Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể lại hoạt động đã làm cùng người thân

Những công việc được làm cùng người thân sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích. Vì vậy, Download.vn muốn giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể lại hoạt động đã làm cùng người thân.

Nội dung sẽ bao gồm 17 đoạn văn mẫu lớp 3, hướng dẫn kể lại hoạt động đã làm cùng người thân. Hãy cùng tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Đề bài: Viết 3 – 4 câu kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động đã làm cùng người thân

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 1

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 2

  Năm nay, khu phố của em đã hưởng ứng phong trào “Ngày hội trồng cây”. Em và chị gái cũng xung phong tham gia. Sáng chủ nhật, mọi người tập trung tại nhà văn hóa và nhận dụng cụ trồng cây. Sau đó, bác tổ trưởng đã phân chia các nhóm và công việc. Một nhóm trồng cây ở con đường qua khu phố. Một nhóm trồng cây ở nhà văn hóa. Mọi người vừa trồng cây, vừa trò chuyện vui vẻ. Người lớn phụ trách đào hố, trồng cây. Trẻ em sẽ nhặt cỏ tại bồn cây, tưới nước cho cây. Sau một buổi sáng, cây đã được trồng xong. Em và chị gái đều cảm thấy vui vẻ. Công việc trồng cây thật ý nghĩa.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 3

  Thứ bảy, trường em đã tổ chức hoạt động “Tôi yêu sách”. Em đã rủ chị Hà đến tham gia cùng. Khoảng chín giờ, chị Hà đèo em đến trường. Khu vực sân trường được chia ra làm các gian hàng khác nhau. Mỗi khối lớp sẽ phụ trách một gian hàng riêng. Nhiều loại sách, đồ dùng học tập được bày bán. Số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ các bạn học sinh khó khăn. Hoạt động diễn ra trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Rất nhiều học sinh, phụ huynh đến tham gia. Không khí thật sôi nổi. Mọi người vừa chọn sách, vừa trò chuyện. Em và chị Hà cũng đã chọn được rất nhiều sách. Hai chị em đi thanh toán rồi về nhà. Em cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 4

  Chiều thứ sáu tuần vừa rồi, thôn em đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ tự dọn dẹp vệ sinh trong nhà và đường phố. Bố mẹ em đều có việc bận ở công ty nên không thể ở nhà. Em và anh trai đã xung phong thay mặt cả nhà tham gia dọn dẹp. Từ sáng sớm, hai anh em đã lau dọn nhà cửa, sân vườn. Sau đó, chúng em cùng nhau quét dọn khu vực đường xung quanh nhà mình. Tất cả những giấy rác đều được mọi người gom vào một chiếc túi bóng to. Em cảm thấy rất vui vẻ vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 5

  Vào những ngày giáp Tết, gia đình em ai cũng bận rộn. Anh trai giúp bố dọn dẹp phòng khách, sân vườn. Em giúp mẹ dọn dẹp phòng bếp, rửa hoa quả để bày lên mâm ngũ ba. Ai cũng bận rộn nhưng lại thật vui vẻ. Bố đã đi mua chậu hoa đào từ hôm hai tám Tết. Ngoài vườn, muôn loài hoa khoe sắc đã được anh trai tưới nước. Đến ngày hai chín Tết, sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, tối hôm đó, em cùng anh trai thức canh nồi bánh chưng. Chiều ba mươi Tết, mọi người trong gia đình cùng ăn bữa cơm tất niên, đón chờ giao thừa để xem pháo hoa. Những ngày tết sau đó, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 6

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 7

  Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã rủ chị Lan xem phim hoạt hình. Hai chị em quyết định sẽ xem bộ phim “Vua sư tử”. Chị Lan bật phim trên máy tính. Còn em đi mua bỏng ngô. Sau đó, cả hai ngồi xem phim. Bộ phim kể về Simba là con trai của vua sư tử Mufasa và nữ hoàng Sarabi ở vùng đất Xứ Vua. Một lần nọ, Simba trốn đi chơi, và gặp phải tai nạn. Vua Mufasa đã đến cứu Simba nhưng đã bị Scar, em trai của mình hại chết. Sau đó, Scar đã khiến Simba nghĩ rằng chính cậu đã gây ra cái chết cho cha mình. Mặc cảm, tội lỗi, Simba trốn đi và gặp gỡ với Timon và Pumbaa, một chú chồn đất và một chú lợn bướu. Cậu đã sống cùng với họ vô cùng vui vẻ. Sau nhiều năm, Simba đã trở thành một chú sư tử dũng mãnh. Cậu gặp lại Nala, người bạn hồi thơ ấu, biết được mọi chuyện ở Xứ Vua. Cậu quyết định trở về để trả thù, đánh bại Scar và trở thành vua sư tử. Chúng em vừa xem, vừa trò chuyện rất vui vẻ.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 8

  Nghỉ hè, em được về quê chơi. Khu vườn của ông nội rất tươi tốt. Mùa nào, cây cũng ra hoa thơm, trái ngọt. Mỗi buổi chiều, ông nội lại ra chăm sóc vườn cây. Ông thường cắt cành, tỉa lá hay bắt sâu cho cây cối. Còn em sẽ giúp tưới nước, nhỏ cỏ cho cây. Ông đã dạy em cần phải chăm chút cây cối một cách nâng niu, cẩn thận. Có vậy, cây mới ra đơm hoa kết trái. Không chỉ vậy, em còn được nghe ông kể rất nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Em cảm thấy rất yêu mến khu vườn của ông nội.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 9

  Chủ nhật tuần này, em được nghỉ học. Em đã phụ giúp mẹ việc nhà. Buổi sáng, em thức dậy từ rất sớm. Khi đó, ông mặt trời vừa mới ló rạng. Sau đó, em đánh răng rửa mặt và ăn sáng. Xong xuôi, em sẽ đem quần áo đã giặt ra phơi. Tiếp đến, em quét dọn nhà cửa. Đến trưa, em còn giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã nhờ em nhặt rau và rửa rau. Em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những cọng rau phải được loại bỏ rễ, lá vàng rồi đem đi rửa thật sạch. Bữa cơm hôm đó, em cảm thấy rất ngon miệng. Ăn xong, em còn cùng mẹ rửa bát nữa. Đến buổi chiều, em ra vườn tưới cây giúp bố. Một ngày cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa. Em cảm thấy rất hạnh phúc và sung sướng.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 10

  Hôm nay, em sẽ đi chơi cùng chị Thảo. Chị sẽ cho em đến thăm Hồ Gươm. Đúng bảy giờ, hai chị em ra bến xe buýt để bắt xe. Khoảng một tiếng, chúng em đã đến nơi. Chị Thảo dẫn em dạo quanh hồ Gươm một vòng. Chị đã giới thiệu cho em về cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn và tháp Rùa. Em lắng nghe và cảm thấy rất thú vị. Xung quanh hồ có rất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ. Chị còn mua kem Tràng Tiền cho em. Hương vị của que kem thật tuyệt vời. Chuyến đi chơi thật hấp dẫn và thú vị. Em đã học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 11

  Nghỉ hè năm nay, em được về thăm ông ngoại. Ngôi nhà của ông có một khu vườn rộn lớn. Trong vườn, ông đã trồng rất nhiều cây ăn quả như xoài, nhãn, khế, ổi. Sáng sớm, ông lại ra vườn tưới cây. Em liền chạy lại giúp ông tưới nước, nhặt cỏ hay bắt sâu. Ông chăm sóc vườn cây rất cẩn thận. Nhờ vậy, cây cối luôn xanh tốt. Đến mùa, cây nào cũng trĩu quả. Thỉnh thoảng, em còn hái cho em vài trái xoài, có khi là trái ổi. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và yêu thích khu vườn của ông.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 12

  Tết sắp đến, em cảm thấy rất háo hức và mong đợi. Mọi người trong gia đình cùng chuẩn bị đón Tết. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức mong từng ngày được nghỉ học. Ngày cuối năm, bố mẹ dọn dẹp nhà cửa. Em cũng giúp đỡ bố mẹ những việc nhỏ. Em đã quét nhà, lau bàn ghế và tưới cây. Chiều ba mươi Tết, cả nhà sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Đến đúng mười hai giờ, em cùng với chị gái lên tầng để xem pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Đối với em, những ngày tết thật vui vẻ và hạnh phúc.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 13

  Vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi người trong gia đình của em đều rất bận rộn. Mỗi người đều có một công việc riêng. Bố và anh trai của em sẽ quét dọn nhà cửa. Còn mẹ sẽ đi mua sắm thực phẩm, đồ dùng cho Tết. Hai mươi tám Tết, mọi người cùng ngồi gói bánh chưng. Năm nay, em đã xin bố được gói bánh cùng mọi người. Em được bố hướng dẫn các bước để gói bánh chưng. Em chăm chú quan sát và làm theo. Sau hơn một tiếng, em cũng gói xong được một chiếc bánh. Tuy chiếc bánh không được đẹp như của bố, nhưng em cảm thấy rất vui.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 14

  Chủ nhật tuần này, gia đình của tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới. Từ sáng sớm, mọi người đã thức dậy để ăn sáng. Đúng tám giờ, công việc được bắt đầu. Bố và anh Hùng sẽ lau dọn phòng khách. Còn mẹ thì sắp xếp lại phòng bếp, đi chợ mua sắm đồ Tết. Tôi và chị Thảo được phân công dọn dẹp phòng ngủ, lau cầu thang. Hai chị em còn đi chợ và xách đồ giúp mẹ. Mọi người vừa làm việc, vừa trò chuyện rất vui vẻ. Sau một ngày, căn nhà đã trở nên sạch sẽ hơn. Tôi rất sung sướng và hạnh phúc. Và tôi cũng cảm thấy Tết đang đến rất gần rồi.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 15

  Nghỉ hè năm nay, em được đi du lịch ở Đà Nẵng. Bố đã đặt vé máy bay cho cả nhà. Từ tuần trước, mẹ đã chuẩn bị đồ dùng cho chuyến đi. Sáng sớm, mọi người thức dậy để ăn sáng. Sau đó, cả nhà bắt xe ra sân bay. Sân bay lúc này rất đông đúc. Em và chị Phương đứng chờ bố mẹ làm thủ tục. Sau đó, cả nhà cùng lên máy bay. Đây là lần đầu tiên em được đi máy bay. Em cảm thấy rất háo hức và sung sướng. Mẹ nói rằng sẽ mất khoảng gần hai tiếng để bay đến Đà Nẵng. Khi máy bay cất cánh, em đã nhìn ra bên ngoài cửa sổ. Mọi vật trên mặt đất đều trở nên bé xíu. Thật thú vị biết bao! Em mong gia đình mình sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 16

  Mùa xuân đến cùng là khi ngày tết lại về trên khắp các nẻo đường của quê hương. Thời tiết ấm áp hơn. Cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Trong vườn nhà em, những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm. Từng đàn bướm từ đâu bay đến khiến khu vườn thêm rực rỡ. Tiếng chim hót ríu rít trên những tán cây nghe thật vui tai. Khắp nơi, mọi người háo hức đi sắm sửa để đón Tết. Đường phố được trang hoàng lộng lẫy. Cả gia đình em cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để đón chào một năm mới sắp đến. Đêm giao thừa, mọi người trong gia đình cùng nhau ăn bữa cơm tất niên. Người lớn ôn lại về một năm cũ đã qua, trẻ em vui đùa cười nói. Ai cũng mong chờ đến giây phút giao thừa. Mọi nhà đều tràn ngập trong không gian đầm ấm, sum vầy của ngày tết. Em yêu ngày tết của đất nước mình biết bao nhiêu.

  Kể lại hoạt động đã làm cùng người thân – Mẫu 17

  Mỗi dịp Tết đến, quê hương của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Các con đường được quét dọn sạch sẽ. Hai bên đường trang trang trí cờ và hoa rực rỡ. Những cửa hàng luôn đông đúc. Khu chợ bày bán nhiều đồ Tết. Mọi người đều vui vẻ, hân hoan. Năm nay, em được đi chợ sắm Tết cùng bố mẹ. Em cảm thấy háo hức lắm. Chợ hoa Tết là rộn ràng nhất. Hoa đào, hoa mai hay cây quất đều rực rỡ sắc màu. Em thích nhất là được mẹ đưa đi chợ mua quần áo mới. Đêm giao thừa, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm Tất niên. Sáng mùng một, em theo bố mẹ đi chúc Tết họ hàng. Không khí ngày Tết thật vui vẻ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *