Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại

Những câu trích dẫn ý nghĩa trong sách luôn đem lại nhiều thích thú với bạn đọc, không chỉ đọc hết một cuốn sách bạn mới có thể rút ra được bài học. Một trích dẫn sách cũng có thể khiến con người thay đổi, bài viết dưới đây do AnyBooks chắt lọc những trích dẫn đắt giá nhất trong sách. Mời bạn đọc cùng chiêm nghiệm!

 1. Con người chúng ta có hai vấn đề lớn nhất: thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu, thứ hai là biết khi nào phải dừng lại. (Nhà giả kim)
 2. Trong các bài học thì tình thương yêu là bài học quan trọng nhất để tiến hóa và thanh lọc các yếu tố ô trược. Tình thương không phải chỉ dành cho riêng loài người mà bao trùm muôn loài trên thế gian. Tình thương xóa bỏ nỗi sợ hãi, vì nếu không có sự cả thông và thương yêu, loài thú không thể chuyển kiếp thành người được. (Muôn kiếp nhân sinh)
 3. Rất nhiều người luôn lấy cái cớ như “đợi có tiền rồi đi” “lần này không có bạn đồng hành”,… để trì hoãn các chuyến du lịch vô thời hạn, nhưng “sau này” hay “lần sau” gần như đều trở thành truyền thuyết. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 4. Nếu không có bất cứ điều gì thế giới này không bao giờ có đủ thì đó là tình yêu. (Chiến binh cầu vồng)
 5. Nghĩa vụ của con người trước trời đất là sống chứ không phải là hy sinh nó, là nếm trải sự đời một cách đủ ngành ngọn chứ không phải là chối bỏ… Không phải ta khuyên con coi trọng mạng sống hơn cả nhưng mong con hãy cảnh giác với tất cả những sự thúc giục con người cái chết để chứng tỏ một cái gì đấy. (Nỗi buồn chiến tranh)
 6. Không một ai có thể khiến bạn khổ đau trừ khi bạn cho phép, không điều gì có thể làm cho bạn suy sụp nếu bạn không nghĩ quá nhiều về nó và không có một sức mạnh nào khiến bạn buồn đau hay khổ hạnh. Tất cả những cảm xúc ấy đều nằm ở sự quyết định  của bản thân. (Hạnh phúc không do trời định)
 7. Đừng bao giờ ngừng ước mơ, ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn cũng như một bữa ăn cho cơ thể. (Nhà giả kim)
 8. Phải tin tưởng vào thực lực của mình, đừng bao giờ để mất sự tự tin, tuyệt đối không được mất niềm tin vào bản thân mình, tuyệt đối không vì sợ hãi nhất thời mà đánh mất cơ hội thưởng thức phong cảnh khắp nơi. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 9. Người ngoài có thể không hiểu tại sao bạn có thể buồn vì những điều nhỏ nhặt như thế, nhưng họ lại không biết rằng những điều đó lại có ý nghĩa quan trọng như thế nào với bạn. (Cuộc gặp gỡ mùa hè)
 10. Thời gian là thứ qua đi không bao giờ trở lại. Thời khóa biểu giúp ta đỡ lãng phí thời gian và biết trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống. (7 thói quen của bạn trẻ thành đạt)
 11. Khi tôi đi làm, tôi nhận ra rằng đọc sách là dễ nhất. Khi đọc, dù bạn không thích nhân vật đó cũng không sao. Đã ra ngoài làm việc, dù bạn không thích một số người nhưng bạn vẫn phải mỉm cười với họ. (Hoa hồng dại)
 12. Mọi điều bất hạnh là ở đấy. Không thể tìm được chỗ nào bình yên, im lặng, không có chỗ đó trên trái đất này. (Bắt trẻ đồng xanh)
 13. Nếu ai đó không trở thành người mà mình mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn con đường của người khác, nhưng chẳng nhận ra con đường của mình. (Nhà giả kim)
 14. Bất cứ một lực tác động nào cũng đều có phản lực tương ứng. Tuy nhiên, có khi phản lực xảy ra ngay, có khi nó tiềm ẩn và xảy ra vào lúc khác, có thể trong kiếp này, có thể trong kiếp sau. Cũng vậy, nếu tôi gây đau khổ cho người khác, thì tôi cũng nhận lại đau khổ mà người khác gây cho tôi. (Muôn kiếp nhân sinh)
 15. Trong quan hệ với con người, hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang giao tiếp với những sinh vật không những có lý trí mà còn có cảm xúc, họ rất dễ bị tổn thương bởi định kiến nhưng luôn có động lực khi có niềm tự hào và lòng kiêu hãnh. (Đắc nhân tâm)
 16. Nếu bạn chịu bỏ thời gian để đảm bảo thông tin một cách khách quan, không thiên kiến, những mối lo âu của bạn sẽ bay hơi dưới ánh sáng của tri thức. (Quẳng gánh lo đi và vui sống)
 17. Lúc không thể kiên trì được nữa, hãy nghĩ đến những lời bạn đã từng nói. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 18. Sự thực rằng mỗi ngày con người mất đi năm mươi triệu tế bào da. Chúng bong tróc, hóa thành những hạt bụi nhỏ xíu không thể thấy bằng mắt thường, biến mất trong không khí. Đối với thế giới này, có lẽ chúng ta cũng chỉ là những tế bào da nhỏ bé. Nếu đúng vậy, chẳng có gì lạ khi một hôm có người bỗng nhiên biến mất. (1Q84)
 19. Điều quan trọng không phải là biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, mà là biết nên làm gì với hiện tại. (Quẳng gánh lo đi và vui sống)
 20. Nếu cứ luôn mang tâm lý Tôi thắng – Bạn thua, bạn sẽ luôn phải căng thẳng với suy nghĩ đời là cuộc chiến mà trong đó chúng ta luôn phải cạnh tranh lẫn nhau. (7 thói quen của bạn trẻ thành đạt)
 21. Tự do tư tưởng không phải chỉ là muốn nghĩ thế nào là nghĩ, mà còn là giải thoát ta ra khỏi các áp lực bắt ta phải suy nghĩ theo một lề lối nào đó. (Hành trình về phương Đông)
 22. Chỉ có những kẻ thật sự dám thì mới có thể bay. (Chuyện mèo con dạy hải âu bay)
 23. Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả. (Cuộc sống không giới hạn)
 24. Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không còn sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn. (Hành trình về phương Đông)
 25. Người ta thường không ý thức được sự ngu dốt của mình, và, tương tự như thế, một vài người thường không nhận ra rằng họ đã được Đấng Toàn Năng chọn lựa để toàn tâm toàn ý hiến mình cho tri thức. (Chiến binh cầu vồng)
 26. Không có ai hoàn toàn hoàn hảo, tất cả chúng ta đều có những khuyết điểm riêng. Nhưng đó không phải là điều gì quá quan trọng. Quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta lựa chọn cuộc sống của riêng mình. Đôi khi chỉ cần là “phù hợp” thôi cũng đủ để được xem như là một cuộc đời hoàn hảo. (Kẻ nặn bóng)
 27. Tôi chưa bao giờ thật sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay. (Cuộc sống không giới hạn)
 28. Thứ bạn trì hoãn được chỉ là thời gian, chứ không thể khiến nhiệm vụ hay công việc đó biến mất. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 29. Nếu muốn đi xa hơn người khác, lúc nào cũng phải đi nhanh hơn, những cảm xúc tiêu cực làm bộ làm tịch chỉ là hạt bụi không đáng nhắc tới dưới bánh xe thời gian. (Bạn có một thư mới chưa đọc)
 30. Trải qua nhiều kiếp sống, nếm trải nhiều đau khổ, con người mới nhận thức được rằng lúc nào họ cũng bất mãn, buồn phiền, đau khổ. Còn nhiều thì lại lo mất đi, không có thì lại muốn được nhiều. Càng thu nhập nhiều bao nhiêu, sự lo lắng, buồn phiền nảy sinh nhiều bấy nhiêu cho đến lúc họ thấy mệt mỏi, chán chê, cay đắng và hiểu được rằng không bao giờ họ có thể thỏa mãn với của cải vật chất. (Muôn kiếp nhân sinh)

Hy vọng những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại có thể đem đến nhiều trải nghiệm cho bạn đọc. AnyBooks luôn hướng đến mục tiêu kết nối tri thức giúp bạn đọc nhận điều nhiều giá trị. Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc vì đã luôn đồng hành cùng AnyBooks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *