Dẫn chứng về tính kỷ luật

Dẫn chứng về tính kỷ luật

Dẫn chứng về tính kỷ luật là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn giới thiệu đến các bạn cùng tham khảo. Việc đưa dẫn chứng tính kỷ luật giúp tăng tính thuyết phục cho luận điểm, để bài văn hay, hấp dẫn hơn.

Bạn đang đọc: Dẫn chứng về tính kỷ luật

Dẫn chứng về tính kỷ luật

Kỷ luật là yếu tố cần thiết luôn ở quanh bạn dù bạn làm gì và ở đâu. Tính kỉ luật giúp chúng ta có thái độ đúng đắn khi buộc chúng ta phải hành động chứ không phải làm việc theo cảm hứng. Đây là chìa khóa của sự thành công và hạnh phúc. Vậy dưới đây là dẫn chứng về tính kỷ luật hay nhất mời các bạn cùng đón đọc.

TOP 4 Dẫn chứng về tính kỷ luật

  Dẫn chứng 1

  Bác Hồ là một tấm gương sáng về tinh thần kỉ luật. Một hôm Bác đến thăm một ngôi chùa lịch sử. Đúng dịp lễ nên khách nước ngoài và nhân dân đến chùa rất đông. Bác vừa vào chùa, vị sư cả liền ra đón Bác và khẩn khoản xin Bác đừng cởi dép. Bác không đồng ý. Đến thềm chùa, Bác dừng lại để dép ở ngoài rồi mới bước vào, và giữ đúng mọi nghi thức như người dân đến lễ.

  Dẫn chứng 2

  Những câu tục ngữ, ca dao, danh ngôn về tôn trọng kỷ luật

  • Đất có lề, quê có thói
  • Ao có bờ, sông có bến
  • Ăn có chừng, chơi có độ
  • Phép vua thua lệ làng
  • Nhập gia tùy tục.

  Dẫn chứng 3

  Bác vào chùa, ai cx để dép ở ngoài nhưng vị sư trong chùa bảo Bác cứ đi dép vào, Bác ko nghe và vẫn để dép ở ngoài như mọi người.

  Dẫn chứng 4

  Một lần gặp đèn đỏ phải dừng, chú cảnh vệ định xuống xe để gặp công an giao thông nhường xe bác đi trước nhưng bác hiểu ý và ngăn lại.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *