Những câu nói hay nhất về thanh xuân và tuổi trẻ

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của đời người, ở đó lưu giữ những kỷ niệm hồn nhiên ngây thơ một thời. Chỉ khi trải qua rồi chúng ta mới bắt đầu nuối tiếc, thế nên hãy tận hưởng thanh xuân một cách trọn vẹn nhất bạn nhé!

 1. Thanh xuân đôi khi lại chẳng phải là thời gian, mà là khoảng cách.
 2. Tình yêu thuở thanh xuân, tại sao lại đơn thuần mà ngu ngốc, chân thành mà sâu sắc như thế? Tại sao khi chúng ta còn chưa hiểu về tình yêu, lại yêu như không có gì phải giữ lại, còn khi chúng ta đã hiểu phải yêu như thế nào rồi, thì đã không còn dễ dàng cho đi nữa?
 3. Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.
 4. Trái tim của những người trẻ tuổi có sự dịu dàng và tàn khốc trần trụi, chúng ta dễ dàng bị người khác làm tổn thương và cũng dễ dàng làm tổn thương người khác. Thời gian trôi đi, chúng ta sẽ lãng quên rất nhiều người nhưng những người từng làm tổn thương chúng ta và những người từng bị chúng ta làm tổn thương đó, sẽ mãi mãi được khắc sâu, rõ nét trong tuổi thanh xuân hối hận của chúng ta.
 5. Khi còn trẻ thì chúng ta bươn chải với những khó khăn của cuộc đời để đến sau này có già đi thì chúng ta vẫn có những kinh nghiệm đáng nhớ, có thể vượt qua nó dễ dàng.
 6. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ thanh xuân là để bỏ lỡ.
 7. Mình chỉ còn biết hát bài hát cũ, trong làn nước mắt, nhớ lại cái thời cậu từng yêu mình chân thành và ngốc nghếch như thế, mỉm cười một mình.
 8. Vì đang sống trong thời niên thiếu, nên luôn cảm thấy thời gian phía trước còn rất dài, nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có thể nhìn lại một lần nữa, nhưng lại không biết thời gian như một dòng sông, chỉ có thể chảy về phía trước, mà chưa bao giờ chảy ngược về phía sau.
 9. Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng, tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, mới chứng minh bạn đã từng có thanh xuân trọn vẹn.
 10. Đừng nói tôi lãng phí thanh xuân, vì cậu ấy chính là thanh xuân của tôi.
 11. Thời gian trôi qua, năm tháng già đi, sự tương ngộ thành tâm sẽ phân ly, lời hẹn thề đẹp đẽ cũng sẽ thay đổi. Trên thế giới này có quá nhiều sự khiếm khuyết và nuối tiếc, nhưng em nhớ, mãi mãi nhớ rằng, anh đã từng rất yêu em.
 12. Thanh xuân của em là dành cho anh, còn thanh xuân của anh là dành cho ai khác chứ đâu phải em.
 13. Nếu thanh xuân của bạn quá yên bình, thì khi gặp sóng gió trong quãng đời kế tiếp bạn sẽ dễ dàng chới với và không có điểm tựa.
 14. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là có thể mãi mãi được đồng hành cùng nhau, và thế là cố gắng trưởng thành, bất chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau.
 15. Điều tuyệt vời nhất của tuổi thanh xuân: Nhiều lần tôi tự hỏi vì sao tôi lại thích cậu? Đáp án chính là tôi thích cậu không có nguyên nhân…
 16. Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi bạn còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi bạn về già.
 17. Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những ký ức đẹp đẽ nhất.
 18. Thanh xuân này đã cho tôi một mối tình đầu, mối tình trong sáng và giúp cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa biết bao.
 19. Thì ra không phải cứ cuồng si đem trái tim yêu một người rồi nhận về mình toàn những hối hận mới là cách sống trọn vẹn nhất cho tuổi trẻ. Người ta muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, trước hết phải biết nghĩ cho mình.
 20. Sáng mùa xuân năm ấy, tôi biết thêm được rằng, tuổi trẻ không phải lúc nào cũng vui tươi. Có những thứ mà chúng ta bắt buộc phải chấp nhận, chỉ bởi vì dù chúng ta có cố gắng thế nào đi nữa, đối phương cũng không muốn thỏa hiệp.
 21. Tiếc nuối nhất của thanh xuân không phải là để lỡ mất người tốt nhất, mà là vào thời điểm gặp được người tốt hơn thì bản thân đã quá vô tâm.
 22. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
 23. Cảm ơn thanh xuân vì đã cho tôi gặp được bạn để cuộc đời thêm phần rực rỡ. Cùng bạn trải qua những kỷ niệm tốt đẹp không thể quên này.
 24. Khi thanh xuân, người ta vui chơi, yêu đương và làm những điều rồ dại. Người ta vẫn lớn lên mỗi ngày, sai lầm, đứng dậy, đi tiếp.
 25. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.
 26. Tuổi trẻ có chút bồng bột, có chút ngông cuồng, sự hiếu thắng… Thế nhưng ít ra chúng ta đã có một thời được sống với chính mình, được cố gắng và thử thách bản thân.
 27. Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó.
 28. Thanh xuân của chúng ta đừng băn khoăn nhiều điều, hãy cứ sống và làm những gì mình muốn. Đó sẽ là cơ hội để chúng ta có được thành công.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra những điều quý giá ở tuổi thanh xuân tươi đẹp này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *