Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình

Gia đình chính là nơi yêu thương chúng ta, xã hội có thể quan tâm đến vị trí mà bạn đang đứng thế nhưng gia đình thì khác, dù cho bạn có là ai đi chăng nữa thì họ vẫn trông ngóng bạn quay về. Hôm nay AnyBooks sẽ mang đến cho độc giả những câu nói hay nhất về tình cảm gia đình, hãy cùng theo dõi nhé!

 • 10 thói quen tích cực giúp bạn thành công và giàu có
 • Nguyên Nhân Tại Sao Bạn Đọc Sách Không Hiệu Quả?
 • 8 sự thật phũ phàng về cuộc sống nhưng chính là bài học đắt giá

Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình Vô Cùng Ý Nghĩa

 1. Thế giới có ngàn vạn cảnh đẹp, cũng chẳng đẹp bằng con đường về nhà.
 2. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường. – YangZhuang dịch
 3. Thế giới này ngoài gia đình ra, sẽ không ai dung túng cho con. Chúng không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không không ai giúp được con đâu.
 4. Gia đình là nơi nuôi bạn khôn lớn mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.
 5. Cuộc đời rồi sẽ có lúc cho con biết buồn, biết ốm, biết cô độc, biết tủi thân, biết tức giận, biết thất vọng, thậm chí cả thất bại lẫn thất tình. Những khi tâm trạng không tốt, hãy nghĩ về nhà. Cha mẹ luôn là cha mẹ. Nhà luôn là nhà.
 6. Gia đình là nơi bạn sống thật nhất mà không cần phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả.
 7. Hãy yêu thương gia đình nhiều nhất bạn có thể vì gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta.
 8. Gia đình là nơi mà bạn luôn cảm thấy bình yên khi nghĩ về.
 9. Lúc nhỏ, chúng ta luôn cho rằng bố mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất. Bây giờ lại phát hiện ra khi bố mẹ già đi, chúng ta chính là chỗ dựa cho bố mẹ.
 10. Gia đình vẫn đứng thứ nhất, công việc thứ nhì, bản thân thứ ba, bạn bè thứ tư và tình yêu nằm đâu đó ở dưới chót. Tự biết nên bỏ thêm sức khỏe vào, nhưng không biết phải nhét vô đâu, chắc phải đầu danh sách vì có sức khỏe mới lo lắng cho những thứ kia được. – Nguyễn Ngọc Thạch
 11. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời mình.
 12. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.
 13. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vựng chắc mỗi khi tôi dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.
 14. Gia đình là nhà, nhà là gia đình.
 15. Gia đình không phải là điều quan trọng mà nó là tất cả mọi thứ.
 16. Bao nhiêu uất ức nghẹn lại trong lòng, cùng với vẻ ngoài vờ kiên cường ấy, chỉ cần một câu “Mệt rồi thì về nhà” của bố mẹ liền vỡ òa sụp đổ. – Tửu Tửu dịch
 17. Cơ thể con người có trí nhớ cả đó, mỗi một tất da, mỗi một tế bào, mỗi một giọt máu đều có trí nhớ. Trí nhớ nguyên thủy nhất của loài người đối với mẹ bắt đầu từ việc được một người phụ nữ dịu dàng ôm.
 18. Có người từng hỏi tôi, vào ngày sinh nhật của mình, ai đã tặng tôi món quà tuyệt vời nhất? Tôi nói rằng đó là mẹ tôi, người đã tặng cho tôi sinh mệnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn đang dùng đến. – YangZhuang dịch
 19. Bạn hỏi có đi đâu chơi không. Mình đáp, không, ở nhà. Bạn bảo thật phí hoài tuổi trẻ. Mình nói, cả năm lông bông chưa đủ hay sao mà đến Tết ở nhà cùng gia đình cũng gọi là phí hoài?
 20. Từng giây phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những bất công trong cuộc sống này.
 21. Gia đình là một món quà luôn tồn tại mãi mãi.
 22. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.
 23. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.
 24. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.
 25. Người yêu khiến chúng ta mong nhớ, người thương khiến chúng ta chờ đợi nhưng chỉ có người thân là dù ta có như thế nào thì vẫn sẽ bật ngọn đèn vàng để chờ ta trở về nhà.
 26. Ở nơi xa nhà, người ta luôn cố gắng để sống thật tốt. Dù cô độc nhưng họ vẫn lựa chọn một mình, dù có tâm sự nhưng họ không lựa chọn để sẻ chia, họ vẫn luôn cười dù đã mệt mỏi. Họ rất mạnh mẽ, vậy mà chỉ từ một câu hỏi của mẹ qua điện thoại: “Con không ổn chỗ nào à?” thì họ vội vàng òa khóc.
 27. Đừng nên yêu người khác nhiều hơn bản thân và gia đình bạn.
 28. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với người khác.
 29. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình.
 30. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *