển lấp lánh ánh vàng. Thỉnh thoảng, những cơn gió lại thổi từ biển vào đất liền. Vào dịp nghỉ hè, khách đến du lịch rất đông. Em rất yêu bờ biển của quê hương mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 34

  Quê hương của em là một thành phố ven biển. Bãi biển rất rộng lớn và đẹp đẽ. Nước biển trong xanh, mát lạnh. Từng đợt sóng nối tiếp nhau vào bờ. Hàng dừa đung đưa trong gió. Gió biển thổi lồng lộng. Trên bầu trời, ông mặt trời đang tỏa ánh nắng xuống mặt biển. Em rất thích đi dạo quanh bờ biển. Khung cảnh nơi đây thật đẹp.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 35

  Sầm Sơn là một bãi biển rất nổi tiếng ở Thanh Hóa. Khung cảnh thiên nhiên ở đây rất đẹp. Bãi cát vàng trải dài. Nước biển xanh và trong. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Phía xa, dãy núi Trường Lệ đứng sừng sững. Cuối bãi là đền Độc Cước mang vẻ cổ kính. Em cảm thấy rất yêu thích bãi biển này.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 36

  Bãi biển quê hương em rất đẹp. Bờ cát vàng trải dài trong nắng. Nước biển trong vắt, mát lạnh. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Hàng dừa đung đưa trong gió lộng. Phía xa, những con thuyền đang căng buồm ra khơi. Em rất thích bãi biển của quê hương mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 37

  Đêm xuống, bãi biển thật đẹp. Thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Bầu trời rộng lớn đầy sao. Mặt biển như một tấm thảm nhung khổng lồ. Gió biển thổi lồng lộng. Từng con sóng vỗ vào bờ rì rào. Nước biển mát lạnh. Hàng dừa đứng yên lặng. Từng tàu lá đung đưa trong gió. Rất nhiều khách du lịch dạo chơi quanh biển. Em rất thích được ngắm biển về đêm.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 38

  Nghỉ hè, em được đi tắm biển. Biển Mỹ Khê nằm ở thành phố Đà Nẵng. Bãi biển thật rộng lớn. Nước biển trong xanh, mát lạnh. Từng con sóng vỗ vào bờ. Bãi cát vàng mịn màng, lấp lánh trong nắng vàng. Hàng dừa với những tán lá rộng đang đung đưa trong gió. Gần biển, rất nhiều khách sạn được xây dựng. Khung cảnh bãi biển thật đẹp.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 39

  Bãi biển của quê hương em rất đẹp. Mỗi dịp nghỉ hè, em lại về quê chơi. Buổi chiều, em sẽ cùng anh chị ra biển. Mặt biển rộng lớn, mênh mông. Nước biển trong xanh, mát mẻ. Tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bãi cát vàng mịn màng. Gần bờ biển, nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng. Quê hương của em đang ngày càng phát triển. Em rất yêu bãi biển của quê mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 40

  Nghỉ hè, bố mẹ cho em đi biển chơi. Bãi biển rộng lớn đến tận chân trời. Nước biển trong vắt. Từng đợt sóng nối tiếp nhau vào bờ. Gió biển thổi lồng lộng. Trên bầu trời, ông mặt trời đang tỏa ánh nắng chói chang. Em rất thích đi dạo quanh bờ biển. Bãi biển mới đẹp làm sao!

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 41

  Nhà em nằm gần bãi biển Mỹ Khê. Bờ biển dài và rộng. Bãi cát mịn màng, vàng óng. Buổi sáng, nước biển trong xanh. Từng con sóng trắng ào ạt vỗ vào bờ. Những hàng dừa cao đung đưa trong gió. Ông mặt trời tỏa ánh nắng xuống mặt biển lấp lánh. Buổi chiều mát mẻ hơn, mọi người bắt đầu ra tắm biển. Bờ biển lúc này rất đông đúc, nhộn nhịp. Gió biển thổi lồng lộng. Bãi biển Mỹ Khê của quê em mới đẹp làm sao!

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 42

  Quê hương em có rất nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng em thích nhất là bãi biển Cửa Tùng. Biển rộng mênh mông. Nước biển xanh, hiền hòa. Những con sóng ở đây cũng lăn tăn chứ không cuồn cuộn, dữ dội như những bãi biển khác. Bờ cát trắng trải dài. Biển Cửa Tùng thật dịu dàng. Gần biển còn có rừng thông rộng lớn. Những cây thông cao vút. Biển Cửa Tùng mang một nét đẹp thật tự nhiên.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 43

  Quê hương của em có bãi biển rất đẹp. Bãi cát vàng trải dài. Nước biển trong xanh. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bãi biển mới đẹp làm sao! Em cảm thấy rất yêu thích bãi biển này.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 44

  Nghỉ hè, em đã có dịp về quê. Em đã ra thăm bãi biển. Bờ cát vàng trải dài trong nắng. Nước biển trong vắt, mát lạnh. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Hàng dừa đung đưa trong gió lộng. Phía xa, những con thuyền đang căng buồm ra khơi. Em rất thích bãi biển của quê hương mình.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 45

  Nghỉ hè năm nay, em được bố mẹ cho đi du lịch ở bãi biển Sầm Sơn. Bãi biển ở đây thật rộng lớn. Gió biển lồng lộng. Nước biển xanh trong, mát mẻ. Bờ cát trắng trải dài. Tiếng sóng vỗ rì rào. Từng đợt sóng đánh vào bờ tung bọt trắng xóa. Dọc bờ biển, những hàng dừa có thân cao vút. Những tàu lá dừa xòe ra ôm lấy bầu trời xanh. Phía xa xa là dãy núi Trường Lệ hùng vĩ. Tất cả đã tạo ra một nét đẹp cho vùng biển nơi đây.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 46

  Mặt trời càng lên cao, mặt biển càng thêm lấp lánh. Sóng biển cuồn cuộn nhấp nhô, xanh biếc một màu. Ngoài xa, những chiếc thuyền đều căng cao những cánh buồm nâu, một lúc sau chỉ lại những chấm đen ở phía chân trời, lướt nhanh trên biển. Ngước mắt lên trời xanh, trông đám mây trắng bay lửng lơ hệt như đàn cừu non đang thong dong gặm cỏ. Từng tốp chim hải âu cất tiếng kêu “chéc … chéc …” xòe cánh dệt biển. Ngắm cảnh biển trong ngày nắng đẹp, lắng tai nghe tiếng sóng, lòng em thấy xôn xao và bình yên đến lạ.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 47

  Ai đã một lần được ngắm cảnh mặt trời lên trên biển thì sẽ chẳng bao giờ quên được. Hình ảnh mặt trời mọc trên biển ở đảo Cô Tô để lại trong em những ấn tượng sâu sắc khó quên. Biển xanh hiền hòa. Cả một màu xanh mênh mông. Những con sóng ở đây cũng lăn tăn chứ không cuồn cuộn, dữ dội như những bãi biển khác. Tiếng sóng biển rì rào cùng những cơn gió thổi mát lạnh thật tuyệt vời. Ông mặt trời cũng nhô lên tròn trĩnh và phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng gà. Màu xanh của trời, màu xanh của nước hòa lẫn vào nhau tạo nên một màu sắc kì ảo trên biển. Cảnh biển lúc này chẳng khác gì một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ.

  Viết một đoạn văn tả cảnh biển – Mẫu 48

  Biển luôn thay đổi màu tùy theo sắc mây trời. Trời xanh thẳm, biển cũng thẳm xanh, như dâng cao lên, chắc nịch. Trời rải mây trắng nhạt, biển mơ màng dịu hơi sương. Trời âm u mây mưa, biển xám xịt, nặng nề. Trời ầm ầm dông gió, biển đục ngầu, giận dữ… Biển nhiều khi rất đẹp, ai cũng thấy như thế. Nhưng vẻ đẹp của biển, vẻ đẹp kì diệu muôn màu, muôn sắc ấy phần rất lớn là do mây, trời và ánh sáng tạo nên.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *