Viết 1 đoạn văn ngắn về ngôi nhà của em bằng tiếng Anh (36 mẫu)

Viết về ngôi nhà bằng bằng tiếng Anh ngắn gọn gồm 36 mẫu khác nhau cực hay có dịch. Với 36 mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh được biên soạn rất chi tiết cụ thể nhằm giúp cho các em học sinh có thể tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ cho các em trau dồi vốn từ vựng của mình và hoàn thiện bài khi ôn tập, rèn luyện làm các bài kiểm tra tốt hơn. Đồng thời giúp các bạn học sinh biết cách giới thiệu ngôi nhà của mình cho mọi người cùng biết. Ngoài ra các bạn xem thêm: viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh, viết đoạn văn tiếng Anh về thành phố Vũng Tàu, đoạn văn tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước, đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh hay nhất

  Viết về ngôi nhà của bạn bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  The house is a town house located in the busy part of town. It doesn’t have a garden, but it has a yard in front. When you step inside, you will see the kitchen, with a sink, a stove, and a microwave. But my favourite room is my bedroom, and I sleep there every night, but sometimes I sleep with my sister in her room when I get lonely. It’s tidy and comfortable, with pink walls. We’ve added a bright lamp and a few pictures. Our town house is a cozy spot in the city where we can relax after a tiring day.

  Tiếng Việt

  Ngôi nhà của tôi là một căn nhà phố nằm ở một khu vực đông đúc của thành phố. Nó không có vườn, nhưng có một sân trước. Khi bạn bước vào nhà, bạn sẽ thấy phòng bếp, với bồn rửa, bếp nấu và cái lò vi sóng. Thế nhưng căn phòng yêu thích của tôi lại là phòng ngủ của tôi, và tôi ngủ ở đó mỗi đêm, nhưng đôi khi tôi cũng ngủ cùng với em gái tôi khi tôi cảm thấy cô đơn. Nó gọn gàng và thoải mái, với bốn bức tường màu hồng. Chúng tôi đã thêm một chiếc đèn sáng và một vài tranh ảnh. Ngôi nhà phố của chúng tôi là một nơi ấm áp trong thành phố, nơi chúng tôi có thể thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

  Giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  My house is beautiful. It was only built about two years ago. The house consists of three floors. The area is quite spacious. The first floor has a living room, altar room and kitchen. The second floor has three bedrooms and a reading room. The third floor is the rooftop, where Dad planted many ornamental plants. Each floor has its own bathroom. Outside, the house is painted milky white. Inside, each bedroom is painted according to each member’s preferences. The remaining rooms are painted cream color. The house has all the necessary appliances. I really like my house.

  Tiếng Việt

  Ngôi nhà của tôi thật đẹp đẽ. Nó mới được xây khoảng hai năm. Nhà gồm có ba tầng. Diện tích khá rộng rãi. Tầng thứ nhất có phòng khách, phòng thờ và phòng bếp. Tầng thứ hai có ba phòng ngủ và một phòng đọc sách. Tầng thứ ba là tầng thượng, bố trồng khá nhiều cây cảnh. Mỗi tầng đều có nhà vệ sinh riêng. Bên ngoài, nhà được sơn màu trắng sữa. Bên trong, mỗi phòng ngủ được sơn theo sở thích của từng thành viên. Các phòng còn lại đều được sơn màu kem. Trong nhà có đầy đủ đồ dùng cần thiết. Tôi rất thích ngôi nhà của mình.

  Tả về ngôi nhà của em bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  My house is made of wood. The house includes a living room and two bedrooms. The kitchen area is separated in another building. Every room is neat and tidy. The decorated rooms look very nice. The first room has an altar cabinet and a set of rosewood chairs. On the left is the TV cabinet. This is also the reception room and where my family gathers in the evening. One bedroom for parents. One bedroom is mine. I love my house very much. Because that place holds so many beautiful memories. My home and my beloved life are like that. I feel happy to be in this house.

  Tiếng Việt

  Ngôi nhà của em được làm bằng gỗ. Căn nhà gồm có một phòng khách và hai phòng ngủ. Còn khu vực nhà bếp thì được tách riêng ra ở một khu nhà khác. Căn phòng nào cũng được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Các phòng được trang trí trông rất đẹp. Căn phòng thứ nhất đặt một chiếc tủ thờ và một bộ ghế gỗ hương. Bên trái là chiếc tủ ti vi. Đây cũng chính là phòng tiếp khách và là chỗ gia đình em sum họp vào buổi tối. Một phòng ngủ dành cho bố mẹ. Một phòng ngủ là của em. Em rất yêu quý ngôi nhà của em. Vì nơi đó lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp. Ngôi nhà và cuộc sống thân yêu của em là thể đấy em cảm thấy hạnh phúc khi được ở trong ngôi nhà này.

  Viết đoạn văn về ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  I have a tiny house in the countryside where I live with my family. Although it is fairly old, I really like it. In my house, there is a bathroom, a kitchen, a living room and two bedrooms. Each room has its own unique style. There is a tiny yard in front of my house where I can grow all kinds of flowers and vegetables. My dad, mom, and my sister also like to live here. Although my home is small, but it is very comfortable and always fresh and cool. That’s why I adore it.

  Tiếng Việt

  Tôi có một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn nơi mà tôi sống cùng với gia đình của mình. Mặc dù nó khá cũ nhưng tôi thực sự rất thích nó. Trong nhà của tôi có hai phòng ngủ, một phòng tắm, một bếp và một phòng khách. Mỗi phòng đều có một phong cách riêng biệt. Có một khoảng sân nhỏ trước nhà nơi mà tôi có thể trồng đủ loại hoa và rau củ. Bố, mẹ và chị gái tôi cũng thích sống ở đây. Mặc dù nhà của tôi tuy nhỏ nhưng lại rất tiện nghi, trong lành, mát mẻ. Đó là lý do tại sao tôi rất yêu quý nó.

  Tả nhà bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  I live in a very beautiful house. It was built when I was born. It is white. Everyone in my family likes white. The house has 4 floors and a big yard in front of the house. I and my friends often play football here. My house has a living room, a kitchen, a reading room, three bathrooms, 4 bedrooms and a large terrace. It is a small garden here, my mom grow up a lot of vegetables. My mother also uses terrace to dry clothes. My house is not too big but very cozy. In free time, everyone will move house together. I love my house very much.

  Tiếng Việt

  Tôi sống trong một ngôi nhà rất đẹp. Nó được xây dựng khi tôi sinh ra. Nó màu trắng. Mọi người trong gia đình tôi đều thích màu trắng. Nhà có 4 tầng, có sân rộng trước nhà. Tôi và bạn bè thường chơi bóng đá ở đây. Nhà tôi có một phòng khách, một bếp, một phòng đọc sách, ba phòng tắm, 4 phòng ngủ và một sân thượng rộng. Ở đây có một mảnh vườn nhỏ, mẹ tôi trồng rất nhiều rau. Mẹ tôi cũng dùng sân thượng để phơi quần áo. Nhà tôi không quá lớn nhưng rất ấm cúng. Khi rảnh rỗi mọi người sẽ cùng nhau chuyển nhà. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

  Mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  Many people have a dream of a modern house in a big city, however, I love my house which is located in a peaceful small hometown. My house, which is quite large with two floors, is enough for my family to live comfortably. The exterior of the house was painted purple and the interior of the house was painted light blue. My parents love natural lights so my house has a lot of windows. There is a balcony on the second floor, where I can enjoy the wonderful view of the scenery of mountains and forests every day. We have a large garden where we plant flowers and trees. I really love our garden and our house.

  Tiếng Việt

  Nhiều người mơ ước về một ngôi nhà hiện đại ở một thành phố lớn, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà nằm ở một vùng quê nhỏ yên bình của mình. Căn nhà của tôi khá rộng với hai tầng đủ cho gia đình tôi sinh hoạt thoải mái. Bên ngoài của ngôi nhà được sơn màu tím và bên trong ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt. Bố mẹ tôi rất thích ánh sáng tự nhiên nên nhà tôi có rất nhiều cửa sổ. Có một ban công trên tầng 2, nơi tôi có thể ngắm nhìn khung cảnh núi rừng tuyệt vời mỗi ngày. Chúng tôi có một khu vườn lớn, nơi chúng tôi trồng hoa và cây xanh. Tôi thực sự yêu khu vườn và ngôi nhà của chúng tôi.

  Miêu tả nhà bằng tiếng Anh

  Tiếng Anh

  This is my house. I lived here with my family when I was a kid. It’s a country house but it’s very large and modern. It has two floors with a big yard, a lake, a small with a lot of trees, vegetable and flowers. In the house, there are three bedrooms, a living room, two bathrooms, a kitchen, a dining room, a garage, and a study room. Each room has modern facilities and household appliances. We always talk and watch TV together in the living room after eating meals in the dinning room. My bedroom is my favorite room in my house because it is my private room where I can do anything I want. I love my house very much.

  Tiếng Việt

  Đây là nhà của tôi. Tôi sống ở đây với gia đình khi tôi còn nhỏ. Đó là một ngôi nhà nông thôn nhưng rất lớn và hiện đại. Nó có hai tầng với một sân lớn, một hồ nước, một nhỏ với nhiều cây xanh, rau và hoa. Trong nhà, có ba phòng ngủ, một phòng khách, hai nhà vệ sinh, một nhà bếp, một phòng ăn, một nhà để xe và một phòng làm việc. Mỗi phòng đều có trang thiết bị và đồ dùng gia đình hiện đại. Chúng tôi luôn nói chuyện và xem TV cùng nhau trong phòng khách sau khi dùng bữa trong phòng ăn. Phòng ngủ là căn phòng yêu thích của tôi trong nhà vì đó là phòng riêng của tôi, nơi tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

  Nói về ngôi nhà của bạn bằng tiếng Anh

  Đoạn văn mẫu 1

  Tiếng Anh

  My house is a big penthouse in the big city, Ho Chi Minh city. It is a modern and comfortable near my school. My house has two floors with a living room, a kitchen, 3 bedrooms and an entertainment room. All equipment in my house is high-tech to serve our daily life in the best way. In my bedroom, it is painted a bright color tone to make a room more spacious. I hang on the wall a few beautiful paintings and photos. An entertainment room is well-equipped with a smart TV and a modern karaoke system. Especially, on the second floor, there is a large balcony where my family set up a party and have a barbecue with our lovely friends at the weekends. My house is beautiful and I love it very much.

  Tiếng Việt

  Nhà tôi là một căn hộ áp mái lớn ở thành phố lớn, thành phố Hồ Chí Minh. Nó là một hiện đại và thoải mái gần trường học của tôi. Nhà tôi có hai tầng với phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ và phòng giải trí. Tất cả các thiết bị trong nhà tôi đều là công nghệ cao để phục vụ cuộc sống hàng ngày của chúng tôi một cách tốt nhất. Trong phòng ngủ của tôi, nó được sơn một tông màu sáng để làm cho một căn phòng rộng rãi hơn. Tôi treo trên tường một vài bức tranh và ảnh đẹp. Phòng giải trí được trang bị đầy đủ tiện nghi với TV thông minh và hệ thống karaoke hiện đại. Đặc biệt tầng 2 có ban công rộng là nơi gia đình mình tổ chức tiệc và nướng thịt cùng những người bạn thân yêu vào cuối tuần. Ngôi nhà của tôi đẹp và tôi rất thích.

  Đoạn văn mẫu 2

  Tiếng Anh

  My family moved to this new house last month. It is a four-floor house located in Cau Giay district, Hanoi. It is quite spacious and suitable for a family of five like my family. There is a small year in front of the house. The yard is not very large, but it is enough for parking and placing some flower pots. On the rooftop, my mother plants a lot of vegetables, keeping the house cooler, and having vegetables to eat at the same time. My house has a full range of rooms and utilities for daily activities. It has 1 living room, 4 bedrooms, and 1 kitchen. Each floor has its own toilet and bathroom. My house is fully equipped with modern equipment such as air conditioning, refrigerator, washing machine, television, dishwasher, … I love my home very much.

  Tiếng Việt

  Gia đình tôi đã chuyển đến ngôi nhà mới này vào tháng trước. Đó là một ngôi nhà cấp bốn nằm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nó khá rộng rãi và phù hợp cho một gia đình năm người như gia đình tôi. Có một năm nhỏ trước nhà. Khoảng sân không rộng lắm nhưng cũng đủ để xe và đặt vài chậu hoa. Trên sân thượng, mẹ em trồng rất nhiều rau, vừa mát nhà vừa có rau ăn. Nhà tôi có đầy đủ các phòng và tiện ích sinh hoạt hàng ngày. Gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 bếp. Mỗi tầng có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Ngôi nhà của tôi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy rửa bát,… Tôi yêu ngôi nhà của mình lắm.

  Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Tả ngôi nhà – Mẫu 1

  Tiếng Anh 

  Every day I return to my home after school. My house is located in the center of Hanoi city. The white house has 5 floors so I can see it from afar. My house does not have a yard or garden like the houses in the countryside. Step inside, first will be the living room. Here we have a television to watch movies together every day. I like it very much. The second floor is my parents bedroom. It is very neat. My room is on the third floor. I usually set up a lot of things here so it looks a bit cramped. But no problem, I still love it. The 4th floor is my father’s office. Every day he sat for a long time in it. On the top floor is the terrace. There is a lot of wind here.I liked the winds so I asked permission to bring my bed up here but my dad refused. Although climbing the stairs sometimes makes me tired, I still love my house very much

  Tiếng Việt

  Mỗi ngày tôi đều trở về ngôi nhà của mình sau những giờ học ở trường. Nhà của tôi nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Căn nhà màu trắng có 5 tầng nên tôi có thể nhìn thấy nó từ xa. Nhà tôi không có sân hay vườn như những ngôi nhà ở nông thôn. Bước vào trong nhà, đầu tiên sẽ là phòng khách. Ở đây chúng tôi có một chiếc tivi để cùng nhau xem phim mỗi ngày. Tôi rất thích nó. Tầng 2 là phòng ngủ của bố mẹ tôi. Nó rất gọn gàng. Phòng của tôi ở tầng 3. Tôi thường bày biện nhiều thứ ở đây nên trông nó hơi chật chội. Nhưng không vấn đề, Tôi vẫn yêu nó. Tầng 4 là phòng làm việc của bố tôi. Ngày nào bố cũng ngồi rất lâu trong đó. Trên tầng cao nhất là sân thượng. Ở đây có rất nhiều gió. Tôi thích những cơn gió nên tôi xin phép mang chiếc giường của mình lên đây nhưng bố đã từ chối. Mặc dù leo cầu thang nhiều khi khiến tôi mỏi chân nhưng tôi vẫn rất yêu ngôi nhà của mình.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 2

  Tiếng Anh 

  My house is a beautiful house located in Nha Trang. My house is quite close to the sea. My house has 6 rooms: a living room, a kitchen, 4 bedrooms, a church room and a karaoke room. Large living room. Here my father take two large tables and chairs. Since my father had a lot of guests coming to play, he needed a large living room. In front of my house is a fountain. The lights here will light up beautifully at night. The yard was used by my mother to place her flower pots. There are many types of flowers here. My yard is not very big but very pretty. My room is on the second floor. The room is simply furnished. there is a bed, a wardrobe and a study desk. I really like the large glass of my room. In the morning, when I pull the curtains out, the sunlight will enter the room to help me feel refreshed. The third floor of the house has a small courtyard. I often go up here to watch the stars on summer days. What I like most about the house is that this yard faces the sea. I could see coconut trees and golden sand in the distance. I love my house.

  Tiếng Việt

  Nhà tôi là một ngôi nhà xinh đẹp nằm tai Nha Trang. Nhà tôi khá gần biển. Nhà tôi có 6 phòng: một phòng khách, một phòng bếp, 4 phòng ngủ, một phòng thờ và một phòng hát karaoke. Phòng khách rộng. Ở đây bố tooi sếp hai bộ bàn ghế lớn. Vì bố tôi có rất nhiều khách đến chơi nên ông cần một phòng khách lớn. Trước nhà tôi là một đài phun nước. Buổi tối đèn ở đây sẽ sáng lên rất đẹp. Sân nhà được mẹ tôi sử dụng để đặt những chậu hoa của bà ấy. Có rất nhiều loại hoa ở đây. Sân nhà tôi không lớn lắm nhưng rất xinh xắn. Phòng của tôi ở trên tầng 2. Căn phòng được bày trí đơn giản. có một chiếc giường, một tủ quần áo và một chiếc bàn học. Tôi rất thích tấm kính lớn của phòng mình. Vào buổi sáng, khi tôi kéo rèm ra, ánh nắng sẽ chiếu vào phòng giúp tôi cảm thấy sản khoái. Tầng ba của căn nhà có một phần sân nhỏ. Tôi thường lên đây ngắm sao vào những ngày mùa hè. Điều mà tôi thích nhất ở ngôi nhà đó là phần sân này hướng ra biển. Tôi có thể nhìn thấy những cây dừa và bãi cát vàng phía xa xa. Tôi yêu ngôi nhà của tôi.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 3

  Tiếng Anh 

  My house is located in a small quiet alley. That’s a pretty pink house which consists of 6 rooms in totally: a living room, a kitchen, a toilet, a bathroom and two bedrooms. There are a white leather sofa, a television and a sideboard in the living room. After dinner, my father will turn on the television, choose a great movie and we watch it happily. Next to the living room is the kitchen where is used for cooking and enjoying the meals. In the middle of the room is a dinner table which is made from wood. Three cookers, a refrigerator and all the necessary stuff for cooking is arranged carefully in the right corner of the room. In the left of the kitchen is a clean toilet. Beside the toilet is the bathroom which is equipped a shower and a bathtub. There are only two rooms upstairs that is my parents’ room and my private room. I’ve decorated my bedroom with adorable wallpaper and many lovely stuffed animals. A single bed is placed next to the window so that I can stargaze before falling asleep. In the opposite of the bed are my desk and my bookshelf that contains many kinds of book. There are also an old television and a piano in my bedroom. I especially love the piano because that was the gift from dad in my birthday. In every Christmas or Tet holiday, all member of my family ornament the house together and then gather in the kitchen to cooking. Although my house is not too big but to me that is the most beautiful house in the world.

  Tiếng Việt

  Nhà của tôi nằm trong một con hẻm yên tĩnh. Đó là một ngôi nhà màu hồng rất dễ thương có tổng cộng 6 phòng: một phòng khách, một nhà bếp, một nhà vệ sinh, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Trong phòng khách có bộ ghế sofa bằng da màu trắng, một chiếc tivi và một cái tủ trưng bày. Sau bữa cơm tối, bố tôi sẽ bật tivi, chọn một bộ phim thật tuyệt và chúng tôi cùng ngồi xem vui vẻ. Kế bên phòng khách là nhà bếp nơi được sử dụng để nấu ăn và ăn uống. Ở giữa phòng là một chiếc bàn ăn làm từ gỗ. Ba chiếc bếp, một cái tủ lạnh và tất cả những dụng cụ nấu ăn cần thiết đều được sắp xếp rất cẩn thận ở góc bên phải của phòng. Góc bên trái nhà bếp là một phòng vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh phòng vệ sinh là phòng tắm được trang bị vòi tắm hoa sen và bồn tắm. Có hai phòng ngủ ở trên lầu là phòng ngủ của bố mẹ và của tôi. Tôi trang trí phòng của mình bằng giấy dán tường rất ngộ nghĩnh và nhiều thú nhồi bông dễ thương. Chiếc giường đơn được đặt cạnh cửa sổ để tôi có thể ngắm sao trước khi chìm vào giấc ngủ. Đối diện giường là bàn học và kệ sách chứa rất nhiều loại sách. Trong phòng của tôi còn có một chiếc tivi cũ và một chiếc đàn piano. Tôi đặc biệt thích chiếc đàn piano bởi vì đó là món quà mà tôi tặng sinh nhật tôi. Vào mỗi dịp tết hay giáng sinh, tất cả thành viên trong gia đình đều cùng trang trí căn nhà và tập trung dưới bếp để nấu ăn. Mặc dù ngôi nhà của không lớn nhưng đối với tôi đó là ngôi nhà đẹp nhất trên thế giới này.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 4

  Tiếng Anh

  My house is in the center of Hanoi. My house is small but it is very beautiful. There are 3 floors in the house and it has 3 bedrooms, one kitchen and living room together. It is not a fantastic house but comfortable. In my bedroom, there is a bed, a wardrobe, a piano, two desks and computer, a new TV, a CD player,…. The living room is small but it is very nice and the kitchen is very convenient. In fact, it has very litter of decorating things like pictures or painting. I prefer the comfortable than the fabulous. My house also has a small garden with some trees and flowers. My house isn’t large but it very wonderful, and I love this house so much.

  Tiếng Việt 

  Nhà của tôi ở trung tâm thành phố Hà Nội. Nhà của tôi tuy hơi nhỏ nhưng nó khá là đẹp. Nhà có 3 tầng trong nhà và nó có 3 phòng ngủ, một nhà bếp và phòng khách, những phòng còn lại là nhà vệ sinh và phòng dành riêng để đón khách khi bạn bè người thân đến chơi và ngủ lại qua đêm. Nó không phải là một ngôi nhà tuyệt vời nhưng là một ngôi nhà thoải mái. Trong phòng ngủ của tôi, chúng tôi có giường, tủ quần áo, một chiếc piano, bàn và máy tính, TV, đầu CD. Phòng khách khá là nhỏ nhưng nó là rất tốt đẹp và nhà bếp thì rất thuận tiện. Thực tế thì, phòng có rất nhiều đồ trang trí những hình ảnh hoặc vẽ tranh. Tôi thích sự thoải mái hơn sang trọng. Nhà tôi cũng có một khu vườn nhỏ với một số cây và hoa. Nhà của tôi là không lớn nhưng nó rất đẹp, và tôi thích ngôi nhà này rất nhiều.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 5

  Tiếng Anh 

  I live in a big house in the countryside and it is very beautiful. It has a living room, a kitchen, three bedrooms and two bathrooms. In the living room, there is a table, four chairs, a television and an air conditioner. My bedroom is very nice. There is a computer, a bed, a lamp and two pictures on the wall. And a bookshelf above the table, some teddy bears on the bed and a wardrobe next to my bed. The kitchen has a refrigerator, a stove and a sink. Next to the kitchen is the bathroom. It has a shower, a washing machine and a tub. I love my house very much.

  Tiếng Việt

  Tôi sống trong một ngôi nhà rộng lớn ở nông thôn và nó rất đẹp. Nó có một phòng khách, một nhà bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Trong phòng khách, có một cái bàn, bốn cái ghế, một cái tivi và một cái điều hòa. Phòng ngủ của tôi rất đẹp. Có một máy tính, một cái giường, một cái đèn và hai bức tranh trên tường. Và một kệ sách phía trên bàn, vài con gấu bông trên giường và tủ quần áo bên cạnh giường của tôi. Nhà bếp có tủ lạnh, bếp và bồn rửa. Bên cạnh bếp là phòng tắm. Nó có vòi sen, máy giặt và bồn tắm. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 6

  Tiếng Anh 

  My family is going to visit my grandparents in Kien Giang in next summer. I’m looking forward to seeing them and their beautiful house that I love so much. That’s an ancient small French villa with a chimney and many old arc windows. The house is light blue that is my favourite colour. There are two floors and a terrace in the house. A living room and a kitchen are in the first floor. My grandfather put a sofa made from wood, an out-dated telvevision and a small aquarium with many colorful schools of fish. Behind the living room is the kitchen. The stuffs in the kitchen are quite old, exception gas stove and refrigerator. My grandmother told me that she had a lot of experiences in this kitchen because she almost spent all of her life to do household chorces and cooking. Next to the kitchen is a cute henhouse where grandmom often takes eggs to bake a best cake ever. There are 3 bedrooms and a workship room where is kept clean all the time in the second floor. The bedroom is very simple and corny. I have to admit that the bedroom looks very musky. When I was a kid, I always thought of scary things would happen to me if I fell asleep in a bedroom like that. And nothing happened to me, of course, that’s just my imagination. The last part of the house is the terrace which is my grandfather’s world. He has many strange beautiful birds whose names are difficult to remember, too. He lets the birds land in the trees which he planted a long time ago. Every morning, my grandparents do exercises and enjoy the fresh air there together. To everyone, that house may be very normal but to me that is the most perfect house in the world.

  Tiếng Việt

  Gia đình tôi sẽ về thăm nhà ông bà ở Kiên Giang vào mùa hè tới. Tôi đang rất trông ngóng để được gặp họ và gặp căn nhà xinh đẹp mà tôi rất yêu quý. Đó là một căn biệt thự nhỏ cổ kiểu Pháp với ống khói và những của số hình vòng cung cũ kĩ. Căn nhà màu xanh nhạt màu mà tôi rất thích. Nhà có hai tầng lầu và một sân thượng. Phòng khách và nhà bếp nằm ở tầng một. Ông của tôi đặt một bộ sofa bằng gỗ, một chiếc tivi cũ và một bể cá cảnh nhỏ với nhiều đàn cá đủ màu trong phòng khách. Phía sau phòng khách là nhà bếp. Những vật dụng ở đây đã khá cũ kĩ trừ bếp ga và tủ lạnh. Bà của tôi nói rằng bà có rất nhiều kỷ niệm trong căn bếp này bời vì bà dành hầu như toàn bộ cuộc đời để làm công việc nhà và nấu nướng. Kế bên nhà bếp là một chiếc chuồng gà đáng yêu nơi mà bà hay lấy trứng để làm món bánh nướng trứng ngon tuyệt vời. Có ba phòng ngủ và một phòng thờ nơi luôn được quét dọn sạch sẽ ở trên tầng thứ hai. Phòng ngủ rất đơn giản và cũ kỹ. Tôi phải thừa nhận rằng phòng ngủ ở đây trông có vẻ rất âm u. Khi tôi còn nhỏ, tôi luôn suy nghĩ về những điều đáng sợ sẽ xảy đến với tôi nếu tôi ngủ. Và không có chuyện gì xảy đến cả, đó là do tôi tưởng tượng ra mà thôi. Phần cuối cùng trong căn nhà là sân thượng-thế giới riêng của ông. Ông nuôi rất nhiều loài lạ và đẹp có cái tên rất khó nhớ. Ông để cho chim chóc đậu trên những cái cây đã được trồng từ rất lâu rồi. Vào mỗi buổi sáng, ông bà của tôi cùng nhau tập thể dục và tận hưởng không khí mát lành trên đây cùng với nhau. Đối với mọi người đó có thể chỉ là một căn nhà bình thường nhưng đối với tôi đó là căn nhà tuyệt vời nhất trên thế giới.

  Miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Tả ngôi nhà – Mẫu 1

  Tiếng Anh 

  I am living in a apartment with my parents in Hanoi. It is located in the center of Hanoi which you can easily find. The streets are crowded with people but is has a convenient traffic. My apartment looks quite spacious and fresh. To describe my house regarding the design, it is simple as possible as because my parents doesn’t like sophisticated decoration. There is a living room, one kitchen, a bathroom and two bedrooms in my house. The living room should be the biggest one where my family welcomes friends or entertains together after a long day. In each room, there is an own unique design with a bathroom is always very clean. I like my kitchen where my family gathers in the evening. To me, my house is a place where I feel the best in the world.

  Tiếng Việt 

  Tôi đang sống trong một căn hộ cùng bố mẹ ở Hà Nội. Nó được tọa lạc ở trung tâm thành phố Hà Nội nơi mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng. Một con đường đông đúc người qua lại nhưng nó lại có giao thông thuận tiện. Căn hộ của tôi trông khá rộng rãi và sạch sẽ. Để miêu tả thiết kế ngôi nhà, nó đơn giản nhất có thể vì bố mẹ tôi không thích trang trí cầu kỳ. Có một phòng khách, một phòng bếp, một nhà tắm và hai phòng ngủ trong nhà của tôi. Phòng khách nên được rộng hơn nơi mà gia đình tôi đón tiếp bạn bè hoặc để giải trí cùng nhau sau một ngày dài. Trong mỗi phòng, nó có thiết kế riêng cùng một phòng tắm luôn sạch sẽ. Tôi thích phòng bếp nơi mà gia đình tôi quây quần bên nhau mỗi buổi tối. Đối với tôi, nhà là một địa điểm nơi mà tôi thấy tốt nhất trên thế giới.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 2

  Tiếng Anh

  I live in a small house with my family in the countryside. It looks quite old but I like it. There is a living room, a kitchen, a bath room and two bedrooms. In each room, there is an own unique design. In front of my house there is a small yard to grow vegetables and many type of flowers. I live here with my parents and my sister. I love my house because it is always fresh and comfortable.

  Tiếng Việt

  Tôi sống ở một ngôi nhà nhỏ cùng gia đình ở nông thôn. Nó trông khá cũ nhưng tôi thích nó. Có một phòng khách, một phòng bếp, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Trong mỗi phòng, đều có một thiết kế riêng. Trước nhà tôi, có một chiếc sân nhỏ để trồng rau và nhiều loại hoa. Tôi sống ở đây cùng bố mẹ và chị gái. Tôi yêu ngôi nhà của mình vì nó luôn sạch sẽ và thoải mái.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 3

  Tiếng Anh 

  My house is in a small countryside, and it is not very big compares to the fruit garden behind it. It is a spacious house with only one floor with a big yard around. We have a big fence to keep the hungry and curious kids outside of our fruit garden. There is a small path which leads from the gate to the living room, and there are a lot of decorating plants along that path. The living room is quite big with a set of table and wooden sofa for the guests to sit. There are two big windows on both sides of the wall, and they bring light to our living room. In the corner is the altar which we use to worship my great grandparents. Behind the living room are two bedrooms for my parents and I and a bathroom. The rest of the house which are kitchen and dining room are made from wood, and the floor is decorated with red tiles. My house is very simple, but it is the most comfortable place for me.

   Tiếng Việt 

  Nhà tôi ở một vùng quê nhỏ, và nó không lớn lắm so với khu vườn trái cây phía sau nó. Đó là một ngôi nhà rộng rãi chỉ có một tầng với một khoảng sân rộng xung quanh. Chúng tôi có một hàng rào lớn để giữ những đứa trẻ đói bụng và tò mò bên ngoài vườn trái cây của chúng tôi. Có một con đường nhỏ dẫn từ cổng vào phòng khách, và có rất nhiều cây cảnh dọc theo con đường đó. Phòng khách khá rộng với bộ bàn ghế sofa gỗ cho khách ngồi. Có hai cửa sổ lớn ở hai bên tường và chúng mang ánh sáng cho gian phòng khách của chúng tôi. Trong góc là bàn thờ mà chúng tôi dùng để thờ ông bà cố của tôi. Đằng sau phòng khách là hai phòng ngủ cho bố mẹ tôi và tôi và một phòng tắm. Phần còn lại của ngôi nhà là nhà bếp và phòng ăn đều được làm từ gỗ, và sàn nhà được trang trí bằng gạch lát màu đỏ. Nhà tôi rất đơn giản, nhưng đó là nơi thoải mái nhất đối với tôi.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 4

  Tiếng Anh 

  I have lived in a house with my parents when I was born. It is located in the center city. My house looks very pretty with yellow wall. There are three floors in my house. On the first floor, there is a living room, a kitchen and a bathroom. The living room has a small sofa, a television about 42 inch with a beautiful picture. In the kitchen, there is a medium fridge with a dining – table. On the right of the kitchen, there is a cupboard and a stove. A bathroom is equipped a shower and a bathtub very cleanly. To the second foor, it has two bedrooms and a fresh toilet. In each room, there is a big bed in the middle of the room with a small table. It has a lovely light on the table. On the top floor, there is a washing room and a drying ground. Even though my house is not too big, it is the most wonderful to me in the world.

   Tiếng Việt 

  Tôi đã sống trong một ngôi nhà cùng bố mẹ từ khi tôi sinh ra. Nó nằm ở trung tâm thành phố. Ngôi nhà của tôi trông rất đẹp cùng chiếc tường màu vàng. Có 3 tầng trong nhà của tôi. Tầng 1, có một phòng khách, một phòng bếp và một phòng tắm. Phòng khách có một chiếc sofa nhỏ, một chiếc tivi khoảng 42 inch cùng một bức tranh rất đẹp.Trong phòng bếp, có một chiếc tủ lạnh cỡ vừa cùng một chiếc bàn ăn. Bên phải nhà bếp, có một tủ bếp và một chiếc bếp. Phòng tắm được trang bị một chiếc vòi hoa sen và một chiếc bồn tắm rất sạch sẽ. Tới tầng thứ hai, nó có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh sạch sẽ. Mỗi phòng, có một chiếc giường lớn ở giữa cùng một chiếc bàn nhỏ. Trên bàn có một chiếc đèn vô cùng dễ thương. Ở tầng cao nhất, có một phòng giặt và một sân phơi. Mặc dù nhà của tôi không quá lớn nhưng nó là tuyệt vời nhất đối với tôi trên thế giới.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 5

  Tiếng Anh

  I live in a small house with my family in the country. It looks quite old but I like it. There is a living room, a kitchen, a bath room and two bedroom. In each room, there is an own unique design. In front of my house there is a small yard to grow vegetables and many type of flowers. I live here with my parents and my sister. I love my house because it is always fresh and comfortable.

  Tiếng Việt 

  Tôi sống ở một ngôi nhà nhỏ cùng gia đình trong thị trấn. Nó trông khá cũ nhưng tôi thích nó. Có một phòng khách, một phòng bếp, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Trong mỗi phòng, nó có một thiết kế riêng. Trước nhà tôi, có một chiếc sân nhỏ để trồng rau và nhiều loại hoa. Tôi sống ở đây cùng bố mẹ và chị gái. Tôi yêu ngôi nhà của mình vì nó luôn sạch sẽ và thoải mái.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 6

  Tiếng Anh 

  Many people dream to have a modern house located in the city, however, I love my house in my peaceful hometown. My house has only 2 floors and is not spacious, but the space is enough for a family to live cosily. My father painted the house blue, which is my favourite colour, and the ceiling is beautifully decorated with star and moon ornaments. My mother loves natural lights rather than artificial lights so each room has its own large windows. There is a balcony in my bedroom, where I can enjoy the breathtaking view of the sea every morning. We have a large garden where we plant flowers, which I can’t have if we live in the city. Because I have a job in the city, I only visit my house twice a month. The time I live in my house with my parents is always the best part in my life.

  Tiếng Việt

  Nhiều người mơ ước có một ngôi nhà hiện đại nằm trong thành phố, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà của mình ở vùng quê yên bình. Nhà tôi chỉ có 2 tầng và không quá rộng rãi nhưng không gian đủ cho một gia đình sống quây quần. Cha tôi sơn ngôi nhà màu xanh lam, màu mà tôi yêu thích, và trần nhà được trang trí bằng những đồ trang trí hình sao và mặt trăng rất đẹp. Mẹ tôi thích ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng nhân tạo nên mỗi phòng đều có cửa sổ lớn riêng. Có một ban công trong phòng ngủ của tôi, nơi tôi có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của biển vào mỗi buổi sáng. Chúng tôi có một khu vườn rộng để trồng hoa, điều mà tôi không thể có nếu chúng tôi sống ở thành phố. Vì có việc ở thành phố nên một tháng tôi chỉ về thăm nhà hai lần. Khoảng thời gian sống ở nhà với bố mẹ luôn là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 7

  Tiếng Anh

  My home is located in one of the most beautiful coastal cities in Vietnam, which is Danang city. The house has 3 floors with a rooftop terrace, where I often invite my friends to come, chill out together and watch the stars. In addition, my house is quite large and has 4 bedrooms. In each room, there are modern amenities such as air conditioning, television and a mini fridge. The best part is that the front of the house has a small swimming pool and a sun lounge. At night you can lie on a chair and enjoy the fresh air. Isn’t that great. Sometimes during the tourist season, we rent our house to tourists. Having a house in the seaside, especially in a tourist trap like Danang means that you can go on a vacation whenever you want. Honestly, I always wait for the weekend because I could come back to my house.

  Tiếng Việt

  Nhà tôi tọa lạc tại một trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam, đó là thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có 3 tầng với sân thượng, nơi tôi thường rủ bạn bè đến cùng nhau thư giãn và ngắm sao. Ngoài ra, căn nhà của tôi khá rộng và có 4 phòng ngủ. Trong mỗi phòng đều có các tiện nghi hiện đại như máy lạnh, tivi và tủ lạnh mini. Tuyệt vời nhất là phía trước ngôi nhà có một bể bơi nhỏ và một phòng sưởi nắng. Ban đêm bạn có thể nằm dài trên ghế và tận hưởng không khí trong lành. Không phải là tuyệt vời sao? Đôi khi vào mùa du lịch, chúng tôi cho khách du lịch thuê nhà. Có một ngôi nhà ven biển, đặc biệt là trong một địa điểm du lịch “hot” như Đà Nẵng có nghĩa là bạn có thể đi nghỉ bất cứ khi nào bạn muốn. Nói thật lòng thì tôi luôn đợi cuối tuần vì tôi có thể về nhà.

  Viết về ngôi nhà bằng tiếng Anh ngắn gọn

  Tả ngôi nhà – Mẫu 1

  Tiếng Anh 

  I was born in a small countryside in Thai Binh. I live with my parents and two my younger brothers now. Although my house is not big, it is very cozy and bright. My house has 5 rooms: one living room, two bedrooms, one kitchen and one bathroom. My family always gets together in the living room to watch TV or talk with each other. I very enjoy these happy moments. I often help my mom to cook many delicious dishes in the kitchen. And my favourite room is bedroom. This is a great place for me to study and do some my favourite activites such as listening to music, reading comic, painting, playing doll,… I like decorating my room with very cute stuffs. Sometimes, I invite my friends to my room and play toys. It is really funny and happy. My house also has a small garden with some trees and colorful flowers. It is not large but wonderful. I love my house so much.

  Tiếng Việt

  Mình được sinh ra trong một vùng quê nhỏ ở Thái Bình. Hiện nay, mình đang sống cùng bố mẹ và hai em trai. Mặc dù nhà của mình không lớn nhưng nó rất ấm cúng và sáng sủa. Nhà mình có 5 phòng: một phòng khách, hai phòng ngủ, một phòng bếp và một phòng tắm. Gia đình mình luôn tập trung ở phòng khách để cùng xem ti vi và nói chuyện với nhau. Mình rất thích những giây phút hạnh phúc đó. Mình thường giúp mẹ nấu những món ngon trong bếp. Và căn phòng yêu thích của mình là phòng ngủ. Đây là một nơi tuyệt vời cho mình học tập và làm những hoạt động yêu thích như nghe nhạc, đọc truyện tranh, vẽ, chơi búp bê. Mình thích trang trí phòng của mình với những thứ đáng yêu. Thỉnh thoảng, mình mời bạn bè đến phòng mình và chơi đồ chơi. Nó thực sự rất vui và hạnh phúc. Nhà của mình cũng có một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây và hoa đầy màu sắc. Nó không to nhưng rất tuyệt vời. Mình yêu ngôi nhà của mình nhiều lắm.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 2

  Tiếng Anh

  Ngôi nhà thân yêu của em nằm sâu trong con ngõ nhỏ vắng lặng. Nhưng ngôi nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười vui và tình thương yêu ấm áp. Ngôi nhà ba tầng với cánh cửa gỗ nâu sẫm đã sờn màu. Phòng khách nhà em lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp với nhiều đồ vật: bộ bàn ghế, ti vi, lọ hoa,… Em thích nhất là những bức tranh, bức ảnh treo dọc theo chiếc cầu thang uốn lượn. Chiếc cầu thang dẫn lên phòng ngủ của bố mẹ và của anh em em. Trên ban công, mẹ em trồng mấy chậu hoa lan, hoa hướng dương, hoa hồng rực sắc. Chúng điểm tô cho ngôi nhà trở nên tươi đẹp hơn để em luôn yêu ngôi nhà của mình.

  Tiếng Việt

  My lovely house is deep in a quiet alley. But the house is always full of laughter and warm love. A three-story house with a worn dark brown wooden door. My living room is always neat and tidy with many objects: furniture, television, flowerpot, … My favorite is the pictures and pictures hanging along the winding stairs. The stairs lead up to the bedrooms of the parents and the brothers. On the balcony, my mother planted a few pots of orchids, sunflowers, and colorful roses. They make the house more beautiful so that I will always love my home.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 3

  Tiếng Anh

  Every time after school, I return to my familiar home. This place has family with many fond memories. For many years, I have always lived in the loving arms of her parents. My house is located in the middle of the suburban district capital of the city. It’s a grade four house; the iron gate is always closed. The hibiscus trees grew fenced off the zinc wall. It looks like a flower from afar, with the green color around the garden. Entering the gate of the house, you can see immediately the image of oval trees, when the flowering season, each cluster looks like fluttering white clouds! Sitting indoors, especially on beautiful mornings, or on smooth summer noons, I can clearly hear the birds singing along the tree branches at the top of the yard. Especially, when the harvest season comes into the yard, I can smell the straw rising from the drying yard. The yellow color of the dried rice stubble says to me, “Good season is back”.

  Tiếng Việt

  Mỗi lần tan học, em lại trở về ngôi nhà thân thuộc của mình. Nơi đây có gia đình với bao kỉ niệm thân thương. Bao nhiêu năm nay em luôn được sống trong vòng tay âu yếm của bố mẹ. Nhà em nằm giữa huyện lị ngoại ô thành phố. Đó là một ngôi nhà cấp bốn; cánh cửa ngõ bằng sắt luôn khép lại. Những cây râm bụt mọc lên rào kín tường kẽm. Nhìn xa giống như một bông hoa đó lần sắc xanh viền quanh khu vườn. Bước vào cổng nhà là thấy ngay hình ảnh những cây xoan, đến mùa trổ hoa, từng chùm như những đám mây trắng chập chờn trông mới đẹp làm sao! Ngồi trong nhà, nhất là những buổi sáng đẹp trời, hay là những buổi trưa hè êm ả em có thể nghe rõ tiếng chim hót lảnh lót trên cành cây đầu sân nhà thật vui, thật hấp dẫn. Đặc biệt, khi mùa gặt đến bước chân vào sân em có thể ngửi thấy mùi rơm rạ bốc lên từ sân phơi. Màu vàng của rạ khô như nói với em rằng: “Mùa bội thu đã trở về”.

  Tả về ngôi nhà – Mẫu 4

  Tiếng Anh

  Các bạn biết không? ai ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có một nơi để ở, để trưởng thành đó là ngôi nhà. Em cũng rất yêu quý ngôi nhà của em, hình ảnh ngôi nhà vô cùng quen thuộc trong tâm trí em. Đó là một ngôi nhà có 2 tầng trông cũng thật khang trang được sơn màu trắng xám nhìn cũng thật hiện đại. Kiến trúc của ngôi nhà em cũng được thiết kế cẩn thận nên nhìn nhỏ nhắn nhưng lại tiện nghi. Bước vào trong ngôi nhà phòng đầu tiên là phòng khách, phía sau đó là nhà bếp. Trên tầng hai được chia làm 3 phòng riêng biệt đó là phòng riêng để thờ cúng và 2 phòng ngủ. Ngôi nhà luôn luôn ngăn nắp nhờ đôi bàn tay của mẹ em. Căn nhà thật ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Em thực sự yêu thích ngôi nhà của em vì nơi đây gắn bó với tuổi thơ em và cả những người em yêu thương.

  Tiếng Việt

  You know what? Everyone born in this life has a place to live, to grow up is a home. I also love my house very much, the very familiar image in my mind. It was a very spacious two-story house, painted in gray and white, and it looked so modern. The architecture of my house is also carefully designed so it looks small but comfortable. Step inside the house first room is the living room, behind it is the kitchen. On the second floor is divided into 3 separate rooms that are private rooms for worship and 2 bedrooms. The house is always tidy thanks to her mother’s hands. The house is very warm in winter and cool in summer. I really love my house because it is attached to my childhood and the people I love.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 5

  Tiếng Anh

  Hello everyone, my name is Phuong. I was born and raised in the countryside. We don’t have many tall buildings here. My house is just a small house. However, I still love my house very much. There are 5 rooms in my house: a living room, a kitchen, bathroom and two bedrooms.The living room is designed simply. There is a set of tables and chairs here. My grandfather used to sit here drinking tea. In the center of the room is a large altar. Next to the living room are two bedrooms. My parents’ bedroom and mine. I really like my bedroom. It is decorated with green and white furniture. A large bed will help me have a comfortable sleep. My family has lived in this house 20 year together. I love it

  Tiếng Việt

  Xin chào các bạn, Tôi tên Phương. Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn. Chúng tôi không có nhiều nhà cao tầng ở đây. Nhà tôi chỉ là một ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, tôi vẫn rất yêu ngôi nhà của mình. Nhà tôi có 5 phòng: phòng khách, bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ, phòng khách được thiết kế đơn giản. Ở đây có một bộ bàn ghế. Ông tôi thường ngồi đây uống trà. Chính giữa phòng là bàn thờ lớn. Bên cạnh phòng khách là hai phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ tôi và của tôi. Tôi thực sự thích phòng ngủ của mình. Nó được trang trí với đồ nội thất màu xanh lá cây và trắng. Một chiếc giường lớn sẽ giúp tôi có một giấc ngủ thoải mái. Gia đình tôi đã sống trong ngôi nhà này 20 năm với nhau. tôi yêu nơi này.

  Tả ngôi nhà – Mẫu 6

  Tiếng Anh 

  My house is in Da Nang city. It is a place with a beautiful sea and golden sands. My house is about 10 minutes walk from the sea. Standing from the rooftop, I can see the sea and the green coconut palms. My house has 4 floors, fully equipped with modern equipment such as air conditioning, television, heater. The first floor is the living room and the kitchen. On the rooftop, my dad left a set of tables and chairs on it. This is an ideal place to hold family parties. At night, I often sit here and watch the sea. The sea surface is mysteriously black, endless; stars are glittery; Combined with a soothing song that makes me feel very comfortable. Having a house by the sea is really nice. I love my house!

  Tiếng Việt

  Nhà tôi ở thành phố Đà Nẵng. Đó là nơi có biển và những bãi cát vàng xinh đẹp. Nhà tôi cách biển khoảng 10 phút đi bộ thôi. Đứng từ trên sân thượng có thể nhìn thấy biển và những rặng dừa xanh mát. Nhà tôi có 4 tầng, được trang đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, bình nóng lạnh. Tầng 1 là phòng khách và nhà bếp. Trên sân thượng, bố tôi để một bộ bàn ghế trên đó. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc gia đình. Buổi tối, tôi cũng thường ngồi ở đây và ngắm biển. Mặt biển lúc này đen huyền bí, dài vô tận; những vì sao lấp lánh; kết hợp với một bài nhạc nhẹ nhàng khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Có một ngôi nhà gần biển thật sự rất tuyệt. Tôi yêu ngôi nhà của tôi!

  Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Đoạn văn mẫu 1

  Tiếng Anh

  I have been living in a wonderful house and today I am going to describe it. My house is in a peaceful countryside. Small house with a front yard. My mother’s yard has many beautiful flowers. I often help her to water the flowers. My house has 2 floors. The ground floor is the living room and the kitchen. The second floor has two bedrooms and a worship room. My favorite room is the kitchen. Here I cook with my family every day. Eating together makes me feel the warmth of my family. My second favorite room is my bedroom. I can do whatever I want here. I hang pictures of my idol and my pictures. My house isn’t too big, but it’s always full of laughter. I love my house.

  Tiếng Việt

  Tôi đã được sống trong một ngôi nhà tuyệt vời và hôm nay tôi sẽ miêu tả nó. Ngôi nhà của tôi ở một vùng nông thôn bình yên. Căn nhà nhỏ với một cái sân phía trước. Tên sân mẹ tôi trồng nhiều loại hoa khác nhau rất đẹp. Tôi thường xuyên giúp mẹ tưới hoa. Nhà tôi có 2 tầng. Tầng trệt là phòng khách và phòng bếp. Tầng 2 có hai phòng ngủ và phòng thờ. Tôi thích nhất là phòng bếp. Ở đây tôi cùng với gia đình của mình nấu ăn mỗi ngày. Cùng nhau ăn cơm khiến tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp từ gia đình của tôi. Căn phòng thứ hai mà tôi yêu thích đó là phòng ngủ của tôi. Tôi có thể làm mọi thứ mình muốn ở đây. Tôi treo ảnh thần tượng của mình và những bức ảnh của tôi. Ngôi nhà của tôi không quá to nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi yêu ngôi nhà của tôi.

  Đoạn văn mẫu 2

  Tiếng Anh

  I was born and raised in Ha Noi, I have a big house here, within 1 hours drive motorbike from the central city. My house is quite large and comfortable. It has five floors and a small garden. I usually played badminton with my friends when I was a child at this garden. Beside, my father designs a garage to have large space for family. I love my house so much. The house has enough room for all family members. The house has 9 rooms: one kitchen, one living room, four bedrooms and three bathrooms. In the future, I dream to have a house like that.

  Tiếng Việt

  Mình sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, mình có một căn nhà khá lớn ở đây, cách trung tâm thành phố khoảng 1 tiếng lái xe máy. Ngôi nhà của tôi khá rộng và dễ chịu/ thoải mái. Nó có 5 tầng và một khu vườn nhỏ. Mình thường xuyên chơi cầu lông với đám bạn của mình khi bản thân còn là một đứa trẻ tại khu vườn này. Bên cạnh đó, bố tôi thiết kế một garage để xe nhằm có một không gian rộng dành cho gia đình. Mình yêu ngôi nhà của mình nhiều lắm. Ngôi nhà có đủ phòng cho tất cả thành viên trong gia đình. Ngôi nhà có 9 phòng: 1 phòng ăn, 1 phòng khách, 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm. Trong tương lai, tôi mơ ước có một ngôi nhà như vậy.

  Đoạn văn mẫu 3

  Tiếng Anh

  My house is in Ha Noi capital. It is a big house. It has five rooms: one living room, one study room, one bedroom, one kitchen and one bathroom. In front of my house there is a yard. Behind my house there are three storehouses and a garden. In my living room, there is a big TV, two tables, two benches, four chairs, a computer and some pictures. In my study room, there are two desks, three chairs, three closets, some books, a bookshelf and a computer. There is a small TV, two mattresses, five pillows, four blankets, and a teddy bear. There are some bowls, some cups, a fridge, a stove, a table, a cupboard and some pots, in the kitchen. In my bathroom, there is a mirror, a toilet, a sink, some towels, some toothbrushes and some soaps. To the left of my house there is a wall. To the right of my house there are some trees. I love my house very much.

  Tiếng Việt

  Nhà tôi ở thủ đô Hà Nội. Đó là một ngôi nhà lớn. Nó có năm phòng: một phòng khách, một phòng học, một phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Trước nhà tôi có một cái sân. Đằng sau nhà tôi có ba nhà kho và một khu vườn. Trong phòng khách của tôi, có một cái TV lớn, hai cái bàn, hai cái ghế dài, bốn cái ghế, một cái máy tính và một vài bức tranh, ở phòng học của tôi, có hai cái bàn, ba cái ghế, ba cái tủ, vài quyển sách, một kệ sách và một máy vi tính. Có một chiếc TV nhỏ, hai cái nệm, năm cái gối, bốn cái chăn và một con gấu bông. Có một số bát, vài cái chén, tủ lạnh, bếp, bàn, tủ và vài cái nồi, bếp trong bếp. Trong phòng tắm của tôi, có một tấm gương, một nhà vệ sinh, bồn rửa, một số khăn, một số bàn chải đánh răng và một số xà phòng. Bên trái nhà tôi có một bức tường. Bên phải nhà tôi có một số cây. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

  ………………..

  Tải File tài liệu để xem thêm mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *