Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Những câu nói ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa về nụ cười và giọt nước mắt.

 • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình
 • Top 99+ câu nói, stt về con gái hay và tuyệt vời nhất
 • 1001++ Quotes hay, trích dẫn và những câu nói hay, stt hay về tình yêu và cuộc sống

Nụ cười và nước mắt là hai thứ luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Những người suốt ngày cười đùa chưa chắc trong thâm tâm họ đã hạnh phúc còn những người dễ dàng rơi nước mắt chưa chắc cuộc đời họ đã đau khổ. Thế mới nói nụ cười và nước mắt mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống này. Nó giúp con người thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ vui mừng, hạnh phúc đến đau khổ tột cùng. 

 1. Đôi khi vô tình biết được một số chuyện, bạn đều ra vẻ như không sao cả, dùng nụ cười để che giấu nhưng thực ra trong lòng lại đau đớn vô cùng. – Mạc Y Phi dịch
 2. Một người thật sự yêu bạn là người thấy được nỗi đau trong đôi mắt bạn, trong khi người khác vẫn tin vào nụ cười trên gương mặt bạn.
 3. Cười để cho mọi người biết rằng hôm nay bạn mạnh mẽ hơn hôm qua rất nhiều.
 4. Một nụ cười ấm áp là ngôn ngữ quốc tế của lòng tốt.
 5. Đôi khi niềm vui chính là nguồn gốc của nụ cười, nhưng đôi khi nụ cười có thể là suối nguồn niềm vui của bạn.
 6. Hãy bắt đầu mỗi ngày với một nụ cười và kết thúc mỗi ngày cũng như thế.
 7. Nụ cười là một nguồn năng lượng tốt. Nó có thể đưa bạn đi xa hơn bất cứ tài sản nào.
 8. Bạn không ngừng cười khi bạn già đi, bạn già đi vì bạn ngừng cười.
 9. Chia sẻ nụ cười của bạn với thế giới. Đó là biểu tượng của tình bạn và hòa bình.
 10. Tất cả chúng ta đều có những ngày buồn, nhưng không khó để nói mỉm cười và cảm ơn.
 11. Cười không phải lúc nào cũng là thước đo về hạnh phúc. Đôi lúc nó cũng chỉ là cách đánh giá bạn muốn giấu nỗi buồn như thế nào thôi.
 12. Im lặng và mỉm cười là hai công cụ mạnh mẽ nhất. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề và im lặng là cách để trách nhiều rắc rối xảy ra.
 13. Hãy luôn mỉm cười cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy mạnh mẽ đối mặt với vấn đề của chính mình và trưởng thành hơn từng ngày.
 14. Có 3 cách để tự làm giàu cho mình: Mỉm cười – Cho đi và Tha thứ.
 15. Khi cuộc đời đưa cho bạn cả trăm lý do để khóc hãy đưa cho nó thấy bạn có hàng ngàn lý do để mỉm cười.
 16. Hãy yêu những người có thể làm cho bạn cười thậm chí ngay cả khi bạn không muốn cười.
 17. Cười một cái rồi tiếp tục đứng lên. Làm những việc mà mình cho là đúng. Dẫu cuộc sống gồ ghề, nghiệt ngã. Sống là mình không hổ thẹn mai sau.
 18. Khi còn bé, khóc là bí quyết giúp chúng ta giải quyết vấn đề. Sau khi lớn lên, nụ cười là vũ khí để chúng ta đối mặt với sự thật. – Mạc Y Phi dịch
 19. Có những lời nói, người nói đau hơn người nghe. Có những giọt nước mắt, người nhìn thấy đau hơn người khóc.
 20. Trong lòng tôi rất buồn, nhưng không thể khóc được, sự đau buồn của tôi khắc sâu trong trái tim, nơi nước mắt không thể trào ra. – Đồng Hoa
 21. Đôi khi khóc là cách thức duy nhất mà ánh mắt của bạn lên tiếng khi đôi môi bạn lại không thể diễn tả được nỗi niềm của trái tim tan vỡ.
 22. Khi ấy thất tình liền cảm thấy trời đất sụp đổ, đau đến ngay cả rơi nước mắt đều cảm thấy xa xỉ. – Sênh Ly
 23. Có đôi khi, nước mắt tồn tại, là vì để chứng minh bi thương không phải là một hồi ảo giác.
 24. Chuyện cũ vội vã trôi đi, nhưng mỗi lần hồi tưởng lại nước mắt cứ chực chờ tuôn ra.
 25. Chẳng có ai một đời trơ trọi mạnh mẽ. Cỏ dại hay cổ thụ cũng phải từng có một lần lung lay trước gió. Ai cũng có nước mắt, chỉ là khóc ra hay nuốt vào mà thôi.
 26. Nước mắt chảy từ con mắt là thứ thường thôi, có thứ nước mắt không chảy ra kiểu vậy. – Nguyễn Ngọc Tư
 27. Lúc buồn, dù bạn đi tới đâu, bầu trời dường như cũng đều nhạt nhòa nước mắt.
 28. Có những ngày buồn nát cả lòng, cố gắng tìm gì đó hài hước để xem rồi tự nhiên nước mắt chảy ra. Ngăn không được mà lau cũng chẳng hết.
 29. Chữ buồn đôi khi cũng nhẹ như việc nghe một bài hát và lấy tay quẹt ngang giọt nước mắt, giả vò như mình mạnh mẽ vậy thôi.
 30. Có kiểu người yếu đuối như thế. Cực kỳ mau nước mắt, yếu ớt đến độ chỉ một lời mắng mỏ thôi cũng đủ khiến khóe mắt cay cay.
 31. Sự chia li đôi khi không cần nước mắt nhưng nó có thể để lại trong tim mỗi người trải qua một khoảng trống không thể lấp đầy. Và nỗi nhớ, nỗi nhớ về người mà ta thương yêu chỉ có thể ngủ yên chứ không bao giờ chết.
 32. Khi con gái rơi nước mắt, thường thường đều là vì khóc thương cho bản thân, khóc thương bản thân chưa từng được coi trọng, khóc thương bản thân yêu một người không đáng yêu, khóc thương bản thân ngoảnh đầu nhìn lại, chưa từng được đối xử tốt.
 33. Người ấy như là nắng nhìn vào khiến tôi phải nheo mắt, mà cứ nhìn lâu một chút nước mắt sẽ chảy dài.
 34. Cuộc sống chính là như vậy nhỉ, cậu có những phiền não của cậu, tôi có những nỗi khổ của tôi. Người người đều có những giọt nước mắt câm lặng. Người người đều có những nỗi khổ khó mở lời. – baosam1399 dịch
 35. Có thể khóc lên thật sự tốt lắm, đặc biệt là khi được khóc ở một nơi người ta cảm thấy an toàn. Thế nhưng, trên thế gian thật không nhiều nơi đem lại cảm giác an tâm như thế.
 36. Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị từ đáy lòng. – Nguyễn Ngọc Tư
 37. Có một loại nỗi đau mà nước mắt đã không còn chảy, nó đã thấm vào da thịt đau âm ỉ qua từng ngày.
 38. Đừng bao giờ hoài phí nước mắt của mình cho những người không xứng đáng. Với họ, đó chỉ là giọt nước mắt vô tri, thậm chí có khi họ còn chẳng dành thời gian để đoái hoài đến nó. Trong lúc em đang vật vã với muôn vàn nỗi đau, thì những kẻ vô tâm vẫn đang vui vẻ với cuộc sống không có em mà không có lấy một phút buồn lòng.
 39. Có một loại tổn thương, là khi bạn mỉm cười, chỉ để ngăn nước mắt rơi.
 40. Nhìn lên trời là để nước mắt khỏi rơi còn nhìn xuống đất là để không ai biết rằng mình đang khóc.
 41. Đôi khi, nước mắt mới là hạnh phúc thật sự.

Chúng ta ai cũng để từng mỉm cười vì cuộc đời này cho chúng ta rất nhiều điều may mắn nhưng cũng có lúc bạn bật khóc vì khó khăn và thử thách. Nhưng chắc chắn một điều rằng ngày hôm nay khi thức dậy chúng ta biết rằng mình vẫn còn sống thì đó là một điều tuyệt vời. Thế nên hãy nở một nụ cười thật tươi tiếp thêm năng lượng mỗi ngày bạn nhé! 

Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng AnyBooks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *