Trích Dẫn Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Tình yêu là một loại tình cảm thiêng liêng giữa người với người. Cũng vì thế mà chủ đề tình yêu luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà văn viết, bởi tất cả những cung bậc từ yêu, giận, hờn, ghét trong tình yêu luôn mang lại cho con người nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Dưới đây tổng hợp những trích dẫn tình yêu hay nhất trong ngôn tình. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

 • Những câu trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết kinh điển
 • Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại
 • Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất về cuộc sống

 

 1. Có người nói với tôi như thế này, trong sinh mệnh của em nếu như thiếu người này, nhẹ thì sống không vui vẻ, nặng thì mất đi phương hướng và ý nghĩa, đó chính là người em yêu. (Hai mươi bảy lá thư tình)
 2. Thật ra yêu một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy, đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình. (Chào em, Như Hoa)
 3. Chúng ta vẫn luôn oán trách duyên phận không phải là đến quá sớm thì cũng là đến quá muộn. Thực ra sai rồi, chỉ là nếu cho cậu trở lại thời khắc đó, vừa vặn gặp được người kia, chưa hẳn cậu sẽ thích người đó, bỏ lỡ chính là đánh mất. (Chiến tranh hoa hồng)
 4. Hoa đã nỡ, cửa sổ cũng đã mở nhưng vì sao không nhìn thấy người. Gặp được người, nghe tiếng người nhưng không thể yêu người. (Hương mật tựa khói sương)
 5. Anh ấy nói cho phép tôi đi cùng anh. Tôi lại vô tình hiểu sai, tưởng là cả đời. (Người thứ ba)
 6. Nếu bóng lưng của ai đó làm cậu cảm thấy mê mẩn thì người này có thể dễ dàng khiến tim cậu dao động. (Cớ sao nói không yêu)
 7. Người cười một tiếng làm tôi cao hứng suốt nhiều ngày, người nói một câu làm tôi ghi nhớ suốt nhiều năm. (Có thể chứng minh, tôi thích em)
 8. Em chưa từng buông tay, còn anh đã không kiên trì được. (Quân ước)
 9. Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng. (Nếu không là tình yêu)
 10. Em từng tìm một trăm lý do để không thích anh, nhưng em vẫn thích anh như cũ. (Một trăm lý do không thích anh)
 11. Con tim thường thấy đau rồi mới nhận ra đang rung động. (Tháng ngày ước hẹn)
 12. Thích em không phải do ưu điểm hay điều kiện của em, mà vì trong lòng có em nên mới thích toàn bộ những gì thuộc về em. (Một tòa thành đang chờ anh)
 13. Có một tình yêu đẹp như hoa, nhưng cuối cùng lại chỉ là hoa quỳnh sớm nở tối tàn, có một tình yêu bạn cho rằng là hoàn mỹ, nhưng cuối cùng chỉ để lại vô vàn phiền muộn, có một tình yêu, bạn chưa chạm vào, nhưng lại xâm nhập tận cốt tủy, cả đời khó quên. (Tình yêu ngắn ngủi của tôi)
 14. Chỉ cần một phút để gặp gỡ một người, một tiếng để thích một người, một ngày có thể đủ yêu một người nhưng cần phải mất cả đời để quên một người. (Yêu em thiên trường địa cửu)
 15. Khi anh hiểu được tình yêu là gì thì anh đã yêu em mất rồi. Không còn kịp, cũng không thích ai khác được nữa. (Sự dịu dàng của anh dành cả cho em)
 16. Chúng ta có thể không có gì, nhưng chúng ta có nhau, chúng ta còn có tuổi thanh xuân để phung phí. Và điều quan trọng nhất là, giữa cuộc đời này em còn có anh dìu bước, còn anh có em sánh vai, thế là đủ. (Cùng nhau lớn lên cùng nhau già đi)
 17. Tình yêu chính là một trường học, trong đó đàn ông học được cách trưởng thành còn phụ nữ hiểu được thế nào là tan nát cõi lòng mà quả tim rỉ máu đầy vết thương chính là tấm bằng tốt nghiệp. (Cây xương sườn thứ hai)
 18. Cả đời này bạn sẽ yêu hai người, một người trong thời gian tươi đẹp nhất, một người dịu dàng đi cùng năm tháng. (Hai mươi bảy lá thư tình)
 19. Không phải ai cũng đều có được vận may, chỉ cần yêu lần đầu tiên gặp được đúng người. Có nhiều người phải nếm mùi thất tình, khi vết thương vẫn còn chưa kịp lành đã đến tuổi kết hôn. Vì vậy, trên đời mới có nhiều tiếc nuối, mới có nhiều điều không hoàn mỹ như vậy. (Mọi người đều nói ta biến thái)
 20. Khi yêu một người, sẽ muốn bắt chước làm theo thói quen của người đó, thậm chí những sở thích, động tác, cuối cùng bất tri bất giác đem những thói quen của người kia biến thành thói quen của chính mình. (Hôn nhân giả)
 21. Giữa nam và nữ có tình bạn thuần khiết, chỉ cần một người đánh chết không nói, một người giả ngu đến cùng. (Chỉ muốn cùng em, chính là tốt nhất)
 22. Bởi vì yêu, nên mới hoài nghi. Con gái một khi đau lòng sẽ dễ dàng để tâm những chuyện vặt vãnh rồi sau đó chất chồng những chuyện không vui vẻ lên nhau. (Ấm áp nhất là lúc tuyết rơi)
 23. Con người sợ nhất là cái gì? Chính là mình cho rằng người ta vẫn thương yêu mình, thật ra thì không phải như vậy, thậm chí còn lợi dụng lòng tin tưởng của mình, hung hăng đâm cho mình một nhát. (Câu chuyện hồ đồ)
 24. Có những người, cả đời tốt nhất là không nên gặp nhau, bởi một lần gặp lại là một lần đau khổ. (Trao người một bó hoa diên vĩ)
 25. Con đường tình yêu không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng cũng không phải không có đường nào để đi. Nếu bạn cho rằng tình yêu của mình đã đến bước đường cùng, vậy xin đừng đổ lỗi cho tình yêu đó mong manh, đó là các bạn chưa cố gắng hết sức đi tìm con đường khác mà thôi. (Yêu là thế)

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị trên con chữ về tình yêu. Chúc cho tất cả chúng ta có thể tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình và đừng quên ủng hộ AnyBooks trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *