Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu (Dàn ý + 12 mẫu)

Viết đoạn văn về biến đổi khí hậu gồm 12 mẫu cực hay kèm theo gợi ý cách viết rất chi tiết. Với 12 đoạn văn trình ngắn về biến đổi khí hậu được viết rất rõ ràng, sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức hơn và cũng tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm.

TOP 12 đoạn văn ngắn về biến đổi khí hậu dưới đây được biên soạn rất kỹ lưỡng, chất lượng cao. Qua đó các em hiểu rõ được biến đổi khí hậu là vấn đề không thể tránh được nhưng cần tìm cách để giảm thiểu nó tốt nhất, thế hệ trẻ cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời khi gặp những dạng bài tương tự các em học sinh sẽ dễ dàng xác định dạng bài và cách triển khai chính xác. Bên cạnh đó các em xem thêm: đoạn văn nghị luận về lối sống ích kỉ.

Viết đoạn văn về biến đổi khí hậu hay nhất

  Dàn ý viết đoạn văn về biến đổi khí hậu

  1. Mở đoạn

  Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: biến đổi khí hậu

  2. Thân đoạn

  – Giải thích: Đó là sự thay đổi về khí hậu về môi trường tự nhiên diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ: hiệu ứng nhà kính, bão cát, băng tan,…

  – Hiện trạng:

  • Đang diễn ra trên toàn thế giới ở bất cứ nơi đâu khu vực nào
  • Trái đất đang ngày một nóng dần lên
  • Thời tiết thay đổi đột ngột
  • Những thiên tai luôn xảy ra gây thiệt hại nhiều
  • Ở Việt Nam: mùa đông lạnh hơn, mùa hè nóng hơn, nhiều mưa bão, sự xâm lấn của nước mặn vào đồng bằng sông Cửu Long.

  – Hậu quả: Gây ảnh hưởng đến đời sống con người, tất cả các lĩnh vực từ văn hóa xã hội, kinh tế..

  – Nguyên nhân: chủ quan( do con người), khách quan (do quy luật của tự nhiên)

  – Biện pháp khắc phục: Nâng cao nhận thức của con người về tầm quan trọng của môi trường, sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu từ đó chung tay, góp sức bảo vệ môi trường

  3. Kết đoạn

  Kết luận, mở rộng vấn đề: Biến đổi khí hậu là vấn đề không thể tránh được nhưng cần tìm cách để giảm thiểu nó tốt nhất, thế hệ trẻ cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường…

  Viết đoạn văn suy nghĩ về hiện tượng biến đổi khí hậu

  Hiện nay vấn đề biến đổi khí hậu đang làm vấn đề nóng bỏng hết sức được đông đảo có quốc gia trên toàn thế giới quan tâm tới. Biến đổi khí hậu không chịu ảnh hưởng tới một quốc gia một cá nhân mà ảnh hưởng tới rất nhiều quốc gia, rất nhiều con người và toàn bộ nhân loại. Chính vì vậy việc bảo vệ khí hậu và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp và nhiệm vụ chung của tất cả mọi người. Biến đổi khí hậu là sự nóng lên toàn cầu dẫn đến sự tan băng ở hai cực, sự nóng lên của trái đất và dẫn đến các hiện tượng như núi lửa phun trào, băng tan, nước biển dâng ngập lụt. Tác động của biến đổi khí hậu đối với con người là vô cùng lớn. Nó gây tới những hậu quả không thể lường trước được như thủng tầng ozon sẽ gây tới những bệnh về da bão, lũ lụt, núi lửa phun trào. Hàng năm có rất nhiều những tảng băng lớn đã bị tan ở hai cực dẫn đến nước biển dâng cao rơi ngập lụt và sóng thần gây biến đổi địa chất, ảnh hưởng tới môi trường sống của các loài sinh vật và con người. Chính vì vậy mỗi chúng ta ngay từ hôm nay phải có ý thức để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp để ngăn chặn biến đổi khí hậu. Cùng chung tay bảo vệ môi trường bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

  Viết đoạn văn ngắn về biến đổi khí hậu

  Đoạn văn mẫu 1

  Sự biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng, các vùng miễn bị tác động không hề nhỏ và miền Trung quê em không là ngoại lệ. Sự biến đổi khí hậu đã khiến con người đứng trước sự đe dọa của thiên nhiên, thiên tai và dịch bệnh gây nguy hại cho đời sống. Hàng năm, miền Trung quê em phải hứng chịu những cơn bão giật cấp 7,8 cuốn theo nhà cửa, ruộng đồng, thậm chí là mạng sống của con người. Tần xuất bão lũ diễn ra với cường độ mạnh, nhiều người mất nhà, những đứa trẻ mất ba, mất mẹ… thật đáng thương tâm! Nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi khí hậu rất đa dạng, có thể là do sự thay đổi của môi trường thiên nhiên, hiệu ứng nhà kính tăng lên… Thế nhưng tác động lớn nhất, quan trọng nhất là do ý thức con người. Bảo vệ môi trường sẽ giúp cho nhịp sống trở nên bình thường, Trái Đất xanh tươi trở lại. Vì vậy mỗi chúng ta cần chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp!

  Đoạn văn mẫu 2

  Hiện nay, sự biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Biểu hiện rõ nhất là sự nóng lên của trái đất, là băng tan, nước biển dâng cao, bão lũ, sóng thần, động đất, hạn hán và giá rét kéo dài. Nguyên nhân dẫn tới việc biến đổi khí hậu là do có sự thay đổi của môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên nguyên nhân có tác động lớn nhất chính là do con người. Ở nơi em sống là Hà Nội, nơi có mật độ dân số gia tăng nhanh chóng, nhu cầu nhà ở, lương thực tăng cao, các nhà máy xí nghiệp. Sự mất cân bằng trong hệ sinh thái đã dẫn đến những thay đổi trong khí hậu trên toàn cầu. Từ vài năm trở lại đây nhân loại phải đứng trước những đe dọa của thiên nhiên: tình trạng hạn hán kéo dài ảnh hưởng tới vấn đề cây trồng vật nuôi, lũ lụt, thiên tai, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, thiếu nước sinh hoạt hoặc ô nhiễm nguồn nước kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nông dân. Vậy nên chúng ta cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường như trồng nhiều cây xanh, tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, .

  Đoạn văn mẫu 3

  Hiện nay thế giới đang đứng trước nguy cơ nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp và là một nhiệm vụ vấn đề đáng lo ngại của các quốc gia trên thế giới. Biến đổi khí hậu có thể hiểu đơn giản là những hiện tượng thời tiết tiêu cực như lũ lụt, sóng thần, động đất. Những hiện tượng này đã và đang tác động tới đất nhiều người cùng hệ sinh thái trên trái đất làm biến đổi hệ sinh thái trên trái đất. Rất nhiều loài vật đã bị tuyệt chủng bởi sự biến đổi khí hậu này. Biến đổi khí hậu mang đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như lũ lụt, thiên tai, hỏa hoạn, động đất, sóng thần, sự nóng lên toàn cầu khiến băng ở hai cực tan ra làm mất đi môi trường sống của gấu Bắc Cực. Đồng thời khi nước biển dâng cao gây lũ lụt hiện tượng thủng tầng ozon ở cả hai đầu thực đã khiến cho một số các quốc gia ở đây có nguy cơ đối mặt với các bệnh về da nhưng ung thư da do bị nhiễm tia độc hại từ ngoài không gian. Việc chống biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người không chỉ một ai bởi vì chúng ta đều sống trong một môi trường chung đó là trái đất. Là một học sinh chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường để mọi người cùng nắm rõ được những nguy cơ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu để từ đó trong tay xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp.

  Viết đoạn văn về biến đổi khí hậu

  Đoạn văn mẫu 1

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biến đổi có thể là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thể xuất hiện trên toàn địa cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu Trái Đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. Bên cạnh đó, việc con người thường tàn phá rừng không thương tiếc đã gây nên biến đổi khí hậu. Là một người Việt trẻ tôi hay các bạn chúng ta cần chung nhau chung sức góp sức nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta trong tương lai.

  Đoạn văn mẫu 2

  Hiện nay vấn đề biến đổi khí hậu đang diễn ra rất nghiêm trọng. Vậy biến đổi khí hậu là gì ?Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài, tác động đến môi trường sống của nhiều sinh vật trên Trái Đất. Hiện nay,sự biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Biểu hiện rõ nhất là sự nóng lên của trái đất, là băng tan, nước biển dâng cao, bão lũ, sóng thần, động đất, hạn hán và giá rét kéo dài. Nguyên nhân dẫn tới việc biến đổi khí hậu là do có sự thay đổi của môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên nguyên nhân có tác động lớn nhất chính là do con người. Vì mật độ dân số gia tăng nhanh chóng, nhu cầu nhà ở, lương thực tăng cao, các nhà máy xí nghiệp. Sự mất cân bằng trong hệ sinh thái đã dẫn đến những thay đổi trong khí hậu trên toàn cầu. Từ vài năm trở lại đây nhân loại phải đứng trước những đe dọa của thiên nhiên. Gây tình trạng hạn hán kéo dài ảnh hưởng tới vấn đề cây trồng vật nuôi. Nó còn gây nên tình trạng lũ lụt, thiên tai. Ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, thiếu nước sinh hoạt hoặc ô nhiễm nguồn nước kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nông dân. Vậy nên chúng ta cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Trồng nhiều cây xanh, tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường.

  Đoạn văn mẫu 3

  Biến đổi khí hậu là một hiện tượng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Quan sát thực tế chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, khí hậu ngày càng biến đổi rõ rệt. Ở nước ta, hiện tượng mùa hè ngày một gia tăng trong khi mùa đông như chẳng hề xuất hiện. Vậy nguyên nhân do đâu làm xuất hiện tình trạng này? Trước hết là do sự tác động quá lớn của con người lên môi trường sống. Chúng ta đang không ngừng thải các chất độc ra môi trường biển, đất, hay đốt rác thải. Chính những việc làm đó đã làm khí hậu chịu tác động đáng kể. Hơn thế nữa, nguyên nhân còn là do sự ấm lên toàn cầu và hiện tượng nhà kính. Trước những nguyên nhân to lớn đó, biến đổi khí hậu đã gây ra vô số hệ quả to lường. Trước hết là hiện tượng băng tan và nước biển ngày một dâng cao. Tiêu biểu như ở đất mũi Cà Mau, biển ngày một lấn vào đất liền, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn đáng kể. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật. Với những hệ lụy to lớn đó, chúng ta phải ra sức ngăn chặn tình trạng này bằng nhiều biện pháp thiết thực khác nhau, tiêu biểu như, không đốt rừng làm nương rẫy, không xả chất thải ra môi trường khi chưa qua xử lý. Qua đây, mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức trách nhiệm về hiện tượng biến đổi khí hậu, từ đó hãy cùng nhau xây dựng một môi trường sống an toàn, xanh – sạch – đẹp.

  Đoạn văn mẫu 4

  Vấn đề rối loạn khí hậu toàn cầu là một vấn đề nan giải, đã và vẫn đang diễn ra từng ngày. Ngay ở nơi em sống, cũng có thể nhận thấy điều này. Quê hương em nằm ở dải đất miền Trung, nơi mà mùa đông thì lạnh tái tê, mùa hè thì gió Lào thổi. Năm 2020 mới đây, miền Trung đã phải hứng chịu 13 cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 10 năm trở lại. Các căn nhà bị tàn phá, hoa màu hư hại, những người dân quê em vốn đã dễ chạnh lòng, tổn thương nay lại lâm vào cảnh tay trắng. Thật may vì người Việt tương thân, tương ái. Các cơn bão đi qua, miền Trung lại vực dậy sức sống. Em chỉ mong sao tất cả chúng ta có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn, để ngăn chặn được sự rối loạn khí hậu toàn cầu. Vì khi đó, người dân quê em sẽ bớt đi được những mối lo, vui sống nhiều hơn.

  Viết đoạn văn 200 chữ về biến đổi khí hậu

  Đoạn văn mẫu 1

  Nhân loại đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong do tác động của nạn ô nhiễm môi trường dẫn đến “sự biến đổi khí hậu và những thiên tai gần đây như động đất, sóng thần, núi lửa… đang gây nên những hiểm họa khôn lường cho nhân loại”. Từ vài năm trở lại đây nhân loại phải đứng trước những đe dọa của thiên nhiên, thiên tai và dịch bệnh gây nguy hại cho đời sống con người. Còn nhớ năm 2005, sóng thần đã cuốn trôi hàng chục ngàn người ở Thái Lan và Indonesia. Năm 2008, động đất làm tan hoang Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ngày càng nhiều làng “ung thư” xuất hiện ở Việt Nam và thế giới… đây là những con số đáng báo động, cho thấy sự nổi giận của thiên nhiên trước những sai lầm của con người. Nguyên nhân dẫn đến những hậu quả trên là do: Sự tác động của con người tới thiên nhiên như: chặt phá rừng mất cân bằng sinh thái, sử dụng hóa chất như thuốc sâu, thuốc diệt cỏ thiếu khoa học. Rồi khói thải công nghiệp, khói thải đô thị làm thủng tầng ô zôn gây nên hiệu ứng nhà kính và tình trạng nóng dần lên của trái đất. Con người không ngừng xây dựng, đục khoét trái đất, xây hầm, khai thác mỏ làm biến dạng lớp vỏ trái đất. Con người với những hận thù, tham vọng bá chủ thế giới, không ngừng chạy đua vũ trang, sản xuất vũ khí hóa học, bom đạn, gây chiến tranh liên miên… Tất cả sẽ dẫn đến sự giận dữ của thiên nhiên và báo hiệu sự diệt vong của trái đất. Theo lịch của người Maya năm 2012 là năm tận thế, nhà tiên tri Vanga dự đoán: sau năm 2010 sẽ là động đất, núi lửa và sóng thần… nay đang trở thành sự thật. Hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: Không được đốt phá rừng, khai thác khoáng sản một cách bừa bãi, gây huỷ hoại môi trường, làm mất cân bằng sinh thái. Không thải dầu, mỡ, hoá chất độc hại, chất phóng xạ quá giới hạn cho phép, các chất thải, xác động vật, thực vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn độc hại và gây dịch bệnh vào nguồn nước; không chôn vùi, thải vào đất các chất độc hại quá giới hạn cho phép; các quốc gia cam kết không sử dụng và sản xuất vũ khí hóa học, không gây chiến tranh; nếu dùng điện hạt nhân phải có quy trình chặt chẽ để bảo quản tránh sự cố khủng khiếp như vụ nổ lò phản ứng hạt nhân ở Nhật (2011), vụ nổ lò hạt nhân Checmobưn ở Nga (1986) gây bao đau thương cho con người.

  Đoạn văn mẫu 2

  Bệnh dịch, chiến tranh,… đều là những nỗi lo lớn của toàn xã hội. Và biến đổi khí hậu luôn là vấn đề nóng hổi được đưa ra để tranh luận. Nó không là vấn đề của riêng một quốc gia nào mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu diễn ra trong một khoảng thời gian dài, tác động đến môi trường sống của nhiều sinh vật trên Trái Đất. Nó có thể là sự nóng lên của trái đất, sự dâng cao mực nước biển do tan băng, sự thay đổi cường độ hoạt động của quá trình hoàn lưu khí quyển, chu trình tuần hoàn nước trong tự nhiên. Nguyên nhân dẫn tới việc biến đổi khí hậu vô cùng đa dạng. Nó có thể là do sự thay đổi của môi trường thiên nhiên, hiệu ứng nhà kính tăng lên trong khí quyển ở mức độ cao…Tuy nhiên nguyên nhân có tác động lớn nhất chính là do con người. Vì mật độ dân số gia tăng nhanh chóng, nhu cầu nhà ở, lương thực tăng cao, các nhà máy xí nghiệp được xây dựng nhiều… Trong khi đó, rừng bị khai thác và phá hủy, nhiều loài động vật hoang dã gần như rơi vào tuyệt chủng… Sự mất cân bằng trong hệ sinh thái đã dẫn đến những thay đổi trong khí hậu trên toàn cầu. Biến đổi khí hậu đang tác động rộng lớn trên toàn thế giới. Từ vài năm trở lại đây nhân loại phải đứng trước những đe dọa của thiên nhiên, thiên tai và dịch bệnh gây nguy hại cho đời sống con người. Băng tan hai cực, sóng thần,… lần lượt các thảm họa thiên tai diễn ra trên diện rộng trên nhiều quốc gia. Ngay như ở Việt Nam, bão lũ cũng xảy ra với tần suất cao và cường độ mạnh, ngày càng có nhiều làng “ung thư” xuất hiện. Việt Nam là một nước dễ bị thiên tai và đặc biệt bị ảnh hưởng bởi các rủi ro liên quan đến khí hậu nên cần có những biện pháp để làm thay đổi những biến đổi khí hậu. Dự án phủ xanh đồi trọc được đưa ra và triển khai trên nhiều vùng miền đất nước. Ngoài ra, Việt Nam cũng đưa ra nhiều biện pháp, chính sách nhằm bảo vệ các loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng chính là ý thức của người dân. Chúng ta cần nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu đồng thời tuyên truyền các biện pháp để cải thiện và bảo vệ môi trường. Biến đổi khí hậu không phải là vấn đề của riêng ai. Quan tâm và chung tay hành động, chúng ta sẽ giúp cho Trái Đất ngày một xanh tươi, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

  Đoạn văn mẫu 3

  Hiện nay khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển, những hoạt động của con người tác động đến môi trường, đến khí hậu dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu. Biến đổi khí hậu là vấn đề của cả thế giới, và đó là thách thức lớn đối với loại người. Vậy biến đổi khí hậu là gì? Diễn biến của nó như thế nào? Biến đổi khi hậu chính là quá trình thay đổi của thời tiết, khí hậu, có thể là do con người hoặc thiên nhiên gây ra. Những biểu hiện cụ thể mà chúng ta vẫn thường nghe đến chính là hiện tượng trái đất không ngừng nóng lên, hiệu ứng nhà kính, hiện tượng băng tan… Biến đổi khí hậu đang ngày càng trở thành vấn đề “nóng” ở mỗi quốc gia. Hằng năm chúng ta vẫn nhận ra từng dấu hiệu nhỏ của nó qua việc trái đất nóng lên, sức nóng đến ngột ngạt. Vậy nguyên nhân do đâu. Ngày nay con người với những phát minh khoa học kĩ thuật hiện đại, có nhiều cống hiến cho nhân loại nhưng chính những điều đó đã ảnh hưởng hưởng nhỏ đến môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm tiếng ồn… Chính con người đang lặng lẽ thay đổi khí hậu mà không biết. Hằng năm ở mỗi quốc gia có rất nhiều cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến đổi khí hậu như tỉ lệ gia tăng dân số một cách khủng khiếp, dịch bệnh tràn lan, môi trường bị suy thoái trầm trọng. Tất cả đều nằm ở ý thức của con người. Họ đang phá hủy chính cuộc sống mà họ tốn công xây dựng một cách “giấu mặt” như vậy. Thực trạng này thật đáng buồn nhưng mà chưa thể có phương án giải quyết cụ thể. Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Những năm trở lại đây trên thế giới xuất hiện nhiều thiên tai như bão lũ, sóng thần, động đất, phun trào núi lửa một cách dày đặc. Những hiện tượng đó đã gây ra bao nhiêu đau thương và mất mát cho con người. Hơn hết có một điều mà có lẽ ai cũng nhận ra chính là sự xuất hiện của nhiều căn bệnh lạ. Đó cũng là do thời tiết đã và đang chuyển biến khiến dịch bệnh phát sinh. Có lẽ nhiều người nghĩ rằng chuyện biến đổi khí hậu là chuyện của quốc gia, chúng ta không thể giải quyết được. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, vì hành động của mỗi cá nhân cụ thể sẽ quyết định đến việc ảnh hưởng biến đổi khí hậu. Nhận ra được tác hại vô cùng to lớn của biến đổi khí hậu, các cơ quan chức năng cần có trách nhiệm tuyên truyền, vận động mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp.

  Đoạn văn mẫu 4

  Biến đổi khí hậu là 1 hiện tượng đang hấp dẫn được sự chú tâm của gần như người dân Việt Nam nói riêng và toàn cầu khái quát. Quan sát thực tiễn chúng ta dễ ợt nhận thấy rằng, khí hậu càng ngày càng chuyển đổi rõ rệt. ở nước ta, hiện tượng mùa hè ngày 1 tăng thêm khi mà mùa đông như không hề hiện ra. Vậy nguyên cớ do đâu làm hiện ra trạng thái này? Trước hết là do sự ảnh hưởng quá béo của con người lên không gian sống. Chúng ta đang ko dừng thải các chất độc ra môi trường biển, đất, hay đốt rác thải. Chính những việc làm đấy đã làm khí hậu chịu ảnh hưởng đáng kể. Hơn thế nữa, nguyên cớ còn là do sự ấm lên thế giới và hiện tượng nhà kính. Trước những nguyên cớ lớn béo đấy, chuyển đổi khí hậu đã gây ra thiếu gì hệ quả lớn lường. Trước hết là hiện tượng băng tan và nước biển ngày 1 dâng cao. Tiêu biểu như ở đất mũi Cà Mau, biển ngày 1 lấn vào lục địa, khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn đáng kể. Kế bên đấy, nó còn tác động tới sức khỏe của con người và động vật. Với những hệ lụy lớn béo đấy, chúng ta phải ra công chặn lại trạng thái này bằng nhiều giải pháp thiết thực không giống nhau, điển hình như, ko đốt rừng làm nương rẫy, ko xả chất thải ra môi trường lúc chưa qua xử lý. Qua đây, mỗi chúng ta hãy tăng lên tinh thần nghĩa vụ về hiện tượng chuyển đổi khí hậu, từ đấy hãy cùng nhau xây dựng 1 không gian sống an toàn, xanh – sạch – đẹp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *