Tiêu chí chọn bàn văn phòng nhân viên

Tùy theo vị trí làm việc khác nhau mà lựa chọn bàn văn phòng khác nhau, với nhân viên cũng không nằm ngoại lệ. Để đảm bảo đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất bạn nên tham khảo một vài tiêu chí dưới đây.

1. Căn cứ vào tính chất công việc và mục tiêu sử dụng

Mỗi công ty đều hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Bởi vậy mà tính chất công việc của mỗi nhân viên đều khác nhau. Chưa kể đến vị trí của mỗi nhân viên đều có sự khác biệt, điều này hình thành nên mục tiêu sử dụng bàn làm việc đa dạng khác nhau.


– Nếu công ty làm việc với nhiều sổ sách, giấy tờ thì những bộ bàn làm việc có hộc, ngăn tủ thì sẽ tiện lợi hơn. Nhân viên có thể dùng các ngăn tủ này để lưu trữ giấy tờ, đồ dùng cá nhân. Còn nếu dùng bàn văn phòng không có ngăn thì doanh nghiệp phải mua thêm hộc tủ di động.

– Nếu vị trí làm việc của nhân viên phải thường xuyên in tài liệu, trực điện thoại thì phải chọn mẫu bàn văn phòng có thiết kế thật rộng. Diện tích mặt bàn lớn để tiện lợi đặt máy in, điện thoại, giấy tờ trên bàn, nhân viên không cần phải tốn công di chuyển. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể chọn kiểu bàn hình chữ L, hình chữ V, cạnh mở,… trong trường hợp này.

2. Chọn mẫu bàn văn phòng nhân viên có kích thước thích hợp

2.1. Chiều cao


Quy định chiều cao bàn văn phòng cho nhân viên đạt chuẩn là 750mm. Với chiều cao này đảm bảo phù hợp với mọi loại ghế văn phòng, đồng thời cũng tạo được khoảng cách an toàn giữa mắt người đến mặt bàn, tránh gây ảnh hưởng đến thị giác.

Khi chọn được các mẫu bàn có chiều cao đạt chuẩn đảm bảo ngăn ngừa được bệnh lý về cột sống, vai gáy. Thông thường con số 750mm là được nghiên cứu theo chiều cao trung bình của người Việt. Tuy nhiên đôi khi chiều cao cũng có thể thay đổi và giao động khoảng 720mm đến 780mm.

2.2. Chiều rộng

Về chiều rộng của bàn văn phòng có thể thay đổi linh hoạt vì nhu cầu và không gian làm việc của mỗi công ty có sự khác nhau. Tuy vậy nhưng đại đa số các doanh nghiệp đều chọn bàn có chiều rộng từ 1000 – 1200 – 1400 – 1600 – 1800mm. Bên cạnh đó có nhiều mẫu bàn rộng hơn nhưng thường dành cho các quản lý cấp cao.


2.3. Chiều sâu

Chiều sâu của bàn văn phòng cho nhân viên cần phải được thiết kế cân đối, hài hòa với toàn bộ chiếc bàn. Bởi vậy kích thước của nó thường giao động khoảng 500mm đến 900mmm đối với bàn rộng từ 1200 đến 2000mm.

3. Tiêu chí chọn bàn văn phòng nhân viên theo chất liệu

Độ bền của bàn văn phòng như thế nào tùy thuộc vào chất liệu sử dụng trong quá trình gia công. Với những bộ bàn được làm bằng chất liệu tốt, gia công kỹ lưỡng thì sẽ đảm bảo chất lượng vượt trội. Đồng thời yếu tố này cũng giúp cho tuổi thọ của bàn văn phòng được tăng lên đáng kể.

Hiện nay chất liệu bàn văn phòng trên thị trường khá đa dạng, trong đó gỗ công nghiệp là phổ biến nhất. Loại bàn này có nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp, chất lượng của nó cũng được thay đổi theo mức giá. Ngoài ra cũng có loại bàn mặt gỗ khung sắt với độ chắc chắn cao. Tùy theo sở thích và ngân sách mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. Tiêu chí chọn bàn văn phòng theo màu sắc

Trong một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng màu sắc có tác động đến trí não của mọi người. Đặc biệt, màu sắc có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và sáng tạo trong công việc. Bởi vậy doanh nghiệp cần chọn bàn văn phòng như thế nào để đem lại ảnh hưởng tích cực, khi đạt được hiệu quả tốt thì năng suất lao động của nhân viên cũng sẽ nâng cao.


Ngoài ra, lựa chọn bàn văn phòng có màu sắc thích hợp còn ảnh hưởng đến tổng thể nội thất văn phòng. Với sự phối hợp màu sắc khéo léo sẽ tạo nên sự đồng bộ, hài hòa cho không gian làm việc. Bạn có thể cân nhắc các màu sắc khác nhau.

+ Màu vân gỗ: Đây là màu sắc phổ biến và được sử dụng nhiều trong các công ty, nó mang lại cảm giác sáng sủa cho nơi làm việc và cũng dễ kết hợp với các món đồ nội thất khác nhau.

+ Màu xanh lá mạ: Đây là màu sắc tạo cảm giác cực kỳ mới mẻ và tươi mới, đồng thời cũng giảm sự căng thẳng cho đôi mắt, thân thiện với môi trường.

+ Màu trắng: Màu sắc này cũng được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, đặc biệt nó còn tạo cảm giác không gian rộng rãi, sáng sủa hơn.

Trên đây là những tiêu chí chọn bàn văn phòng cho nhân viên hiệu quả nhất. Còn băn khoăn điều gì hoặc tốn nhiều thời gian tìm kiếm địa chỉ cung cấp bàn văn phòng thì hãy liên hệ với Vnnoithat.net, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *