Văn mẫu lớp 11: Thuyết minh về hiện tượng sống ảo trong xã hội hiện nay

Văn mẫu lớp 11: Thuyết minh về hiện tượng sống ảo bao gồm bài văn mẫu cực hay kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Qua đó giúp cho các em học sinh tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng về văn thuyết minh ngày một hay hơn.

Viết bài văn thuyết minh về hiện tượng sống ảo trong xã hội hiện nay siêu hay dưới đây được viết rất hay với văn phong rõ ràng, dễ hiểu mạch lạc. Hi vọng đây sẽ là nguồn tư liệu cực kì hữu ích đối với các em học sinh lớp 11. Bên cạnh đó các bạn xem thêm bài văn mẫu: thuyết minh về tình trạng tôn thờ thần tượng một cách thái quá.

Thuyết minh về hiện tượng sống ảo

Ngày nay, xã hội càng ngày càng phát triển, con người chúng ta cũng sẽ chạy theo xu hướng. Thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt, nó thay đổi hàng ngày hàng giờ. Và con người chúng ta đặc biệt là những bạn trẻ sống nhiều trên không gian phẳng, những thế giới ảo. Vậy thế giới ảo thực sự là gì?

Chúng ta vẫn được biết đến sống ảo là một từ dùng để chỉ phong cách sống, tính chất của cách sống đó. Ảo hiểu đơn giản là không thật, sống ảo là sống không giống với những gì hiện ra xung quanh chúng ta một cách chân thật nhất. Và sống ảo sẽ thường bắt gặp trên mạng xã hội.

Sống ảo thể hiện rất rõ ở những bạn trẻ mà thích đăng bài, đăng status khoe khoang bản thân, những hình ảnh tự sướng đăng lên mạng xã hội sẽ được nhiều like và nhiều tim. Nhiều người đăng tải lên những thứ “phù phiếm” không đúng với cuộc sống của mình để tỏ ra sang chảnh khiến người khác phải trầm trồ. Đó là biểu hiện của sự sống ảo.

Việc sống ảo này nguyên nhân chủ yếu là do mỗi người, do tư tưởng và suy nghĩ của bản thân muốn được người khác khen, ngưỡng mộ mình hay đó là trầm trồ đố kị cũng là điều mà nhiều bạn trẻ mong muốn khi tham gia sống ảo.

Sống ảo lâu dài thì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mỗi người. Khiến người khác hiểu nhầm về bản thân mình và cuộc sống của mình từ đó xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc: từ chối yêu vì không xinh giống như hình ảnh trên mạng… Bị người khác xa lánh vì những thứ hào nhoáng, giả mạo mà bản thân mình tạo ra trong thế giới ảo.

Để vấn đề sống ảo này không tràn lan trước tiên chúng ta cần có những chương trình tuyên truyền, giáo dục về vấn đề này. Cần có những chế tài hợp lí để xử phạt những hành vi sống ảo gây hậu quả thiệt hại cho người khác: sử dụng thông tin giả để chiếm đoạt tài sản,…

Hãy luôn là những người sống văn minh và tránh xa việc sống ảo trên mạng. Hãy có những việc làm thực tế giúp ích cho xã hội và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *