Văn mẫu lớp 11: Viết đoạn văn trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

Văn mẫu lớp 11: Viết đoạn văn trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

Văn mẫu lớp 11: Viết đoạn văn trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ mang đến 3 đoạn văn mẫu cực hay, dễ hiểu dễ nhớ nhất.

Bạn đang đọc: Văn mẫu lớp 11: Viết đoạn văn trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

TOP 3 Đoạn văn trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ giúp các bạn lớp 11 có thêm nhiều gợi ý học tập, trau dồi kiến thức để biết cách trả lời câu hỏi phần Kết nối đọc viết trang 84 sách Ngữ văn 11 Kết nối tri thức với cuộc sống tập 1. Bên cạnh đó các bạn xem thêm bài văn mẫu phân tích Cầu hiền chiếu và nhiều tài liệu khác tại chuyên mục Văn 11 Kết nối tri thức.

TOP 3 Đoạn văn về điều bạn tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

  Điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ – Mẫu 1

  Khi đọc văn bản “Tôi có một ước mơ”, tôi đã cảm thấy vô cùng tâm đắc. Tác giả đã gửi gắm một thông điệp giá trị trong cuộc sống hiện tại. Không chỉ là ước mơ tự do, bình đẳng của da đen nói riêng mà còn là của toàn thể con người trên thế giới. Mỗi dân tộc đều có quyền được sống, quyền tự do và hạnh phúc. Có nghĩa là con người, không phân biệt màu da, đều có quyền bình đẳng, tự do. Tự do trong bất cứ thời đại nào, ở bất cứ quốc gia nào cùng đều vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy cùng đấu tranh cho sự tự do, bình đẳng để xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh hơn.

  Đoạn văn điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ – Mẫu 2

  Văn bản “Tôi có một ước mơ” đã thể hiện chân thực quan điểm của Mác-tin Lu-thơ Kinh về một cuộc sống bình đẳng, tự do trong xã hội. Đây là một mục tiêu lớn và quan trọng của con người trong nhiều thế kỷ qua. Tất cả con người tồn tại trên trái đất này đều có cùng ít nhất là một đặc điểm, đó chính là ta đều có suy nghĩ, tính cách và quyền được sống. Dù ta là nam hay nữ, dân da trắng hay da đen, dân Châu Âu hay Châu Á, giàu hay nghèo, có học hay không có học, tất cả chúng ta đều được hưởng một cuộc sống công bằng, đều có quyền được tôn trọng và đối xử bình đẳng, không phân biệt giới tính, tôn giáo, sắc tộc hay địa vị xã hội. Ngoài ra, cuộc sống tự do và bình đẳng cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Mỗi người có quyền được tự do trong việc lựa chọn cách sống và định hướng cuộc đời của mình. Đó cũng là lý do mà ta phải thấu hiểu, tôn trọng và cảm thông với mọi người xung quanh. Tự do là giá trị cao quý của nhân loại. Mỗi người cần nhận thức rõ hơn về vấn đề này để cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

  Trình bày điều bạn thấy tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ – Mẫu 3

  Thông điệp về ước mơ được sống bình đẳng, tự do của những người bị nạn phân biệt chủng tộc hành hạ, gò bó là điều mà văn bản Tôi có một ước mơ của Mác-tin Lu-thơ Kinh muốn truyền tải đến người đọc và người nghe. Tự do, bình đẳng là những yếu tố tiêu quyết và vô cùng quan trọng để con người có được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống và làm những gì mình thích. Mỗi một quốc gia hay bất cứ đâu trên thế giới con người đều mưu cầu sự tự do, bình đẳng. Sống được tự do, bình đẳng mới là sống, có tự do con người mới có thể phát triển bản thân, làm những thứ mình thích, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội. Nếu không có tự do, bình đẳng con người sẽ không có được hạnh phúc, sẽ phải sống trong nỗi thống khổ của cảnh bị đàn áp, áp bức, cuộc sống sẽ chìm trong lầm than, đau khổ. Văn bản là một thông điệp hết sức ý nghĩa và nhân văn về việc kêu gọi và truyền tải sự tích cực; đòi hỏi về sự tự do, công bằng cho những người Mỹ gốc Phi tại đất nước Mỹ. Chúng ta nên lên án và có những chính sách quyết liệt giúp xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc ở các nước trên thế giới để mọi người dân đều được sống với ước mơ tự do và bình đẳng của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *