Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về trân trọng cuộc sống mỗi ngày (Dàn ý + 15 Mẫu)

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh chị về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày gồm 15 mẫu cực hay kèm theo gợi ý cách viết rất chi tiết. Với 15 đoạn văn về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày được viết rất rõ ràng, sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức hơn và cũng tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm.

TOP 15 Đoạn văn về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày được biên soạn kỹ lưỡng, chất lượng cao. Qua đó các em hiểu rõ trân trọng cuộc sống mỗi ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc đời mỗi con người để không sống hoài sống phí. Đồng thời khi gặp những dạng bài tương tự các em học sinh sẽ dễ dàng xác định dạng bài và cách triển khai chính xác. Bên cạnh đó các em xem thêm đoạn văn suy nghĩ của em về trách nhiệm đối với cha mẹ, đoạn văn nghị luận về tình bạn.

Viết đoạn văn về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  Dàn ý sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  1. Mở đoạn

  – Giới thiệu khái quát về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

  2. Thân đoạn

  a. Giải thích thế nào là trân trọng cuộc sống mỗi ngày:

  • “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày” là việc chúng ta biết coi trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí và luôn biết tận dụng thời gian để làm việc có ích cho bản thân, cho xã hội.
  • Trân trọng cuộc sống mỗi ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc đời mỗi con người để không sống hoài sống phí.

  b. Biểu hiện của việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày:

  • Người biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là người biết yêu bản thân, sống tràn đầy năng lượng để vượt qua những điều tiêu cực, không nản chí trước những thất bại và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống.
  • Người biết trân trọng cuộc sống sẽ cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa khi họ tồn tại và luôn đem đến cho mọi người những năng lực tích cực.

  c. Phê phán:

  • Những người luôn bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống và có lối sống buông thả.
  • Phê phán những người không có ý chí, nghị lực, không biết vươn lên và không biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

  3. Kết đoạn

  • Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày”.

  Sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày 200 chữ

  Thời gian cứ mặc nhiên trôi đi mà đời người lại rất ngắn ngủi. Bạn không bao giờ biết ngày mai của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Vì vậy, hãy sống hết mình cho ngày hôm nay và biết ơn cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống hàng ngày có nghĩa là mỗi chúng ta quý trọng thời gian của mình và sử dụng nó một cách khôn ngoan cho mục đích tốt đẹp, biết cách nắm bắt và tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống cũng như yêu đời và biết bỏ lại những vấn đề phía sau. Biết ơn cuộc sống hàng ngày là điều quan trọng trong mỗi cuộc đời. Người trân trọng cuộc sống là người nhìn cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực và niềm vui, sống nhiệt huyết và luôn cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Họ cũng là những người biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, đóng góp cho xã hội đồng thời tạo ra của cải vật chất quý giá cho bản thân. Ngoài ra, những người này còn biết cách cân bằng giữa công việc và những thú vui trong cuộc sống, cách làm việc chăm chỉ và tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn cũng như cách cân bằng lý trí và cảm xúc. Biết ơn cuộc sống hàng ngày mang lại cho con người ý nghĩa to lớn. Biết ơn cuộc sống cho phép bạn nhìn nó qua lăng kính tươi sáng và lạc quan, mang lại cho bạn động lực và năng lượng để khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Nếu mọi người trong xã hội biết trân trọng cuộc sống và tận hưởng từng khoảnh khắc thì chúng ta sẽ sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn, không còn những tranh chấp, cãi vã nữa. Bằng việc biết ơn trong cuộc sống hằng ngày, con người sẽ trân trọng nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đoàn kết và chia sẻ, từ đó giúp xã hội phát triển bền vững. Chúng ta, những học sinh, nên tiếp tục tận hưởng cuộc sống hàng ngày của mình và cố gắng học tập, giáo dục bản thân để trở thành những công dân tốt. Bạn cũng nên sống yêu thương, hòa hợp với những người xung quanh, sẵn sàng cho đi, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Cuộc sống chỉ trở nên tốt đẹp hơn khi bạn biết yêu đời, yêu người, tận hưởng cuộc sống và nỗ lực cải thiện cuộc sống. Hãy là một người lạc quan, vui vẻ và yêu cuộc sống này bằng cả trái tim.

  Sự cần thiết phải biết trân trọng cuộc sống

  Câu danh ngôn nổi tiếng “Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta” là một trong những phương châm sống giúp chúng ta biết sống trọn vẹn và trân trọng cuộc sống nhiều hơn. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là khi bạn biết phân bổ thời gian hợp lí để từng giây trôi qua đều những giây có nghĩa. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là bước đệm hoàn hảo để bạn làm được nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn biết tận hưởng những phút giây đẹp đẽ của cuộc đời và luôn hướng ánh mắt của cái nhìn tích cực ra cuộc sống bởi có lẽ “khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn”. Biết trân trọng cuộc sống chính là gia vị của sự hạnh phúc và đây cũng là cách để bạn trở nên quảng giao hơn. Khi bạn biết trân trọng cuộc sống bạn sẽ trở thành một bông hoa lan tỏa hương thơm tích cực và tràn đầy năng lượng đến cho mọi người. Đại dịch Covid đang còn diễn ra rất phức tạp trên lãnh thổ Việt Nam, do vậy có rất nhiều bệnh nhân đang phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Thế nhưng họ vẫn rất lạc quan vì đối với họ một giây thôi cũng đáng để tồn tại trên cõi đời này. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có một bộ phận nhỏ những người không biết trân trọng cuộc sống, họ tự tìm cách hủy hoại bản thân để giải thoát cho chính mình và sống một cách buông thả. Cho nên mỗi cá nhân chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân, sống có nghị lực để vượt qua khó khăn và để trở thành người có ích cho đất nước.

  Đoạn văn về trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  Mỗi chúng ta đều chỉ được sống một lần trên cõi đời này. Chính vì vậy từng giây từng phút trong cuộc sống đều vô cùng quý giá mà chúng ta phải trân trọng. Trân trọng cuộc sống chính là thái độ sống tích cực, biết yêu mến, nâng niu cuộc sống bởi cuộc sống là hữu hạn, nếu không biết trân trọng từng giây phút chúng ta đã lãng phí cuộc đời một cách vô nghĩa. Có thể nói cuộc sống là vô thường, không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy đến với mình trong tương lai. Đặc biệt, trước những biến cố của cuộc đời chúng ta lại càng hiểu thêm về giá trị của cuộc sống. Khi nằm trên giường bệnh, lúc đó bạn mới nghe rõ những âm thanh của cuộc sống. Những điều tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt mà ta vẫn bỏ qua hằng ngày sao lại trở nên trân quý đến vậy. Chính vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc trôi qua của cuộc sống, dẫu ngắn ngủi nhưng đó là khoảnh khắc tạo nên ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta. Hãy sống hết mình, không lãng phí từng khoảnh khắc cuộc đời, tạo nên những khoảnh khắc đẹp để mỗi khoảnh khắc là mãi mãi… Nếu bạn vẫn đang là một người sống hời hợt, xem thường giá trị của cuộc sống thì hãy thay đổi ngay đi. Bởi chúng ta không thể biết được một ngày nào đó sự sống sẽ vụt qua tầm tay với và những gì đọng lại trong ta chỉ còn là những khoảng trống vô tận.

  Suy nghĩ về sự cần thiết phải biết trân trọng cuộc sống

  Có một câu nói đã chạm tới sâu thẳm trong trái tim thế này : “Người ta hy sinh bản thân để có được tất cả, rồi khi có tất cả người ta lại hối hả tìm lại bản thân”.Quả thật, vòng xoáy của cuộc sống khiến ta phải chạy đua theo nó để đạt được những nhu cầu, khao khát mà lãng quên đi chính bản thân mình.Trân trọng chính mình nghĩa là ta hiểu giá trị của bản thân, biết được những mục tiêu để từ đó con người ta phấn đấu. Vạch ra được những kế hoạch trong tương lai, biết được những điểm mạnh mà phát huy, phát hiện điểm yếu mà dần dần khắc phục. Hãy chấp nhận sự thay đổi của bản thân nhưng phải nhớ rằng hãy luôn là chính mình. Trân trọng chính mình cũng có nghĩa là ta đã hiểu rằng bản thân là một cá thể riêng biệt, và muốn trở thành con người mà ta ước mơ, chứ không bị chèn ép trong suy nghĩ rằng sẽ trở thành một bản sao của ai đó. Khi chúng ta trân trọng chính mình, cuộc sống của ta sẽ trở nên có ý nghĩa, ta đã mở ra cánh cửa hạnh phúc của cuộc đời. Khi ấy ta sẽ nắm giữ chiếc “chìa khóa” làm chủ của cuộc đời. Khi nhắc tới những điều này trong đầu ta luôn hiện hữu hình ảnh của những trẻ em bị khuyết tật, tàn tích do chiến tranh để lại và liệu ta tự hỏi rằng nếu các em không biết trân trọng bản thân thì đâu có thể dũng cảm mà bước tiếp trong hành trình của cuộc đời.Sự đau khổ nhất trong cuộc đời này không phải là những hỉ – nộ – ái – ố mà chính nằm ở việc ta đánh mất đi chính bản thân của mình, bởi lẽ ta đã quá dành quá nhiều thời gian cho những người xung quanh, cho những công việc hay ước mơ mà ta hằng ao ước. Trân trọng chính mình không có nghĩa là sự tự cao, ích kỉ hay thỏa mãn nhu cầu của bản thân mà ta hãy nhớ rằng chính bản thân ta cũng là một người đặc biệt và đáng được quý trọng. “Hạnh phúc đơn giản là khi ở thời khắc hiện tại bạn hài lòng với chính bản thân mình, dù khó khăn vất vả nhưng ta biết trân trọng bản thân thì hạnh phúc sẽ mỉm cười với chúng ta”.

  Viết đoạn văn về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  Muốn mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa thì nhất định mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là khi bạn biết coi trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí và luôn biết tận dụng thời gian để làm việc có ích cho bản thân, cho xã hội. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày chính là bí quyết để chúng ta không sống hoài sống phí và không có ưu phiền nào có thể nhấn chìm được bạn. Người biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là người biết yêu bản thân, sống tràn đầy năng lượng để vượt qua những tiêu cực, không nản chí trước những thất bại và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa biết bao khi bạn được tồn tại và luôn đem đến cho mọi người những năng lượng tích cực khi làm việc chung với bạn. Biết trân trọng cuộc sống sẽ giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội hơn và được mọi người yêu quý nhiều hơn. Như các bạn đã biết, nữ sinh Ngô Thúy Quỳnh là một trong những người kém may mắn hơn chúng ta khi cô bị bệnh bạch tạng. Thế nhưng ở trong tâm hồn của một cô gái yếu đuối đó lại ẩn chứa một sức sống mãnh liệt khi cô tự tin làm mẫu ảnh. Vậy nên những người luôn bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống và không có ý chí, nghị lực vươn lên thật đáng để chúng ta phê phán. Do vậy, để không lãng phí bất cứ phút giây nào trong cuộc đời thì chúng ta cần phải biết học cách yêu thương bản thân và những người xung quanh, cần phải nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu đặt ra.

  Sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  Đoạn văn mẫu 1

  Mỗi con người chỉ được sống một lần, để không sống hoài sống phí, mỗi chúng ta phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Thời gian trôi đi không lấy lại được, những điều bỏ lỡ ở quá khứ mãi sẽ là sự tiếc nuối ở hiện tại và tương lai. Chúng ta không thể ngậm ngùi nhìn những điều tốt đẹp phôi phai qua kẽ tay mà không biết nắm bắt, trân trọng. Trân trọng hiện tại là yếu tố vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp chúng ta sau này tự hào về bản thân, không hối tiếc mà còn là nền tảng để chúng ta tạo lập nhiều giá trị tốt đẹp khác giúp ích cho cuộc đời, cho xã hội. Trân trọng hiện tại giúp chúng ta kết nối với mọi người, lan tỏa yêu thương nhiều hơn, bản thân chính chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn hơn. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn lạc quan, giàu niềm tin và hi vọng, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc trân trọng cuộc sống nhưng chưa chắc mỗi chúng ta biết trân trọng cuộc sống của mình. Hãy tập cách yêu thương từ những điều nhỏ bé nhất, sống vì người khác nhiều hơn, bỏ qua mọi lo toan bộn bề để hướng về tương lai tươi sáng có như vậy xã hội mới phát triển và tốt đẹp hơn.

  Đoạn văn mẫu 2

  Mỗi con người khi sinh ra đều được ban quyền sống và chỉ sống một lần, không ai biết trước được tương lai sẽ ra sao, vì thế hãy tự tạo ra tương lai tốt đẹp cho bản thân bằng việc hãy sống thật hạnh phúc và trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công. Mỗi chúng ta khi mới tuổi đôi mươi thì ít ai băn khoăn về cuộc sống thế nào là hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản lắm chỉ là việc mỗi ngày thức dậy thấy khỏe mạnh, bình yên trong lòng, có một công việc mình thích và đủ để sống tốt, được đi du lịch, về thăm gia đình cùng cả nhà ăn uống quây quần bên nhau, có một người bạn thật sự thân và có thể vô tư chia sẻ về công việc cuộc sống, tình yêu, công việc. Hạnh phúc giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn, sống giá trị và từ đó biết vươn lên phía trước; không ngừng học hỏi, kiên trì và luôn có định hướng kế hoạch rõ ràng để đạt được thành công. Bất cứ nơi đâu cũng đều có những niềm hạnh phúc riêng. Mỗi ngày hãy tự tạo ra những niềm hạnh phúc, sự vui tươi riêng biệt của chính bản thân mình. Suy nghĩ tích cực làm việc cố gắng, luôn nỗ lực và hoàn thành các mục tiêu kế hoạch mà mình đặt ra, biết yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn chắc chắn hạnh phúc sẽ tìm đến với ta. Khi chúng ta biết làm bản thân mình hạnh phúc cũng như biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày của chính mình, chúng ta sẽ có được một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp.

  Đoạn văn mẫu 3

  Một trong những điều cốt lõi làm nên giá trị cuộc sống đó chính là trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống là sống trọn vẹn, làm việc và tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, bỏ qua mọi rối ren, ưu phiền. Người trân trọng cuộc sống là người sống vui vẻ, tạo được nguồn cảm hứng cho chính mình và tạo ra năng lượng tích cực cho cuộc sống. Người trân trọng cuộc sống là người không toan tính, lo âu và hướng đến những điều tốt đẹp có ích cho người, cho đời. Mỗi con người chỉ được sống một lần, thời gian qua đi không thể lấy lại được, chính vì thế mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống và tạo ra những giá trị riêng biệt cho bản thân. Trân trọng cuộc sống hiện tại là bàn đạp vững chắc để con người tiến đến một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Tuy nhiên vẫn còn những người sống bi quan, lao đầu vào công việc, vào “mơ tưởng hão huyền” mà bỏ lỡ nhiều giá trị tốt đẹp của cuộc sống; lại có nhiều người sống ích kỉ chỉ biết đến bản thân mình không trân trọng những điều mình có. Những người này đáng bị chỉ trích. Có thể thấy, trân trọng cuộc sống là một yếu tố cốt lõi giúp con người sống tốt hơn; chính vì thế mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại và vươn lên gây dựng một tương lai đẹp đẽ.

  Đoạn văn mẫu 4

  Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, nhưng ta phải đi đứng lên, bước qua những khó khăn ấy và đi tiếp trên con đường của mình và biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày để cuộc sống luôn bình yên. Sự bình yên chính là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái trong lòng mà không vướng bận hay suy nghĩ về bất cứ điều gì trong cuộc sống. Bình yên còn là việc mỗi con người biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình, trân trọng cuộc sống của mình mà không nhòm ngó, ghen ghét với cuộc sống của người khác. Cuộc sống nếu chỉ có tranh giành hay tính toán sẽ làm cho con người ta luôn trong trạng thái khó chịu, suốt ngày sống trong lo toan, u tối, không tận hưởng được trọn vẹn niềm vui và vẻ đẹp của cuộc sống. Người biết buông bỏ mọi thứ, sống bình yên, thanh thản sẽ có được hạnh phúc, thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn. Chúng ta không nên tranh giành những thứ không thuộc về mình cũng như buông bỏ những muộn phiền để hướng đến những điều tích cực. Nếu cả xã hội này ai cũng sống trong sự bình yên thì xã hội sẽ phát triển tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn nhiều người sống với những tính toán thiệt hơn, với những tham vọng hoặc quá bi quan mà không thể vứt bỏ những đau khổ, luôn tự dằn vặt bản thân mình;… những người này đáng bị phê phán và cần chỉnh sửa tính cách này. Đứng trước những thử thách, mỗi con người hãy giữ sự bình yên ở trong tim và hướng về phía trước, đến những điều tốt đẹp. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

  Viết đoạn văn 200 chữ trân trọng cuộc sống mỗi ngày

  Đoạn văn mẫu 1

  Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này đã là một điều vô cùng may mắn. Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất để sống. Còn thời gian lại giống như một mũi tên, đã phóng đi thì không thể quay trở lại. Trong suốt khoảng thời gian được sống, con người phải đối mặt với vô vàn những khó khăn. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại đó chính là đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Có lẽ, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy cuộc sống này thật đáng trân trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới đã có hơn hai mươi triệu ca mắc với hàng trăm nghìn người tử vong. Một con số thật đáng sợ! Căn bệnh này đã không chỉ cướp đi mạng sống của biết bao nhiêu người. Nó còn làm cho nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới phải điêu đứng. Nhiều đứa trẻ không được đến trường học tập nhiều tháng. Mọi hoạt động vui chơi, giải trí phải dừng lại. Con người luôn sống trong cảm giác sợ hãi rằng một ngày kia tính mạng của bản thân và gia đình sẽ bị đe dọa. Ngày hôm nay, khi bạn vẫn còn được sống và sống trong sự yên bình và hạnh phúc. Bạn cần phải biết ơn và trân trọng cuộc sống mà mình đang có được. Vì chẳng biết đến một lúc nào đó, một điều gì đó sẽ xảy ra. Chính vì vậy trân trọng cuộc sống để sống hết mình và sống thật có ý nghĩa ở hiện tại.

  Đoạn văn mẫu 2

  Trong cuộc sống, thái độ trân trọng cuộc sống và những điều ý nghĩa chính là thái độ sống quan trọng và cần thiết có ở mỗi người. Thật vậy, thái độ sống trân trọng được biểu hiện bằng việc ta có thái độ biết ơn, quý trọng những gì mà mình nhận được từ cuộc sống, nhận được từ người khác và đồng thời, biết trân trọng những gì đáng giá với mình. Trên thực tế, ta cần biết trân trọng chính gia đình của mình, trân trọng người thân và trân trọng những người mà luôn có mặt bên cạnh mình khi mình cần sự giúp đỡ. Vì tình yêu thương của bố mẹ không phải là điều đương nhiên cũng như sự có mặt và giúp đỡ của người khác cũng không phải là hiển nhiên. Vì vậy, ta cần biết trân trọng họ, biết quý mến và khắc ghi tình yêu của họ, những người mà luôn dành tình yêu thương cho chúng ta. Đồng thời, ta cũng cần biết trân trọng tất cả những gì mà mình nhận được từ những người xung quanh và cuộc sống. Vì thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những thứ đó sẽ định hình cho chúng ta một nhân cách tốt đẹp, một thái độ sống ân nghĩa và thái độ sống giàu tình cảm, có trước có sau. Hơn nữa, việc trân trọng những điều nhỏ bé mà ý nghĩa mà người khác làm cho mình cũng là một thái độ sống đẹp của một cá nhân có đức tính sống ân nghĩa và có trước có sau. Chẳng những thế, chúng ta còn cần phải trân trọng từng giây từng phút trong cuộc sống của mình. Dù đó là giây phút khổ đau hay giây phút hạnh phúc thì từng khoảnh khắc hiện tại cũng chính là giây phút mà chúng ta đang hiển hiện và tồn tại. Việc trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc hay khổ đau trong cuộc sống sẽ giúp cho ta sống một cuộc đời hạnh phúc và có chiều sâu hơn. Và vì ta trân trọng cuộc sống mà chúng ta đang sống, ta sẽ hiểu được ý nghĩa của nó, từ đó biết quý trọng và yêu cuộc sống này hơn biết bao. Từ đây, ta có thể thấy được vẫn có nhiều người chưa biết trân trọng những thứ mà mình có. Tóm lại, thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những gì mà mình có là một thái độ sống đẹp và ý nghĩa của con người.

  Đoạn văn mẫu 3

  Mỗi con người chúng ta chỉ được sống một lần, chính vì vậy hãy biết trân trọng cuộc sống hằng ngày để không sống hoài, sống phí. Vậy trân trọng cuộc sống mỗi ngày là gì? Trân trọng cuộc sống mỗi ngày nghĩa là mỗi con người sống trọn vẹn, làm việc và tận hưởng những giá trị của cuộc sống, bỏ qua mọi rối ren, ưu phiền, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi con người có một đam mê, một cách trân trọng cuộc sống khác nhau, có người hướng đến những điều lớn lao, có người khao khát bình dị, nhưng dù thế nào đi nữa, nếu biết trân trọng cuộc sống của mình thì bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều sẽ hạnh phúc. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày giúp con người lạc quan hơn, hoàn thành tốt mọi mục tiêu mà nó còn giúp cho chúng ta lan tỏa được tình yêu thương, thông điệp tốt đẹp ra xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trân trọng cuộc sống của mình, để làm được điều đó, trước hết chúng ta cần phải đặt ra những mục tiêu, đam mê của bản thân và cố gắng theo đuổi nó, bên cạnh đó dành nhiều thời gian hơn cho người thân, gia đình, bạn bè, những người thân yêu, cùng bên nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Nếu chúng ta không biết trân trọng cuộc sống mà cứ mãi chạy theo những thứ viển vông, hão huyền hoặc vô tâm với những người xung quanh thì đến một thời điểm nào đấy, chúng ta sẽ phải hối hận về những điều ta đã bỏ lỡ. Chỉ có chính bản thân mới biết được vị trí của mình ở đâu và mình cần gì, vì vậy hãy trân trọng cuộc sống của mình ngay từ hôm nay.

  Đoạn văn mẫu 4

  Thời gian trôi đi thì dài nhưng cuộc đời của mỗi người lại rất ngắn ngủi. Bạn không biết được ngày mia mình sẽ ra sao. Chính vì vậy hãy cứ sống cho ngày hôm nay, hãy trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là việc mỗi chúng ta biết trân trọng thời gian, sử dụng thời gian hợp lí vào những việc có ích; biết nắm bắt, tận hưởng những phút giây, những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc sống; biết yêu đời, gạt bỏ những muộn phiền lại phía sau. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của mỗi người. Người biết trân trọng cuộc sống là người có cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực, tràn đầy niềm vui, sống với nhiệt huyết và luôn cảm thấy cuộc đời tươi đẹp. Họ cũng là những người biết sử dụng thời gian một cách hợp lí, tạo ra nhiều của cải vật chất có giá trị cho bản thân cũng như cống hiến cho xã hội. Ngoài ra, những người này còn biết cân bằng giữa làm việc và tận hưởng cuộc sống, làm việc hết mình, tận hưởng tối đa, có thể cân bằng giữa lí trí và cảm xúc. Việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày mang đến cho con người nhiều ý nghĩa to lớn. Trân trọng cuộc sống giúp cho chúng ta nhìn cuộc đời bằng lăng kính, bằng góc nhìn tươi vui, lạc quan khiến ta có động lực, sức sống để làm mọi việc dễ dàng hơn. Nếu trong xã hội, con người ai cũng biết trân trọng cuộc sống, sống tận hưởng mọi khoảnh khắc, chúng ta sẽ có một cuộc sống vui vẻ hơn, tốt đẹp hơn, sẽ không còn những tranh giành, những đấu đá. Việc trân trọng cuộc sống hằng ngày sẽ giúp con người ta trân trọng nhau hơn, biết yêu thương, đoàn kết, chia sẻ với nhau nhiều hơn, từ đó giúp xã hội phát triển bền đẹp hơn. Mỗi người học sinh chúng ta ngay từ bây giờ hãy trân trọng cuộc sống mỗi ngày bằng cách cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một công dân tốt. Bên cạnh đó, ta cần sống yêu thương, chan hòa với những người xung quanh, sẵn sàng cho đi, san sẻ, giúp đỡ người khác. Cuộc sống chỉ trở nên tốt đẹp khi ta biết yêu đời, yêu người, biết tận hưởng cuộc sống cũng như nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Hãy trở thành một người lạc quan, vui vẻ cũng như yêu thương cuộc sống này bằng trái tim chân thành nhất.

  Đoạn văn mẫu 5

  Một người tốt là người có đủ những phẩm chất cao đẹp cùng một lối tư duy nhạy bén. Để làm người tài giỏi vốn đã khó, nhưng làm người sống có ích còn khó hơn. Để trở thành một người sống có ích, trước hết ta cần luôn trân trọng cuộc sống của mình. Sống có ích là lối sống có ước mơ, hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống và chan hòa, yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, có ý thức cống hiến cho cuộc đời. Người sống có ích là người trước hết biết đặt ra mục tiêu cho bản thân mình và cố gắng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó. Bên cạnh đó, họ cũng là những người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, không màng đến lợi ích cá nhân của bản thân. Họ luôn tâm niệm sẽ cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân mình có sự nghiệp phát triển nước nhà. Lối sống theo lẽ phải, sống có ích này mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, ý nghĩa tốt đẹp. Khi sống có ích, ta sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng, học tập và noi theo khiến cuộc sống của ta trở nên tốt đẹp hơn, những thông điệp tích cực sẽ được truyền đi ra xa hơn. Con người là gốc rễ của xã hội, của đất nước, sống có ích giúp cho xã hội, cho đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh hơn. Bên cạnh đó, một mặt tiêu cực chúng ta không thể không nhắc đến là trong cuộc sống này vẫn còn có những người có thói ích kỉ, sống chỉ biết đến bản thân mình, không cố gắng vươn lên, không biết san sẻ với người khác,… những người này nếu không sửa đổi sẽ bị xã hội lên án và chỉ trích. Thời gian trôi đi sẽ không lấy lại được, ai rồi cũng sẽ rời xa cõi đời này, chúng ta hãy sống một cuộc đời trọn vẹn để khi nhìn lại thấy bản thân mình đã sống thật có ích và không có điều gì phải hối tiếc.

  Đoạn văn mẫu 6

  Để chạm tới cánh cửa của sự thành công thì bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua thất bại hay những khó khăn, vấp ngã. Vậy nên, việc biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là một bước đệm có ý nghĩa vô cùng to lớn trên con đường bước tới thành công của bạn. “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày” là khi bạn biết sống trọn vẹn, biết hài lòng với những gì mình đang có và biết phấn đấu để đạt được một tương lai tốt đẹp hơn. Người biết trân trọng cuộc sống hàng ngày là người có ý chí, nghị lực và không ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành mục tiêu. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là một trong những bí quyết để giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn và sở hữu cho mình một năng lượng tích cực khi làm việc. Như chúng ta đã biết, căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người nhưng chúng ta luôn thấy ở họ có những năng lượng hồi sinh tích cực. Chính những năng lượng tích cực đó đã giúp cho những bệnh nhân ung thư khỏi bệnh một cách lạ kì. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những người có lối sống buông thả, sống không có mục tiêu và sống hoài sống phí. Chính vì vậy, để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa thì mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày, biết hoàn thiện bản thân để không phải hối tiếc về những gì đã qua.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *