Văn mẫu lớp 7: Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người – điều này là hoàn toàn đúng đắn. Download.vn muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người.

Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

Các bạn học sinh lớp 7 có thể tham khảo để hoàn thiện bài viết của mình. Nội dung chi tiết bao gồm 6 đoạn văn mẫu sẽ được chúng tôi đăng tải ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn chứng minh rằng bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người.

Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 1

  Môi trường có mối quan hệ vô cùng gắn bó với con người. Môi trường cung cấp những điều kiện vật chất cần thiết phục vụ cho cuộc sống con người như không khí để thở, đất đai để sinh sống, sản xuất hay nguồn nước dùng trong sinh hoạt. Khi môi trường trong lành mới có thể ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Và ngược lại, nếu môi trường bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Nhưng hiện nay, môi trường lại đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ đất đai, nguồn nước đến không bị đều đang bị ô nhiễm. Nhiều cánh rừng bị phá hủy, các loài động thực vật quý hiếm bị khai thác hay săn bắt trái pháp luật. Trái Đất ngày càng nóng lên, các hình thức thời tiết cực đoan thường xuyên xảy ra. Cũng như một số dịch bệnh nguy hiểm mới sẽ xuất hiện. Có thể thấy rằng, nếu môi trường ngày càng ô nhiễm, con người đang và sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn. Chính vì lẽ đó, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Đồng thời, chúng ta cũng cần tích cực tuyên truyền để nâng cao ý thức của mọi người, giáo dục học sinh biết bảo vệ môi trường ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tất cả cùng chung tay mới cứu được hành tinh xanh xinh đẹp này.

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 2

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người – điều này là hoàn toàn đúng đắn. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, thiên nhiên là tất cả những vật chất bao quanh con người, không do con người tạo ra. Ví dụ như sông, núi, biển, hồ… Thiên nhiên và con người có môi quan hệ gắn bó mật thiết. Bởi thiên nhiên cung cấp cho con người những điều kiện để sinh sống. Đất đai để sinh sống, trồng trọt. Nguồn nước để tắm rửa, sinh hoạt. Hay cả nguồn thực phẩm để phục vụ cuộc sống. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn cung cấp cho con người những giá trị mỹ quan, làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Nhiều khu du lịch sinh thái đang ngày càng được nhân rộng cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người. Ngoài ra thiên nhiên cũng là niềm cảm hứng bất tận trong sáng tác nghệ thuật. Nhưng có thực trạng đáng buồn là ngày hôm nay, con người đang tàn phá thiên nhiên một cách nghiêm trọng. Từ không khí, nguồn nước đến đất đai đều đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm. Nhiều cánh rừng bị tàn phá, các loài động thực vật quý hiếm bị săn bắt trái phép. Việc tàn phá thiên nhiên sẽ gây ra những hậu quả. Trái Đất ngày càng nóng lên, các hình thức thời tiết cực đoan xảy ra nhiều hơn hay các dịch bệnh mới xuất hiện. Từ sức khỏe của con người, đến sự phát triển kinh tế đều chịu ảnh hưởng. Cuộc sống bình yên của nhân loại đang bị đe dọa từ chính những hành vi của chúng ta. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chung tay bảo vệ môi trường thiên nhiên.

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 3

  Thiên nhiên có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Đất đai cho con người trồng trọt, chăn nuôi. Nguồn nước để con người lấy nước tắm rửa, sinh hoạt. Những nguồn tài nguyên do thiên nhiên cung cấp góp phần phục vụ cho cuộc sống của con người như thủy sản, khoáng sản, lâm sản… Không chỉ vậy, thiên nhiên còn cung cấp cho con người những giá trị mỹ quan, làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Đối với các khu du lịch nghiêng về các giá trị tự nhiên ngày càng được nhân rộng để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn hay khám phá của con người. Khi chúng ta sống trong một môi trường tràn ngập bóng mát cây xanh, muôn hoa đua nở, tâm hồn con người cũng trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn. Ngoài ra thiên nhiên là niềm cảm hứng bất tận trong thơ ca, nhạc họa và trở thành người bạn tâm giao của nghệ sĩ. Nhưng một thực tế đáng buồn là con người đang dần hủy hoại thiên nhiên. Không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi khói bụi, chất thải công nghiệp. Những cánh rừng bị chặt phá bừa bãi, động vật quý hiếm cũng bị săn bắt trái phép. Đất đai ở đồng bằng bị ô nhiễm do các hóa chất dùng trong sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước ngầm cũng theo đó mà bị ô nhiễm theo. Nguồn tài nguyên biển đang dần bị cạn kiệt do đánh bắt bằng những hình thức trái với quy định của pháp luật. Điều đó khiến cho con người phải đối mặt với những hiểm họa – thiên tai xảy ra ngày càng nhiều, Trái Đất đang dần nóng lên, dịch bệnh xuất hiện nhiều hơn. Như vậy, việc bảo vệ môi trường thiên nhiên là một điều cần thiết và cấp bách.

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 4

  Môi trường và cuộc sống của con người có sự gắn bó mật thiết. Nếu môi trường bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Chúng ta cần bảo vệ môi trường để bảo vệ cuộc sống của chính mình. Trên thực tế, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Từ không khí, đất đai đến nước uống. Không khí bị ô nhiễm làm gia tăng các bệnh về hô hấp ở con người. Đất đai bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, trồng trọt hay chăn nuôi gây ra những thiệt hại về kinh tế. Tiếp đến là nguồn nước, nhiều người cho rằng trên trái đất, chẳng có gì nhiều như nước nhưng thực tế nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống của con người trên trái đất đang ngày càng khan hiếm. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Sự biến đổi khí hậu khiến cho các hình thức thời tiết cực đoan như sương muối, băng tuyết, động đất… thường xuyên xảy ra. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện gây ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người như dịch hạch, dịch tả, covid-19… Hiểu được hậu quả trên, chúng ta hãy cùng chung tay vì một trái đất ngày một tốt đẹp hơn.

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 5

  Môi trường là tất cả những điều kiện vật chất bao quanh sự sống của con người bao gồm đất, nước, không khí… Đó là nơi để con người có thể sinh sống và phát triển. Đó cũng là nơi cung cấp những điều kiện vật chất cho cuộc sống con người như không khí để thở, nước để uống, cây xanh cung cấp oxy. Môi trường có trong lành ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có hại (không khí sạch ngăn cản vi khuẩn, virus, nước sạch ngăn cản của bọ gậy, muỗi…). Khi môi trường bị ô nhiễm con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần bảo vệ môi trường, để bảo vệ chính cuộc sống của mình. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường!

  Bảo vệ môi trường thiên nhiên – Mẫu 6

  Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ không khí, nguồn nước đến đất đai. Điều đó đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con người. Trái Đất ngày càng nóng lên, các hình thức thời tiết cực đoan xảy ra nhiều hơn hay các dịch bệnh mới xuất hiện. Từ sức khỏe của con người, đến sự phát triển kinh tế đều chịu ảnh hưởng của môi trường. Cuộc sống bình yên của nhân loại đang bị đe dọa từ chính những hành vi của chúng ta. Việc bảo vệ môi trường đang thực sự cần thiết để cứu lấy hành tinh xanh. Chỉ một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng rừng, hạn chế sử dụng đồ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… đều đem đến ảnh hưởng tích cực cho môi trường. Rõ ràng, việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, cấp bách. Bởi vậy, mỗi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *