Đề cương ôn tập học kì 2 môn Khoa học 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Khoa học 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Khoa học 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mang tới những dạng câu hỏi ôn tập trọng tâm trong chương trình học kì 2, giúp thầy cô giao đề cương ôn tập học kì 2 cho học sinh của mình theo chương trình mới.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập học kì 2 môn Khoa học 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đồng thời, cũng giúp các em học sinh lớp 4 làm quen với các dạng bài tập, ôn thi cuối học kì 2 năm 2023 – 2024 hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo đề cương học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí. Vậy mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề cương học kì 2 môn Khoa học 4 sách Kết nối tri thức

Câu 1: Suy dinh dưỡng là thiếu chất gì?

A. Vitamin D
B. Đạm
C. Béo
D. Bột đường

Câu 2: Bệnh liên quan đến thừa chất dinh dưỡng?

A. Viêm gan A
B. Đao, hen suyễn
C. Suy dinh dưỡng
D. Béo phì, thừa cân

Câu 3: Thức ăn của gà là

A. Hổ.
B. Thỏ.
C. Thóc.
D. Chó

Câu 4: Chất khoáng có vai trò

A. Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
B. Cần cho cơ thể hoạt động, phòng tránh bệnh và tham gia vào thành phần cấu tạo cơ thể.
C. Cấu tạo, xây dựng nên cơ thể và tham gia vào hầu hết các hoạt động sống.
D. Cần cho các hoạt động sống, giúp cơ thể phòng tránh bệnh.

Câu 5: Các bệnh liên quan đến thiếu chất dinh dưỡng?

A. Bệnh Đao
B. Bệnh suy dinh dưỡng, còi xương
C. Bệnh béo phì, thừa cân
D. Bệnh teo cơ, uốn ván

Câu 6: Khi chúng ta cảm thấy khát nước tức là

A. Cơ thể đang thiếu nước.
B. Cơ thể đang thừa nước.
C. Cơ thể thiếu nước trầm trọng.
D. Cơ thể thừa quá nhiều nước.

Câu 7: Để có chế độ ăn lành mạnh cho trẻ từ 6 – 11 tuổi thì cần ăn bao nhiêu lượng ngũ cốc và bột đường?

A. 1000 – 1500g
B. 500 – 700g
C. 300 – 400g
D. 150 – 250g

Câu 8: Chuỗi thức ăn được sắp xếp theo thứ tự

A. Sinh vật đứng trước là thức ăn của sinh vật đứng sau.
B. Sinh vật đứng sau là thức ăn của sinh vật đứng trước.
C. Sinh vật đầu tiên luôn luôn phải là thực vật, cuối dùng là động vật.
D. Sinh vật đầu tiên luôn luôn phải là động vật, cuối cùng là thực vật.

Câu 9: Trẻ em từ 6 – 11 tuổi thì nên ăn bao nhiêu g ở nhóm gia vị đường, muối?

A. 100g
B. nhỏ hơn 1g
C. 20g
D. nhỏ hơn 15g

Câu 10: Nước lọc có cung cấp chất khoáng cho cơ thể hay không?

A. Không kết luận được
B. Không, nó cung cấp vitamin A
C. Không, nó cung cấp Cal lớn
D. Có

Câu 11: Chất béo cung cấp vai trò gì cho cơ thể?

A. Dự trữ năng lượng và giữ ấm cho cơ thể
B. Phòng chống bệnh tật
C. Chống loãng xương
D. Chống lão hóa da

Câu 12: Đâu không phải vai trò của nước?

A. Giúp tiêu hóa thức ăn, hòa tan chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải.
B. Giúp làm mát cơ thể khi thoát mồ hôi.
C. Giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể.
D. Giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng sống.

Câu 13: Khi vui chơi để tránh bị đuối nước thì cần?

A. Vui chơi thỏa mái, ở đâu cũng được
B. Chơi ở cạnh vùng sông, suối
C. Càng xa nhà càng tốt
D. Chơi xa những nơi nguy hiểm, đặc biệt là sông, suối, ao, hồ,…

Câu 14: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm chất nào chứa nhiều vi-ta-min?

A. Sữa, rau dền, khoai tây, hàu, trứng.
B. Cơm, bánh mỳ, khoai, sắn.
C. Bơ, lạc, dầu dừa, cá hồi.
D. Sữa, hoa quả, rau xanh, cà rốt.

Câu 15: Khi bị các bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng, cần làm gì?

A. Sử dụng những bài thuốc dân gian mà đã được nhiều người sử dụng và có hiệu quả với họ
B. Cần sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn
C. Báo cho chính quyền, công an nơi đang thường trú
D. Đăng bài lên Facebook xin ý kiến của mọi người

Câu 16: Vai trò của chất dinh dưỡng chính trong cơm đối với cơ thể là

A. Giúp cơ thể phòng tránh bệnh.
B. Thành phần cấu tạo cơ thể.
C. Cung cấp năng lượng.
D. Hòa tan các vitamin.

Câu 17: Những vitamin tan trong dầu là?

A. A, D, E, K
B. A, B, C, D
C. B, C, E, H
D. D, A, K, H

Câu 18: Nếu ăn những thức ăn có ít năng lượng trong thời gian dài thì cơ thể?

A. Tăng cân và béo phì
B. Suy yếu và teo nhỏ nhanh chóng
C. Tăng sức đề kháng
D. Suy nhược

Câu 19: Vì sao trẻ em được khuyên là không nên thường xuyên uống nước ngọt?

A. Vì những loại thức ăn đó rất đắt.
B. Vì chúng khiến trẻ em chậm phát triển chiều cao.
C. Vì chúng chứa rất ít chất dinh dưỡng, vi-ta-min và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
D. Vì chúng khiến da nhanh lão hóa.

Câu 20: Tại sao không nhìn thấy nấm nhưng khi để đồ vật ngoài không khí ẩm thì sẽ mọc lên nấm?

A. Vì các bào tử nấm luôn tồn tại trong không khí
B. Vì nấm được thực phẩm sinh ra
C. Vì nấm là một loại động vật, chúng tự đi đến
D. Vì nấm tự sinh ra

ĐÁP ÁN

1. B 2. D 3. C 4. B 5. B 6. A 7. D 8. A 9. D 10. D
11. A 12. D 13. D 14. D 15. B 16. C 17. A 18. D 19. B 20. A

….

>> Tải file để tham khảo toàn bộ đề cương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *