Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về thái độ học tập của học sinh hiện nay

TOP 4 Đoạn văn về thái độ học tập của học sinh hiện nay dưới đây do Download.vn giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Viết đoạn văn suy nghĩ về thái độ học tập của học sinh hiện nay được xây dựng đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng từng phần các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham khảo cho bài văn của mình sắp viết. Đồng thời khi gặp những dạng bài tương tự các em học sinh sẽ dễ dàng xác định dạng bài và cách triển khai chính xác. Bên cạnh đó các em xem thêm: đoạn văn nghị luận về lối sống cao thượng, đoạn văn suy nghĩ của em về trách nhiệm đối với cha mẹ, đoạn văn nghị luận về tình bạn.

Viết đoạn văn về thái độ học tập của học sinh hiện nay

  Viết đoạn văn về thái độ học tập của học sinh

  Có bao giờ bạn tự hỏi để có được thành công, để hoàn thiện bản thân mình chúng ta cần làm những gì không? Đó chính là chúng ta hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của ý thức học tập đối với bản thân mình. Ý thức học tập là ý thức tự rèn luyện, trau dồi bản thân, thu nhận kiến thức và hình thành kỹ sống cho riêng mình. Tự học là một ý thức tự giác vô cùng tích cực mà mỗi người cần rèn luyện. Người có ý thức học tập là những người luôn cố gắng, nỗ lực học tập, tìm tòi những cái hay, cái mới trong việc học của mình, không ngừng học hỏi ở mọi lúc mọi nơi. Họ cũng là những người có ý thức tự giác, không để người khác phải nhắc nhở về việc học tập của mình; học đến nơi đến chốn, không bỏ dở giữa chừng, có hệ thống lại bài học, rút ra bài học, kinh nghiệm cho bản thân từ lí thuyết, sách vở. Việc tự học giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến thức đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống và giúp con người trở nên năng động, sáng tạo, không ỷ lại, không phụ thuộc vào người khác. Người biết tự học là người có ý thức cao, chủ động trong cuộc sống của chính mình, những người này sẽ đi nhanh đến thành công hơn. Bên cạnh những tấm gương tốt về tinh thần tự học, chúng ta cần phê phán những tư tưởng sai lệch. Đó là những người không thấy được tầm quan trọng của việc học dẫn đến không có tinh thần chủ động học tập. Luôn ỷ lại, lười nhác, không có ý chí, nghị lực, học tới đâu hay tới đó. Việc học nói chung và tự học nói riêng dù trong bất kì thời nào cũng đều quan trọng và cần thiết. Hãy tìm cho bản thân một cách học phù hợp nhất, thông minh nhất và rèn luyện hằng ngày để trở thành một người công dân tốt cho xã hội góp những giá trị tốt đẹp để phát triển đất nước thịnh vượng hơn.

  Viết đoạn văn suy nghĩ về ý thức học tập của học sinh hiện nay

  Học tập là con đường ngắn nhất đưa chúng ta đến thành công. Có rất nhiều phương pháp để thành công nhưng học tập luôn là con đường ngắn nhất đặc biệt đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì việc học tập lại vô cùng quan trọng đối với những mầm non tương lai của đất nước. Để việc học tập có hiệu quả thì ý thức học tập của học sinh phải được nâng cao. Ý thức học tập là khả năng nhận biết, là khả năng tự nhận thức bản thân, tư duy về vai trò của bản thân trong việc học tập. Đồng thời có những định hướng phát triển bản thân, luôn tìm tòi học hỏi trong học tập. Biểu hiện của ý thức học tập trong học sinh đó là hăng hái phát biểu xây dựng bài, luôn tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới và luôn đặt ra những câu hỏi để giải đáp những thắc mắc của mình. Bên cạnh những tấm gương luôn biết vươn lên trong học tập luôn cố ý thức học tập tìm kiếm các kiến thức thì có rất nhiều những bạn học sinh hiện nay có thái độ sống buông thả, không có ý thức trong việc học tập, học tập một cách chống đối. Những tấm gương đó cần đáng lên án. Là một học sinh chúng ta cần có ý thức học tập rõ ràng xác định những mục tiêu để bản thân đạt tới.

  Thái độ học tập của học sinh hiện nay

  Việc học tập là một việc làm rất quan trọng đối với lứa tuổi học sinh. Học tập cung cấp cho học sinh những tri thức mới lạ, tuy nhiên thì mỗi học sinh lại có thái độ học tập khác nhau. Trong quá trình tu luyện ấy, rất nhiều gương mặt sáng giá, những tấm gương tinh thần vượt khó đã vươn lên, trở thành những hình ảnh đẹp đẽ cho chúng ta noi theo. Các bạn ấy đều là những con ngoan, trò giỏi, biết kết hợp việc học, vui chơi một cách hợp lý, bổ ích. Các bạn hội tụ những đức tính: siêng năng, tự giác, ham học hỏi! Tôi nhận thấy, các bạn luôn biết cách sắp xếp lịch học một cách sáng tạo, phù hợp với quỹ thời gian. Biết kết hợp thời gian học xen kẽ với những giây phút nghỉ giải lao, (đem lại một tâm trạng thoải mái, không bị dồn nén và chịu nhiều áp lực từ việc học. Ngoài ra, các bạn còn luôn tham gia các hoạt động tập thể của trường lớp, đó cũng chính là một sân chơi bổ ích, phong phú thêm cuộc đời học sinh của các bạn. Tự biết khơi dậy niềm đam mê trong học tập, rất nhiều bạn học sinh ngày nay đã đạt được thành tích cao trong học tập, làm vừa lòng cha mẹ, thầy cô và xứng đáng là lớp trẻ kế tục sự nghiệp xây dựng, giữ gìn đất nước. Bên cạnh những tấm gương về tinh thần học tập tốt, một số bộ phận học sinh ngày nay còn mắc phải những khuyết điểm cần khắc phục. Trong quá trình học tập một số bạn còn mải chơi, coi việc học là nghĩa vụ do cha mẹ ép buộc nên chán nản và không hứng thú với việc học. Đối với những thái độ này chúng ta cần lên án và phê phán. Bởi học trước hết là đem lại lợi ích cho chính bản thân chúng ta. Chính vì vậy bản thân chúng ta cần phải biết tích cực, chủ động trong việc học như thế mới đạt kết quả cao và dễ dàng đi đến thành công.

  Viết đoạn văn thái độ học tập của học sinh

  Học sinh ngày nay khi đi học đều có những tư tưởng và những ý nghĩ khác nhau. Có em thì đi học để giúp cho đất nước phát triển, còn có em đi học để giết thời gian và nhà những em ấy đã giàu rồi, còn những thành phần còn lại là đến lớp để quậy phá để được thầy cô chú ý đến để làm “Trùm”. Những bạn học sinh ngoan học giỏi thì không có gì để nói rồi vì họ quá siêng năng quá chăm chỉ mai sau sẽ là những trụ cột đất nước. Nhưng các bạn còn lại cho rằng ta đây giỏi rồi và không cần học nữa chểnh mảng việc học đi chơi theo những đứa bạn xấu để mà đua đòi, làm khổ bố mẹ. Các bạn phải biết rằng trong cuộc sống này khi ra đời không ai cho bạn thứ gì đâu, hầu hết là các bạn tự kiếm lấy đấy thôi bằng chính sức lao động của các bạn. Bây giờ mà các bạn ko học thì sau này ra đời các bạn sẽ khổ lắm đấy. Nếu bây giờ mà các bạn chơi thì sau này các bạn sẽ không được chơi như vậy nữa đâu vì bạn là người nghèo mà nên trong đầu lúc bạn cũng chỉ có kiếm tiền để mà lo cho bản thân gia đình thôi chứ bạn không có thời gian đâu mà chơi. Thế nên bây giờ các bạn hãy học đi sau này các bạn chơi cũng chưa muộn đâu. Học từ bây giờ sau này các bạn có công việc ổn định rồi các bạn hãy chơi sao vậy. Thế nên muốn cuộc sống mình tốt hơn thì các bạn hãy cố gắng mà học đi chơi ít lại và sau này bạn sẽ đỡ khổ đấy và đừng để bố mẹ bạn buồn lòng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *