Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (54 mẫu)

Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (54 mẫu)

Mỗi người đều có gia đình của riêng mình. Các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em, hướng dẫn cách kể về gia đình.

Bạn đang đọc: Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (54 mẫu)

Tài liệu bao gồm 54 đoạn văn mẫu dành cho các bạn học sinh lớp 3. Cùng theo dõi dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em

  Kể về gia đình em

  Đoạn văn mẫu số 1

  Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (54 mẫu)

  Đoạn văn mẫu số 2

  Gia đình của tôi gồm có bốn thành viên. Bố là một bác sĩ. Còn mẹ là giáo viên. Công việc của bố mẹ rất bận rộn, vất vả. Chị gái của tôi đang là sinh viên năm ba của Trường Đại học Y Hà Nội. Chị học giỏi lại còn xinh đẹp nữa. Tôi rất ngưỡng mộ và yêu mến chị. Còn tôi đang là học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Cầu Vồng. Tôi rất yêu các thành viên trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 3

  Đại gia đình của em có sáu thành viên. Ông bà nội đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng còn rất minh mẫn, khỏe mạnh. Bố em là một kĩ sư xây dựng. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một giáo viên. Chị gái đang học lớp mười hai. Còn em đang là học sinh lớp 3. Thành viên nhỏ tuổi nhất là em trai Minh Khôi. Bé mới được một tuổi. Em rất yêu mọi người trong gia đình.

  Đoạn văn mẫu số 4

  Gia đình của tôi có bốn thành viên. Thành viên lớn nhất là bố. Bố là giám đốc của một công ty xây dựng. Thành viên tiếp theo là mẹ. Mẹ là một giáo viên dạy môn Ngữ văn. Anh trai của tôi đang là học sinh lớp 12. Anh đẹp trai và học giỏi lắm. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm nay, tôi tám tuổi, đang là học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi rất yêu thương gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 5

  Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (54 mẫu)

  Đoạn văn mẫu số 6

  Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một bà nội trợ vô cùng đảm đang. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Còn em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

  Đoạn văn mẫu số 7

  Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Ba mẹ em đều là nông dân. Chị cả của em học lớp 12. Chị hai đang học lớp 9. Còn chị ba học lớp 5. Cuối cùng là em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 8

  Gia đình em gồm năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

  Đoạn văn mẫu số 9

  Gia đình em gồm ba người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

  Đoạn văn mẫu số 10

  Gia đình em có bốn người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề nghiền hương. Bố làm rất chịu khó. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em rất yêu gia đình em.

  Đoạn văn mẫu số 11

  Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 2. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

  Đoạn văn mẫu số 12

  Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

  Đoạn văn mẫu số 13

  Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, ba mươi sáu tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

  Đoạn văn mẫu số 14

  Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 15

  Mỗi người đều có một gia đình. Em cũng như vậy. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố bốn mươi sáu tuổi. Bố là một công an. Thành viên tiếp theo là mẹ. Năm nay, mẹ bốn mươi hai tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy môn Ngữ văn. Bố mẹ có hai người con là anh Hoàng và em. Anh Hoàng đang là sinh viên đại học. Anh rất đẹp trai, lại học giỏi. Còn em đang là học sinh lớp 3. Mọi người trong gia đình đều yêu thương, tôn trọng nhau.

  Đoạn văn mẫu số 16

  Gia đình của tôi có năm thành viên. Đó là bố, mẹ, anh Hoàng, tôi và em Thảo. Bố của tôi là một luật sư. Bố rất khó tính và nghiêm khắc. Còn mẹ của tôi là một đầu bếp. Mẹ dịu dàng và đảm đang lắm. Bố và mẹ đều đã bốn mươi sáu tuổi. Công việc của bố mẹ đều khá bận rộn. Nhưng bố mẹ vẫn luôn quan tâm, chăm sóc anh em tôi. Anh Hoàng đang là học sinh lớp 12. Còn tôi đang là học sinh lớp 3. Em Thảo mới được hai tuổi. Mọi người trong gia đình của tôi luôn yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 17

  Ông nội là thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình. Năm nay, ông đã bảy mươi tuổi. Nhưng ông còn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố và mẹ của em bằng tuổi nhau, đều bốn mươi tuổi. Bố là một bác sĩ tim mạch. Còn mẹ là một y tá. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Nhưng cả hai đều rất quan tâm em. Em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ban Mai. Cuối tuần, mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau ăn cơm và trò chuyện. Mọi người sẽ kể cho nhau nghe những việc đã xảy ra trong tuần. Em rất yêu các gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 18

  Gia đình của em gồm có bố, mẹ, chị gái và em. Bố là một công nhân. Còn mẹ là một đầu bếp. Bố và mẹ đều đã bốn mươi tư tuổi. Công việc của bố mẹ đều bận rộn. Nhưng cả hai vẫn rất quan tâm đến con cái. Chị gái của em đang học lớp mười. Chị học rất giỏi, lại xinh đẹp. Chị là tấm gương để em noi theo. Thành viên cuối cùng là em. Em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Bình Minh. Mọi người trong gia đình của em rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 19

  Gia đình nhỏ của em có ba thành viên. Thành viên lớn nhất là bố. Bố là một nhân viên ngân hàng. Bố rất nghiêm khắc. Thành viên tiếp theo là mẹ. Mẹ là một y tá. Mẹ rất đảm đang, dịu dàng. Thành viên cuối cùng là em. Năm nay, em tám tuổi. Em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Hà Đông. Em rất thích đọc sách, chơi game. Môn học yêu thích của em là Tiếng Việt. Em rất yêu thương bố mẹ của mình.

  Đoạn văn mẫu số 20

  Bố, mẹ và chị Hà là những người em yêu mến. Bố của em là một bác sĩ. Còn mẹ là một giáo viên. Bố mẹ đã lấy nhau và sinh ra chị Hà và em. Năm nay, chị Hà đang học lớp mười. Chị xinh đẹp, dịu dàng và học giỏi. Chị luôn nhường nhịn và yêu thương em. Còn em đang là học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Bình Minh. Sở thích của em là xem hoạt hình, bơi lội. Em rất yêu mến mọi người trong gia đình của mình.

  Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu kể về gia đình em

  Đoạn văn mẫu số 1

  Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học sinh. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

  Đoạn văn mẫu số 2

  Trong gia đình em gồm có ba người: bố, mẹ và em. Bố em năm nay ba mươi lăm tuổi, bố là một kiến trúc sư. Mẹ em năm nay ba mươi ba tuổi, mẹ là giáo viên dạy môn Ngữ Văn. Hằng ngày, mẹ đều dậy rất sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Bố thì có nhiệm vụ là đánh thức em dậy và đưa em tới trường. Còn em hiện đang là học sinh lớp 3 trường Tiểu học (tên trường). Trong các môn học em thích nhất là môn Toán. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 3

  Gia đình nhỏ bé của em gồm bốn người: bố, mẹ, em và em trai. Năm nay bố bốn mươi tuổi. Bố em đang là một cảnh sát. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi. Nhưng đối với em, mẹ vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp. Người em yêu nhất trong gia đình không ai khác là em trai của em. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Nhưng lại vô cùng trưởng thành, biết giúp mẹ nhiều công việc nhỏ bé trong nhà. Còn em đang là một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán và Tiếng Việt. Đối với em, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Dù bố mẹ phải bận công việc, hai chị em phải bận học tập. Nhưng trong gia đình em, mọi người đều rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 4

  Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã ba mươi lăm tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã ba mươi tư tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên hai tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay chín tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

  Đoạn văn mẫu số 5

  Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em tên là Tùng, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là một bộ đội. Vậy nên bình thường, bố thường phải ở lại đơn vị. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hoa, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Còn chị gái của em tên là Diệu, chị năm nay mười sáu tuổi, đang là học sinh lớp 10. Chị em là một học sinh giỏi. Chị từng tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt được nhiều giải thưởng cao. Thành viên cuối cùng trong gia đình là em, năm nay bảy tuổi, đang là học sinh lớp 3. Em tên là Thu. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 6

  Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Đối với hai anh em, bố là một người cha khá nghiêm khắc. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Mọi công việc trong nhà đều do một tay mẹ lo lắng. Anh trai em đang là học sinh lớp 12. Năm nay, anh sẽ bước vào kì thi đại học. Em rất hy vọng anh có thể đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội như anh mong muốn. Em đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán. Lúc rảnh rỗi, em thường đọc sách. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 7

  Đối với em, gia đình vô cùng quan trọng. Bởi ở đó có bố mẹ là những người mà em yêu thương nhất. Năm nay, bố em ba mươi tám tuổi. Bố là một bác sĩ nha khoa. Còn mẹ em là một giáo viên dạy Văn. Mẹ năm nay ba mươi tư tuổi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học (tên trường). Bố mẹ đều rất yêu thương em. Những lúc rảnh rỗi, bố thường dạy em học bài. Còn mẹ thì sẽ nấu những món ăn ngon cho em. Tuy công việc của bố mẹ rất bận rộn, nhưng cuối tuần sẽ là thời gian cả nhà ở bên nhau. Bố sẽ đưa hai mẹ con đi mua sắm, đi xem phim hoặc đi chơi… Em rất yêu thương bố mẹ của mình.

  Đoạn văn mẫu số 8

  Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ. Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. Bố mẹ của em có hai người con là anh trai và em. Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Thành viên cuối cùng là em, một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Môn học mà em yêu thích nhất chính là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim hoạt hình hoặc đọc sách. Các thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 9

  Em sinh ra trong một gia đình có bốn người gồm bố, mẹ, em gái và em. Bố em tên là Tùng. Năm nay, bố của em bốn mươi lăm tuổi. Bố em là bộ đội. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Chính vì vậy, mọi việc trong gia đình đều do một tay mẹ em chăm lo. Mẹ em tên là Thu, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy Toán. Mẹ là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất đảm đang. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là em gái của em. Bé tên là Hà, chỉ mới được một tuổi. Hà rất xinh xắn và đáng yêu. Thành viên cuối cùng là em. Tên của em là Trang, đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Nguyễn Du. Những lúc không phải học bài, em thường giúp mẹ quét nhà, rửa bát, phơi quần áo… Em tự hứa sẽ cố gắng học tốt để bố mẹ cảm thấy thật tự hào.

  Đoạn văn mẫu số 10

  Gia đình của em có năm người. Đầu tiên là ông nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Thành viên thứ hai là bố của em. Năm nay bố đã năm mươi tuổi, là một thợ xây. Mẹ em tên đã bốn mươi sáu tuổi, là một giáo viên dạy văn. Anh trai em đang học lớp mười một. Anh rất đẹp trai, lại còn học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp ba. Em rất yêu quý mọi người trong đại gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 11

  Đại gia đình của em có sáu thành viên. Ông nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi. Ông đang sống cùng gia đình em. Bố em là con út của ông. Bố là một chiến sĩ công an. Còn mẹ em là một bác sĩ. Mẹ rất xinh đẹp và dịu dàng. Thành viên tiếp theo là chị gái của em. Năm nay, chị đang học lớp sáu. Em là thành viên thứ năm của gia đình. Hiện tại, em đang học lớp 2A, trường Tiểu học Hướng Dương. Bé Mít là thành viên nhỏ tuổi nhất. Bé mới được hơn ba tháng tuổi. Em rất yêu thương mọi người.

  Đoạn văn mẫu số 12

  Em rất yêu gia đình của mình. Gia đình của em gồm có tám thành viên. Năm nay, ông bà nội đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng cả hai vẫn còn rất khỏe mạnh. Trước đây, ông bà là cán bộ nhà nước. Bác Long là con trai cả của ông bà. Vợ của bác tên là Thu. Hai bác có một người con là chị Minh. Bố của em là con trai út của ông bà. Bố là một kiến trúc sư. Còn mẹ của em là một bác sĩ. Em là con gái của bố mẹ. Hiện tại, em đang học lớp 2. Mọi người trong gia đình của em rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 13

  Đại gia đình của em có bảy thành viên. Ông bà nội của em vẫn còn rất khỏe mạnh. Bố của em đang là một cán bộ nhà nước. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ của em là một giáo viên. Chị gái của em đang học lớp bảy. Còn em đang là học sinh lớp 2. Thành viên nhỏ tuổi nhất là bé Ổi. Bé mới được sáu tháng tuổi. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 14

  Gia đình của em có bốn thành viên. Thành viên lớn nhất là bố. Bố là một nhân kiến trúc sư. Bố khá nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lí. Thành viên tiếp theo là mẹ. Mẹ là một bác sĩ. Mẹ vừa xinh đẹp, vừa đảm đang. Bố mẹ có hai người con. Anh trai của em đang là học sinh lớp 12. Anh đẹp trai và học giỏi lắm. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm nay, em tám tuổi. Em đang là học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Nguyễn Du. Sở thích của em là nghe nhạc, đọc sách. Môn học yêu thích nhất là Toán. Em rất yêu thương gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 15

  Bố mẹ là những người thân yêu nhất của em. Bố của em là một giám đốc. Năm nay, bố ba mươi sáu tuổi. Còn mẹ là một giáo viên Tiểu học. Năm nay, mẹ ba mươi lăm tuổi. Bố là một người khó tính, nghiêm khắc. Còn mẹ lại vô cùng dịu dàng, tâm lí. Bố mẹ đã lấy nhau được mười năm và sinh ra em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Sở thích của em là xem đá bóng, chơi game. Em rất yêu mến bố mẹ của mình.

  Đoạn văn mẫu số 16

  Em rất yêu gia đình của mình. Bố của em là một bác sĩ. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Còn mẹ của em là một y tá. Năm nay, mẹ ba mươi tám tuổi. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Nhưng cả hai vẫn quan tâm và yêu thương con cái. Bố mẹ có hai người con. Chị Thảo đang là học sinh lớp 11. Còn em đang là học sinh lớp 3. Em rất thích học môn Tiếng Việt. Ở lớp, em chơi thân với bạn Thu Hà. Lúc rảnh rỗi, em sẽ đọc sách hoặc xem phim. Gia đình có vai trò vô cùng quan trọng với em.

  Đoạn văn mẫu số 17

  Gia đình của em có năm thành viên. Ông nội là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Trước đây, ông là một giáo viên dạy Toán. Ông rất nhân hậu, luôn yêu thương con cháu. Sau khi bà nội mất, ông về sống cùng gia đình của em. Thành viên thứ hai là bố của em. Bố là một bác sĩ đa khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Nhưng bố vẫn luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình. Thành viên thứ ba là mẹ của em. Mẹ là một đầu bếp. Vì vậy, mẹ nấu ăn rất ngon. Em đã được thưởng thức rất nhiều món ăn của mẹ. Thành viên nhỏ tuổi nhất là em. Em đang là học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Cầu Vồng. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình của mình.

  Giới thiệu về gia đình em

  Đoạn văn mẫu số 1

  Gia đình của em có bốn thành viên: bố, mẹ, em và em trai. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác sĩ. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Em đang là học sinh lớp hai. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thành viên cuối cùng là em Bi. Em mới được tám tháng tuổi. Em rất ngoan ngoãn, đáng yêu. Em rất yêu thương mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 2

  Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, anh trai và em. Bố em bốn mươi tư tuổi. Bố là một công nhân của nhà máy điện. Còn mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ là đầu bếp của một nhà hàng khá nổi tiếng trong thành phố. Anh trai em đang là học sinh lớp 10. Anh học rất đẹp trai và học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Bình Minh. Em rất thích đọc sách, học môn Toán và chơi game. Em vô cùng yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 3

  Gia đình em gồm có năm thành viên. Ông nội là người lớn tuổi nhất. Năm nay, ông bảy mươi lăm tuổi. Ông là một cán bộ nhà nước đã về hưu. Tiếp đến là bố của em. Bố là một bác sĩ nổi tiếng của thành phố. Còn mẹ của em là một giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Cả bố và mẹ của em đều bốn mươi tuổi. Thành viên tiếp theo là em. Năm nay, em tám tuổi. Môn học yêu thích nhất của em là Tiếng Việt. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là Tuấn Anh. Em mới được hai tuổi, đang học ở trường mầm non Sao Mai. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi sống cùng với các thành viên trong gia đình.

  Đoạn văn mẫu số 4

  Mỗi người đều có gia đình yêu thương của mình. Em cũng như vậy. Gia đình của em gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Bố đã thiết kế ra rất nhiều ngôi nhà cao tầng đẹp đẽ. Còn mẹ em là một giáo viên dạy âm nhạc. Mẹ hát rất hay, lại khéo tay nữa. Những món ăn do mẹ nấu đều rất tuyệt vời. Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh vừa đẹp trai lại học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Em rất thích xem hoạt hình, đọc sách. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 5

  Gia đình em gồm có ba thành viên. Bố của em đã bốn mươi tuổi. Bố là một bác sĩ đa khoa. Còn mẹ của em năm nay ba sáu tuổi. Mẹ là một đầu bếp. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A. Bình thường, công việc của bố mẹ đều rất bận rộn. Nhưng cả hai vẫn rất quan tâm đến em. Cuối tuần, bố mẹ thường đưa em đi chơi. Em cảm thấy rất yêu bố mẹ của mình.

  Đoạn văn mẫu số 6

  Gia đình của em gồm có bốn thành viên. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố em bốn mươi tư tuổi. Công việc của bố là kĩ sư xây dựng. Còn mẹ của em ba mươi tám tuổi. Mẹ là một giáo viên môn Toán. Anh trai của em đang là học sinh lớp 10. Còn em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Em đang học lớp 3A2, trường Tiểu học Cầu Vồng. Em rất yêu mọi người trong gia đình mình.

  Đoạn văn mẫu số 7

  Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố em bốn mươi tuổi. Bố là một đầu bếp. Còn mẹ của em là một bác sĩ. Công việc của bố mẹ đều rất bận rộn. Chị gái của em đang là học sinh lớp 12. Chị xinh đẹp và học giỏi. Năm nay, chị sẽ thi đại học. Em mong chị có thể đạt được kết quả tốt. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Em rất thích học môn Toán. Ước mơ của em là trở thành một nhà bác học. Mọi người trong gia đình em rất yêu thương nhau.

  Đoạn văn mẫu số 8

  Gia đình của em gồm ba thành viên: bố, mẹ và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Năm nay, bố ba mươi sáu tuổi. Bố rất nghiêm khắc, khó tính. Còn mẹ của em là một đầu bếp. Năm nay, mẹ ba mươi hai tuổi. Mẹ lại dịu dàng, tâm lí. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Ở lớp, em chơi thân với bạn Hồng Hoa. Môn học em yêu thích nhất là Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 9

  Đại gia đình của em rất yêu thương nhau. Ông nội là thành viên lớn tuổi nhất. Ông đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Thành viên tiếp theo là bố của em. Năm nay, bố bốn mươi tuổi. Còn mẹ của em ba mươi tám tuổi. Bố mẹ của em đều là bác sĩ. Bố mẹ có hai đứa con là chị Lan và em. Chị Lan đang học lớp mười. Chị rất xinh đẹp, chăm chỉ. Cuối tuần, mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau ăn cơm, trò chuyện. Em rất yêu các thành viên trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 10

  Gia đình của em có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố của em bốn mươi hai tuổi. Bố là một bác sĩ nha khoa. Còn mẹ của em bốn mươi tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy môn Ngữ văn. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Chị gái của em đang học lớp sáu. Chị học rất giỏi, lại xinh đẹp. Thành viên cuối cùng là em. Em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ánh Sao. Em rất thích học môn Tiếng Việt. Em rất yêu mọi người trong gia đình.

  Đoạn văn mẫu số 11

  Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, anh trai và em. Bố em là một giáo viên Tiếng Anh. Bố là một người rất nghiêm khắc. Còn mẹ em là một đầu bếp. Mẹ là một người dịu dàng, đảm đang. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Anh rất đẹp trai, lại học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang học lớp 3A2, trường Tiểu học Hòa Bình. Môn học em thích nhất là Mĩ thuật. Các thành viên trong gia đình của em rất yêu thương nhau. Em mong bố mẹ và anh trai luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

  Đoạn văn mẫu số 12

  Đại gia đình của em gồm có bốn thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là bố của em. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Bố em là một bác sĩ. Thành viên tiếp theo là mẹ của em. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Mẹ em là một y tá. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Bố mẹ có hai người con là anh trai và em. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Còn em đang là học sinh lớp 3A1. Em rất thích học môn Tiếng Anh. Mọi người trong gia đình rất yêu thương, quan tâm nhau. Và em rất yêu gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 13

  Gia đình của em gồm có bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố bốn mươi tuổi. Bố là một kỹ sư xây dựng. Còn mẹ của em ba mươi chín tuổi. Mẹ là một giáo viên Tiểu học. Bố mẹ có hai đứa con là chị Thu và em. Chị Thu đang học lớp chín. Chị học rất giỏi. Còn em đang là học sinh lớp 3. Em rất thích học môn Toán. Cuối tuần, mọi người trong gia đình sẽ đi chơi cùng nhau. Em rất yêu các thành viên trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 14

  Các thành viên trong gia đình gồm: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Còn mẹ của em là một đầu bếp. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Hằng ngày, bố mẹ phải dậy sớm để đi làm. Anh trai của em đang học lớp 12. Anh học rất giỏi nên em thường nhờ anh giảng bài cho. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Em đang là học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Em rất thích đọc sách và chơi game. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 15

  Gia đình của em có năm thành viên. Đó là ông nội, bố, mẹ, chị Thảo và em. Ông nội đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng còn khỏe mạnh lắm. Bố em là một công an. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một giáo viên dạy Tiểu học. Mẹ rất đảm đang, dịu dàng. Chị gái của em đang học lớp 10. Chị học rất giỏi, lại xinh đẹp và dịu dàng. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang học lớp 3B, trường Tiểu học Rạng Đông. Sở thích của em là đá bóng. Em mong mọi người trong gia đình của mình luôn khỏe mạnh.

  Đoạn văn mẫu số 16

  Các thành viên trong gia đình của em rất yêu thương nhau. Bố của em là một công an. Còn mẹ của em là giáo viên. Công việc của bố mẹ rất bận rộn, vất vả. Bố mẹ có hai người con. Chị gái của em đang học lớp 12. Chị học giỏi lại còn xinh đẹp nữa. Còn em đang là học sinh lớp 3. Em rất trân trọng gia đình của mình.

  Đoạn văn mẫu số 17

  Gia đình của em có năm thành viên. Ông nội đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng còn khỏe mạnh lắm. Bố em là một kiến trúc sư. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một đầu bếp. Chị gái đang học lớp mười hai. Còn em đang là học sinh lớp 3. Em rất yêu mọi người trong gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *