Top 20 câu nói hay nhất của những doanh nhân thành đạt thế giới

Những người thành công luôn có lối đi riêng cho họ, họ đều có những quan điểm, triết lý sống khác biệt làm nên cuộc đời mình. AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 20 câu nói hay nhất của những doanh nhân thành đạt thế giới”. Mời bạn đọc cùng theo dõi và nghiệm ra những triết lý sống.

  • Những trích dẫn sách hay truyền cảm hứng học tập và làm việc
  • Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất về cuộc sống
  • Những câu nói hay về học tập tạo động lực cho bạn cố gắng

1. Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình. (Bill Gates – doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsolf)

2. Khi bạn còn ở đó uống rượu, bốc phét, chẳng hiểu biết gì những cố tỏ ra hiểu biết, chỉ yêu cái gọi là thể diện, điều đó cho thấy kiếp này của bạn chỉ có vậy. (Lý Gia Thành – tỷ phú, nhà đầu từ, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện Hồng Kông)

3. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả từ những suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. (Steve Jobs – nhà sáng chế, doanh nhân người Mỹ, đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu giám đốc điều hành của hãng Apple)

4. Người nghèo chỉ biết dạy bạn cách để nghèo hơn. Bạn bài chỉ biết thúc bạn chơi bài. Bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly. Còn người thành công chỉ biết dạy bạn làm sao để thành công. (Jack Ma – tỷ phú, doanh nhân người Trung Quốc, người sáng lập Taobao và Alipay)

5. Hãy di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn đang không phá vỡ được các vật cản, chứng tỏ bạn đang di chuyển không đủ nhanh. (Mark Zuckerberg – nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ internet, là nhà đồng sáng lập Facebook)

6. Nếu không chịu được những lời chỉ trích thì đừng hòng làm gì mới hay và thú vị. (Jeff Bezos – doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon)

7. Thất bại đơn giản chỉ là một cơ hội để bắt đầu lại, nhưng bằng một cách thông minh hơn. (Henry Ford – người sáng lập công ty Ford motor)

8. Đừng bao giờ để từ “không thể” ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ và ý tưởng của bạn. (Richard Branson – ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện người Anh, người sáng lập Virgin Group)

9. Trong cuộc đời, bạn chỉ cần làm một vài điều đúng đắn, miễn là đừng làm sai quá nhiều điều sai trái. (Warren Buffet – nhà đầu tư, doanh nhân, nhà từ thiện người Hoa Kỳ)

10. Dùng một câu để mô tả cách bạn thay đổi thế giới? Luôn luôn làm việc chăm chỉ với những điều thú vị nhưng đừng bao giờ tự hài lòng. (Larry Page – doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google)

11. Khi mọi người nói với bạn rằng bạn điên khùng, bạn chỉ cần tập trung vào sự đổi mới quan trọng nhất cuộc đời mình. (Larry Ellison – ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị)

12. Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn. (Elon Musk – một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi)

13. Tôi chỉ có hai quy tắc. Làm tất cả những gì bạn có thể và làm tốt nhất có thể. Đó là cách duy nhất bạn có được cảm giác hoàn thành một cái gì đó. (Harland Sanders – người sáng chế ra món gà rán, hiện là món chính trong thực đơn của chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng thế giới KFC)

14. Ai cũng than vãn thiếu tiền, thế nhưng chẳng ai than thở thiếu trí khôn cả. (Sheldon Adelson – ông chủ tập đoàn Las Vegas Sands, một tỷ phú người Mỹ, gốc Do Thái)

15. Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình mong muốn. (Brian Tracy – tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân, ông là người Mỹ gốc Canada)

16. Bạn không cần phải là thiên tài hoặc có nhãn quan nhìn xa trông rộng, hoặc thậm chí cũng không cần tốt nghiệp đại học để thành công. Bạn chỉ cần một khuôn khổ và giấc mơ. (Michael Dell – nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell Inc)

17. Hầu hết mọi thứ tôi làm đều là cóp nhặt ý tưởng của những người khác. (Sam Walt – được mệnh danh là “ông vua bán lẻ ở Mỹ”, là người thành lập tập đoàn bán lẻ Wal-Mart và cũng được lịch sử ghi dấu như một trong những người giàu nhất thế giới trong nhiều năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21)

18. Tôi luôn muốn thấy ước mơ của mọi người trở thành sự thật, đó cũng chính là những gì Google đang làm. (Sergey Brin – một doanh nhân người Mỹ, là người đồng sáng lập Google)

19. Khi đi trên đường, tôi chỉ muốn nhận ra bởi gia đình, bạn bè và những người làm việc cùng. (Amancio Ortega – doanh nhân người Tây Ban Nha, nhà sáng lập, cựu giám đốc của công ty thời trang Inditex)

20.Khi sống theo nhận xét của người khác, bạn có thể tiêu vong. (Carlos Slim Helú – một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mexico)

Nguồn: Sưu tầm, Wikipedia

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của AnyBooks, hy vọng sẽ những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *