Đề cương ôn tập học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mang tới những dạng câu hỏi ôn tập trọng tâm trong chương trình học kì 2, giúp thầy cô giao đề cương ôn tập học kì 2 cho học sinh của mình theo chương trình mới.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đồng thời, cũng giúp các em học sinh lớp 4 làm quen với các dạng bài tập, ôn thi cuối học kì 2 năm 2023 – 2024 hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo đề cương sách Chân trời sáng tạo, Cánh diều. Vậy mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề cương học kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Kết nối tri thức

Câu 1: Vùng Duyên hải miền Trung có khí hậu như thế nào?

A. Nắng nóng và mưa ít quanh năm
B. Mát mẻ và mưa nhiều vào mùa hè
C. Nóng và mưa nhiều vào mùa thu – đông
D. Lạnh và khô vào mùa đông

Câu 2: Nơi nào là nổi tiếng với sản xuất muối trong vùng Duyên hải miền Trung?

A. Sa Huỳnh (Quảng Ngãi)
B. Cà Ná (Ninh Thuận)
C. Hòn Khói (Khánh Hoà)
D. Tất cả đều đúng

Câu 3: Mộc bản triều Nguyễn và vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đều được công nhận là di sản bởi tổ chức nào?

A. UNESCO
B. WWF
C. IUCN
D. Greenpeace

Câu 4: Trùng tu các di tích đã xuống cấp là biện pháp nào để bảo tồn Cố đô Huế?

A. Xây dựng thêm công trình mới
B. Phá hủy các di tích cũ
C. Sửa chữa các di tích bị hư hỏng
D. Di dời các di tích đến vị trí mới

Câu 5: Năm nào chúa Nguyễn Phúc Chu đặt tên cho cây cầu là “Lai Viễn Kiều”?

A. 1553
B. 1653
C. 1753
D. 1853

Câu 6: Rừng khộp là kiểu rừng đặc trưng của vùng Tây Nguyên, cây rụng lá vào mùa nào

A. Mùa xuân
B. Mùa hạ
C. Mùa thu
D. Mùa đông

Câu 7: Sông Sê San được hợp lưu bởi sông nào?

A. Sông Krông Pô Kô và Đắk Bla
B. Sông Sê-rê-pốk và Đắk Bla
C. Sông Krông Ana và Krông Nô
D. Sông Krông Pô Kô và Krông Nô

Câu 8: Người dân chủ yếu sử dụng những vật liệu nào để xây dựng nhà Rông?

A. Gỗ, mây, tre, nứa, lá
B. Đá, gạch, xi măng
C. Sắt, thép, bê tông
D. Vải, len, da

Câu 9: Mục đích chính của lễ hội Cồng chiêng là gì?

A. Thúc đẩy sự giao lưu văn hoá và đoàn kết giữa các dân tộc ở Tây Nguyên
B. Tạo điểm đến du lịch cho khách quốc tế
C. Quảng bá hình ảnh của người dân Tây Nguyên
D. Thu hút đầu tư và phát triển kinh tế địa phương

Câu 10: Loại cây nào thích hợp trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long?

A. Lúa và cây ăn quả
B. Cao su, cà phê, điều, hồ tiêu
C. Lúa và cây công nghiệp
D. Cây cao su và cây điều

Câu 11: Vận tải đường sông thông qua phương tiện nào ở vùng Nam Bộ?

A. Xe hơi
B. Xe máy
C. Ghe, thuyền
D. Tàu hỏa

Câu 12: Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử kết thúc vào ngày nào?

A. 30-4-1975
B. 2-9-1945
C. 19-5-1954
D. 1-5-1961

Câu 13: Công trình nào sau đây không thuộc địa đạo Củ Chi?

A. Hầm chứa lương thực và vũ khí
B. Giếng nước
C. Hầm giải phẫu
D. Nhà tù giam địch

Câu 14: Vật dụng nào gắn liền với cuộc sống các đồng bào miền biển?

A. Thuyền thúng
B. Lưới đánh cá
C. Chiếc gùi
D. Cả A và B

Câu 15: Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh là di sản của khu vực nào

A. Nghệ An
B. Quảng Bình
C. Quảng Trị
D. Thừa Thiên Huế

Câu 16: Những lớp ngói âm dương của nhà cổ Phùng Hưng được tính toán theo nguyên tắc nào?

A. Ngũ hành
B. Ngũ phúc
C. Ngũ đại
D. Ngũ mệnh

Câu 17: Các dân tộc nào là chủ nhân của Không gian văn hoá Cồng chiêng?

A. Ê Đê, Gia Rai, Ba Na, Mạ
B. Mường, Thái, Dao, H’Mông
C. Chăm, Khơ Me, Cao Lan, Xtiêng
D. Tày, Giáy, Cống, Sán Chay

Câu 18: Hình thức nuôi trồng thuỷ sản ở vùng Nam Bộ là gì?

A. Nuôi cá ba sa
B. Nuôi tôm
C. Nuôi cá tra
D. Nuôi cá rô

Câu 19: Sách Gia Định Thành thông chí được viết bởi ai?

A. Nguyễn Hữu Cảnh
B. Trịnh Hoài Đức
C. Nguyễn Tất Thành
D. Dương Văn Minh

Câu 20: Hầm quân y, hầm giải phẫu được sử dụng như thế nào trong địa đạo Củ Chi?

A. Là trạm xá để chữa trị cho các thương binh
B. Là nơi sinh hoạt và sản xuất
C. Là hầm chứa lương thực và vũ khí
D. Là hầm ở

ĐÁP ÁN

1. C 2. D 3. A 4. C 5. B 6. C 7. A 8. A 9. A 10. C
11. C 12. A 13. D 14. D 15. A 16. A 17. A 18. A 19. B 20. A

….

>> Tải file để tham khảo toàn bộ đề cương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *