Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Những cuốn sách của Vãn Tình luôn mang lại cho bạn đọc những cảm xúc khác nhau về độ tuổi trưởng thành đến khi kết hôn của các cô gái. Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi tặng bạn đọc bài viết Những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình.

  • Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An
  • Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Phỉ Ngã Tư Tồn
  • Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Giới thiệu về Vãn Tình

Vãn Tình là nhà biên kịch – tác giả. Cô nổi tiếng với những tác phẩm viết dành tặng riêng cho các cô gái, sách của Vãn Tình luôn mang lại một làn gió tích cực khiến độc giả có thêm nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống, về hôn nhân gia đình. Chính vì thế mỗi một tác phẩm của Vãn Tình luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn độc giả.

Quan điểm của Vãn Tình: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

1. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.

Nếu trong mắt ai đó bạn chỉ là một người có ưu điểm thì không phải do con người bạn tốt đến thế đâu, mà chỉ là anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi.

Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên về tay em.

Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp. Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan, phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.

Người đàn ông bên bạn cả đời là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn. Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thề mãi cuối cùng những gì còn lại trong tâm trí của bạn chỉ là những lời nói dối trắng trợn mà thôi.

Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.

Xem thêm: Bạn đắt giá bao nhiêu? – Khẳng định giá trị bản thân của con gái

2. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu, cũng đừng quên mục đích xuất phát ban đầu.

Mọi tình cảm chỉ có ý nghĩa khi đôi bên biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.

Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.

Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn cũng đã là một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.

Chúng ta đều phải trở thành một người phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.

Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù bên cạnh có vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi.

Phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của đàn ông giàu có, họ sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của người ấy, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng một độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền bao nuôi mình.

Xem thêm: Review sách Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu

3. Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ có người tôn nghiêm và có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.

Trong cuộc sống, sợ nhất là vừa không đủ thương người, lại vừa không đủ thương thân, mãi mãi không chịu chủ động lựa chọn.

Bất kể hiện trạng tồi tệ thế nào, bất kể khó khăn ra sao, từ hôm nay trở đi, chỉ cần bạn không tự khinh bỉ, không tự hoài phí thì rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ được sống cuộc sống bạn hằng mong muốn.

Trải qua những điều vụn vặt và phức tạp, trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu đậm sâu đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời.

Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời, cha mẹ sẽ già đi, bạn đời cũng có thể ra đi trước, có hạnh phúc hơn nữa thì trong cuộc sống cũng có những lúc phải đi một mình. Nên chúng ta hãy hưởng thụ sự ấm áp mà người khác mang đến cho ta, đồng thời cũng phải có khả năng để tự mình chống chói với những phong ba bão táp trên đường đời.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành cho mọi cô gái

4. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Hôn nhân giống như một chiếc gương phản chiếu. Khi bạn cười, chiếc gương cười. Khi bạn tức giận thì tấm gương đó ắt sẽ u ám như bị bao phủ bởi một màn sương dày đặc.

Có nhiều khi, không phải cứ thành thật đã là tốt. Có những chuyện khi đã thành công chưa chắc người ta đã cảm kích bạn. Nhưng một khi thất bại, thì tất cả lại là trách nhiệm của bạn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, thái độ đúng mực hay khiêm nhường của ai đó là giả tạo. Và cũng đừng tưởng rằng, cứ bộc trực, thẳng thắn, nói mà không quan tâm tới suy nghĩ và cảm nhận của người khác thì mới là chân thật. Thực chất, đó là biểu hiện của thô lỗ.

Không ai trong chúng ta biết được khi nào mới là lần cuối cùng, vậy nên hãy luôn tôn trọng nhau như thể đó là lần cuối. Hãy biết ơn mỗi lần được gặp nhau, giống như cách chúng ta đã từng biết ơn duyên phận đã tác thành cho mối lương duyên ấy.

Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người khác sẽ tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của chính mình.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, hãy nhớ ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *