Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Trường học là nơi gắn bó với mỗi học sinh. Download.vn muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu, hướng dẫn cách nêu cảm nghĩ về mái trường.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Tài liệu bao gồm 3 dàn ý và 33 mẫu cảm nghĩ về mái trường, sẽ cung cấp thêm ý tưởng cho các bạn học sinh lớp 7. Hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết của tài liệu ngay sau đây.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

  Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu

  1. Mở bài

  Dẫn dắt, giới thiệu khái quát về ngôi trường thân yêu.

  2. Thân bài

  a. Miêu tả đôi nét về ngôi trường

  • Tả bao quát: diện tích, tuổi đời
  • Tả chi tiết: các phòng học, sân trường, khu vực nhà thể chất…

  b. Kỉ niệm với ngôi trường

  • Ngày khai trường đầu tiên, những hoạt động văn nghệ, thể chất…
  • Những giờ học tập hăng sau, giờ giải lao sôi động.

  c. Tình cảm dành cho ngôi trường

  • Trân trọng những kỉ niệm với bạn bè, thầy cô và mái trường.
  • Yêu mến, tự hào khi được là một học sinh của ngôi trường.

  3. Kết bài

  Khẳng định lại tình cảm dành cho ngôi trường thân yêu.

  Cảm nghĩ về mái trường thân yêu ngắn gọn

  Đoạn văn mẫu số 1

  Trường học chính là nơi chúng ta gắn bó, lưu giữ thật nhiều kỉ niệm. Tôi rất yêu quý ngôi trường Tiểu học của mình. Ngôi trường của tôi đã hai mươi năm tuổi rồi. Bên trong sân trường khá rộng rãi. Sân được đổ bê tông phẳng lì. Những bồn cây xếp thẳng hàng. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Các phòng đều rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Phía trước dãy nhà hiệu bộ còn có sân khấu – nơi diễn ra các buổi lễ như khai giảng, bế giảng. Ngoài dãy nhà chính, phía đằng sau còn có nhà thể chất. Khu vực tôi thích nhất chính là thư viện. Đây là một tòa nhà riêng biệt, phía trước còn có một khu vườn rộng rãi. Trong vườn, nhiều loài hoa được trồng và chăm sóc bởi các cô lao công. Nhiều ghế đá cũng được đặt ở đây để học sinh ngồi đọc sách. Mỗi giờ ra chơi hoặc tiết học được nghỉ, tôi thường ra khu vực này để đọc sách. Tại mái trường này, tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Tuy đã rời xa mái trường, nhưng tôi vẫn luôn yêu mến và nhớ tới nơi đây.

  Đoạn văn mẫu số 2

  Những năm tháng được gắn bó với mái trường (tên trường) đã lưu giữ cho tôi thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Dưới mái trường, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Trường học đã có hai mươi năm tuổi. Trường vừa được sửa sang nên trông khang trang, đẹp đẽ lắm. Phía bên ngoài, trường được bảo vệ bởi một bức tường hình vuông kiên cố. Cổng trường làm bằng sắt, gồm một cổng chính và một cổng phụ. Phía trên cổng có một tấm bảng in tên của trường. Bên trong ngôi trường, các dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học.Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Sân trường cũng là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp đẽ của tôi. Những giờ giải lao chơi đùa sôi nổi. Hay cả giờ học thể dục bổ ích. Và nhiều buổi lễ mít tinh khai giảng, bế giảng thật trang trọng. Dưới mái trường thân yêu, tôi đã có biết bao nhiêu kỉ niệm. Sau này, dù có rời xa, tôi sẽ luôn nhớ về ngôi trường thân yêu.

  Đoạn văn mẫu số 3

  Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi rất yêu quý ngôi trường Tiểu học của mình. Ngày đầu tiên đi học, ngôi trường rộng lớn khiến cho tôi cảm thấy thật bỡ ngỡ. Sân trường rộng với những tán cây cổ thụ tỏa bóng mát khi hè về. Dưới sân trường, chúng tôi đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Từng dãy nhà dường như vẫn còn lưu giữ hình ảnh của chúng tôi ngày nào. Những giờ học say sưa bên trang sách. Những giờ giải lao sôi động dưới sân trường. Hay cả những buổi chào cờ, mít tinh trang nghiêm. Đối với tôi, từng góc nhỏ của trường học đều lưu giữ kỉ niệm. Tuy đã rời xa mái trường, nhưng tôi vẫn luôn yêu mến và nhớ tới nơi đây. Hy vọng rằng ngôi trường sẽ luôn giữ được vẻ đẹp đẽ như vậy.

  Đoạn văn mẫu số 4

  Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi rất yêu quý ngôi trường Tiểu học của mình. Bởi tại đây, tôi đã trải qua nhiều kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Tôi còn nhớ mãi về ngày đầu tiên được mẹ đưa đến trường. Tâm trạng lúc đó thật bồi hồi và xao xuyến biết bao. Ngôi trường rộng lớn khiến cho tôi cảm thấy thật bỡ ngỡ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi. Tôi nghe vậy mà lòng thầm nghĩ đã có thật nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ ngôi trường này. Sau đó, tôi được mẹ đưa đi tham quan một vòng quanh trường. Cuối cùng, mẹ đưa tôi vào lớp học. Tôi vẫn nhớ cảm giác lo lắng, hồi hộp lúc đó. Hình ảnh cô giáo xinh đẹp, dịu dàng đến giờ tôi vẫn còn nhớ mãi. Cô đã động viên, giúp tôi có thêm sức mạnh để chào tạm biệt mẹ và vào lớp học. Đến bây giờ, tôi không còn nhớ khuôn mặt của từng bạn trong lớp. Nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ thì vẫn còn mãi. Những ngày tháng sau đó, tôi cũng có đã học thêm rất nhiều kiến thức mới, quen được nhiều người bạn. Yêu biết bao mái trường Tiểu học. Tuy đã rời xa mái trường, nhưng tôi vẫn luôn yêu mến và nhớ tới nơi đây. Tôi tin rằng ngôi trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng với nhiều thế hệ học sinh hơn nữa.

  Cảm nghĩ về mái trường

  Bài văn mẫu số 1

  Có người đã từng nói rằng, trường học giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Quả vậy, bởi vì trường học chính là nơi chúng ta gắn bó, lưu giữ thật nhiều kỉ niệm.

  Tôi rất yêu quý ngôi trường Tiểu học của mình. Tôi còn nhớ mãi về ngày đầu tiên được mẹ đưa đến trường. Tâm trạng lúc đó thật bồi hồi và xao xuyến biết bao. Ngôi trường rộng lớn khiến cho tôi cảm thấy thật bỡ ngỡ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi.

  Bên trong sân trường khá rộng rãi. Sân được đổ bê tông phẳng lì. Những bồn cây xếp thẳng hàng. Nào là cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng đã cao lớn, đứng sừng sững trên sân trường. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Các phòng học đều được quét vôi màu vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. Mỗi phòng đều rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng.

  Phía trước dãy nhà hiệu bộ còn có sân khấu – nơi diễn ra các buổi lễ như khai giảng, bế giảng. Ngoài dãy nhà chính, phía đằng sau còn có nhà thể chất. Chúng tôi thường học thể dục ở đây. Khu vực tôi thích nhất chính là thư viện. Đây là một tòa nhà riêng biệt, phía trước còn có một khu vườn rộng rãi. Trong vườn, nhiều loài hoa được trồng và chăm sóc bởi các cô lao công. Nhiều ghế đá cũng được đặt ở đây để học sinh ngồi đọc sách. Mỗi giờ ra chơi hoặc tiết học được nghỉ, tôi thường ra khu vực này để đọc sách.

  Tuy đã rời xa mái trường, nhưng tôi vẫn luôn yêu mến và nhớ tới nơi đây. Hy vọng rằng ngôi trường sẽ luôn giữ được vẻ đẹp đẽ như vậy.

  Bài văn mẫu số 2

  Tuổi học trò là những tháng ngày với kỉ niệm về thầy cô và bạn bè. Đối với tôi, những năm tháng được gắn bó với mái trường (tên trường) đã lưu giữ cho tôi thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

  Ngôi trường của tôi đã có ba mươi năm tuổi. Dưới mái trường này, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Phía bên ngoài, trường được bảo vệ bởi một bức tường hình vuông kiên cố. Cổng trường làm bằng sắt, gồm một cổng chính và một cổng phụ. Phía trên cổng có một tấm bảng in tên của trường.

  Bên trong ngôi trường, các dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa… Nhưng ở mỗi phòng học lại được trang trí khang nhau. Riêng lớp của em đã biến khu vực cuối lớp thành nơi lưu giữ ký ức. Những bức ảnh của lớp trong các hoạt động được chụp lại và treo lên.

  Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Dưới khoảng sân trường này, chúng em đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Những giờ giải lao chơi đùa sôi nổi. Hay cả giờ học thể dục bổ ích. Và nhiều buổi lễ mít tinh khai giảng, bế giảng thật trang trọng.

  Sau này, dù có rời xa mái trường, tôi sẽ luôn ghi nhớ trong tim những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô và mái trường. Tôi yêu biết bao ngôi trường của mình.

  Bài văn mẫu số 3

  Trường học là nơi lưu giữ những kỉ niệm của tuổi học trò. Đối với tôi thì đó chính là ngôi trường cấp hai (tên trường) mà tôi đang theo học. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được học dưới mái trường thân yêu này.

  Ngôi trường của tôi đã được xây dựng gần hai mươi năm, nhưng trông nó vẫn còn rất mới. Con đường dẫn vào trường được đổ bê tông phẳng lì. Hai bên đường là những hàng cây phượng vĩ. Cổng trường gồm có một cổng chính và một cổng phụ, được sơn màu đỏ. Phía trên cao là một tấm biển hình chữ nhật, có in dòng chữ “Trường THCS…” nhìn rất nổi bật.

  Bên trong ngôi trường, các dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa… Nhưng ở mỗi phòng học lại được trang trí khang nhau. Riêng lớp của em đã biến khu vực cuối lớp thành nơi lưu giữ ký ức. Những bức ảnh của lớp trong các hoạt động được chụp lại và treo lên.

  Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Dưới khoảng sân trường này, chúng em đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Những giờ giải lao chơi đùa sôi nổi. Hay cả giờ học thể dục bổ ích. Và nhiều buổi lễ mít tinh khai giảng, bế giảng thật trang trọng.

  Tuy mới học ở trường chưa lâu nhưng tôi cảm thấy vô cùng yêu thích không gian nơi đây. Sau này, khi đã rời xa mái trường, tôi sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh mái trường cùng với những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô.

  Bài văn mẫu số 4

  Đối với học sinh, trường học không chỉ là nơi học tập, mà còn giống như một mái nhà. Ngôi trường Tiểu học là nơi tôi cảm thấy yêu thương và gắn bó.

  Trường của tôi đã có hai mươi năm tuổi. Cổng trường rất to, gồm một cổng chính và một cổng phụ. Bên trong sân trường được lát gạch, rất sạch sẽ. Các bồn cây dưới trên sân trường được xếp thẳng hàng. Trường học gồm ba dãy nhà. Những dãy nhà được sơn màu vàng, mái ngói màu đỏ. Đối diện thẳng với cổng trường là dãy nhà hiệu bộ. Trong các phòng học có đầy đủ trang thiết bị học tập.

  Dưới mái trường thân yêu, tôi đã trải qua những ngày tháng học tập thật bổ ích. Đặc biệt nhất là kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học. Một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Tôi thức dậy thật sớm. Ông nội là người đưa tôi đến trường. Trên đường đi, tôi cảm thấy háo hức, nhưng cũng đầy lo lắng. Ngôi trường Tiểu học đã hiện ra trước mắt. Trong ấn tượng của tôi lúc đó, ngôi trường thật to lớn. Trên sân trường có rất đông các bạn học sinh. Tôi được ông đưa đến lớp học. Cô giáo đã đứng ở cửa lớp để đón chúng tôi. Hình ảnh cô giáo xinh đẹp, dịu dàng vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi.

  Sau nhiều năm học gắn bó, tôi cảm thấy càng thêm yêu ngôi trường. Từng góc sân trường, trên những chiếc ghế đá và cả mỗi phòng học đều ghi lưu giữ thật nhiều kỉ niệm. Bài học đánh vẫn đầu tiên mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Những giờ ra chơi sôi động sau tiết học vất vả. Tiếng trống tựu trường sau ba tháng hè. Cả những mùa chia tay với hàng phượng vĩ rực rỡ, tiếng ve râm ran. Tất cả thật đáng trân trọng và giữ gìn.

  Trường học đã chắp cánh cho tôi những ước mơ tươi đẹp. Mai này dù đi đâu xa, tôi vẫn sẽ trân trọng và giữ gìn những tình cảm tốt đẹp dành cho mái trường Tiểu học của mình.

  Bài văn mẫu số 5

  “Khi thầy viết bảng
  Bụi phấn rơi rơi
  Có hạt bụi nào
  Rơi trên bục giảng
  Có hạt bụi nào
  Vương trên tóc thầy…”

  (Bụi phấn)

  Khi nghe bài hát này này, tôi lại cảm thấy bồi hồi. Tôi nhớ về mái trường cấp hai thân yêu với những kỉ niệm thật đẹp đẽ.

  Ngôi trường được xây dựng được hơn mười năm. Trường được bảo vệ bởi một bức tường hình vuông kiên cố. Cổng trường rộng lớn, uy nghi. Bên trong, các dãy nhà được sơn màu vàng, với mái ngói đỏ tươi. Các phòng học bên trong đều được trang bị đầy đủ thiết bị.

  Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Dưới sân trường, chúng tôi đã có những giờ giải lao thật bổ ích, cùng với những kỉ niệm vui vẻ bên bạn bè.

  Kỉ niệm về ngày khai trường đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ. Ngôi trường vào ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác lạ. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. Sau tiết mục chào cờ, lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng. Lời dặn dò cố gắng học tập của thầy tôi vẫn ghi nhớ.

  Dưới mái trường này, chúng tôi đã được các thầy cô dạy dỗ nên người. Hình ảnh cô giáo chủ nhiệm luôn ân cần, quan tâm. Hay cả những giờ giải lao cùng bạn bè vui chơi. Lớp học đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Những người bạn thân thiết đã gắn bó cùng nhau suốt bốn năm liền với thật nhiều kỉ niệm vui buồn.

  Đối với tôi, mới chỉ gắn bó hơn một năm, nhưng mái trường thân yêu đã trở thành ngôi nhà thứ hai. Tôi mong sau mỗi ngày đến trường sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ hơn.

  Bài văn mẫu số 6

  Trường học có vai trò quan trọng đối với mỗi học sinh. Nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai của tôi vậy.

  Ngôi trường cấp hai là nơi tôi rất yêu quý. Nằm ngay mặt đường, nhưng trường vẫn có diện tích rộng rãi. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Các thầy cô giáo đều nói với chúng tôi, ngôi trường này đã được gần hai mươi năm tuổi.

  Bên trong sân trường luôn được quét dọn sạch sẽ. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Trong các phòng học đều có đầy đủ các trang thiết bị học tập. Những bàn ghế, bảng đen, phấn trắng… đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với chúng tôi.

  Nhưng tôi thích nhất là sân trường. Nơi đây đã lưu giữ rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Dưới sân trường, chúng tôi đã có những phút giây thư giãn thật lí thú. Trò chơi nhảy dây, đá cầu, đuổi bắt… giúp tình bạn thêm gắn kết hơn. Dưới mái trường thân yêu, tôi đã trải qua những giờ học bổ ích. Những lời giảng của thầy cô đến giờ vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi.

  Yêu biết bao mái trường cấp hai yêu dấu. Tôi mong rằng những năm tháng sau này sẽ có thêm những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu.

  Bài văn mẫu số 7

  Trường học có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Đối với tôi, mái trường là nơi ghi dấu những kỉ niệm đẹp đẽ bên thầy cô, bạn bè của mình.

  Trường học của tôi mới được xây dựng nên vẫn còn rất khang trang. Do được xây dựng chưa lâu nên nhìn từ bên ngoài, ngôi trường vẫn còn rất mới. Cổng trường, theo như tôi cảm nhận, được thiết kế và xây dựng theo phong cách cổ điển, khá giống với chiếc cổng của những nhà thơ mà tôi từng nhìn thấy trong những chuyến tham quan. Tôi không thể miêu tả một cách chi tiết về chiếc cổng vì tôi không phải là một kiến trúc sư. Nhưng có một điều tôi có thể chắc chắn. Chiếc cổng trường tôi cũng giống như biết bao chiếc cổng trường khác. Đó là nơi dành để viết tên trường phải thật trang trọng và dễ quan sát. Hàng chữ “Trường THCS…” được in nổi có màu vàng trông thật kiêu hãnh.

  Không gian sân trường chính là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm nhất của chúng tôi. Những hàng cây cổ thụ trong sân trường được trồng thẳng tắp với những loài cây vốn quen thuộc với tuổi học trò như: bằng lăng, hoa phượng, xà cừ… Dưới những tán cây này, lũ học trò chúng tôi đã cùng nhau vui đùa trong những giờ ra chơi mà không lo nắng nóng. Cũng giống như nhiều ngôi trường khác, trường chúng tôi cũng bao gồm ba dãy nhà chính, được xây dựng theo kiểu hình chữ U. Mỗi dãy nhà gồm có ba tầng. Dãy nhà nằm giữa chính là dãy nhà hiệu bộ với là nơi làm việc của các thầy cô trong trường. Phía trước còn có sân khấu – nơi diễn ra các buổi lễ như khai giảng, bế giảng…

  Lớp học của tôi nằm ở tầng một, phía cuối hành lang. Bên trong lớp được trang bị đầy đủ bảng viết, bàn ghế, quạt trần, điều hòa… rất tiện nghi. Ngoài ra, lớp học của tôi còn được trang bị máy chiếu. Đa số các phòng học trong trường đều đã có máy chiếu để phục vụ cho việc giảng dạy của thầy cô cũng như việc học tập của học sinh đạt được hiệu quả cao hơn. Tại lớp học này, tôi đã cùng với các bạn trải qua những buổi học thú vị, những giờ thi căng thẳng hay cả những tiết sinh hoạt sôi nổi. Thật nhiều kỉ niệm khiến cho tôi thêm trân trọng và yêu mến ngôi trường của mình.

  Trường học – ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Tôi tự hào khi được gắn bó với ngôi trường của mình, nhận được sự dìu dắt của các thầy các cô. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một người có ích, xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô.

  Bài văn mẫu số 8

  Thời thơ ấu, ta được ở bên mẹ, được mẹ yêu thương và che chở. Khi lớn hơn một chút thì mái trường chính là ngôi nhà thứ hai bao bọc chúng ta suốt những năm tháng học trò.

  Em hiện là học sinh lớp 7, trường em học ở cách nhà không xa. Em từng nghe mẹ kể, ngôi trường ấy mẹ cũng đã từng học khi xưa và ngôi trường em có từ rất lâu rồi. Dù bây giờ, trường được tu sửa lại rất nhiều nhưng nó vẫn ẩn chứa một sự cổ kính và trang nghiêm. Trường em rất rộng, khi đi từ cổng màu ghi nhạt vào sẽ thấy bác bằng lăng tím đứng đó như người bảo vệ lặng lẽ. Cứ đến mùa hoa nở, bằng lăng rụng tím một góc cổng trường trông rất thơ mộng. Lớp em nằm ngay giữa, đối diện với cổng trường. Tuy mới học ở đây 2 năm thôi nhưng mọi thứ dường như trở nên rất thân thuộc, em đã quen với màu tường vàng, bảng đen, và những cây bàng được trồng quanh sân trường. Dường như tất cả đều lưu giữ bao hoài niệm, kí ức của thế hệ học sinh đã từng học ở nơi đây. Cây bàng luôn trầm ổn, bình lặng như thế, cây cao, tán rộng, thu đến cây khoác màu áo đỏ tía, vài chiếc lá lìa cành chậm rãi đáp xuống như vừa chút đi một dấu ấn thời gian, đánh dấu sự chuyển mùa. Các bạn học sinh trường em ai cũng thích cây bàng, tuy nó không tươi mới như cây xoan, không mộng mơ như bằng lăng tím, không rực rỡ như cây phượng vỹ nhưng cây bàng lại mang màu sắc của thời gian, của tháng năm học trò.

  Sau những ngày tháng bỡ ngỡ, em đã quen dần với không gian trường học, ngày ngày đi đến trường trên con đường quen thuộc với hàng phượng vỹ xanh ngát và mấy cây vú sữa ven đường, cùng các bạn khoác tay nhau ríu rít truyện trò là những lúc vui vẻ nhất, tiếng cười vang khắp không gian. Mái trường là nơi em gắn bó, học những điều hay lẽ phải, rèn luyện bản thân. Rồi sau những giờ học mệt mỏi, tiếng trống vang lên là lúc em được vui chơi cùng các bạn, nào là ô ăn quan, nào là nhảy dây, đá cầu… Hàng ngày chăm chú nghe thầy cô giảng những bài toán khó, những bài văn hay, từ đó bồi đắp tích lũy tri thức, biến lời cô, lời thầy thành hành trang của chính mình. Nơi đây như mái nhà thứ hai, chất chứa bao cảm xúc buồn vui tuổi học trò, em đã từng cười, từng khóc, từng hân hoan cùng các bạn trong những khoảnh khắc đáng nhớ. Nó giống như một thước phim tuyệt đẹp, tua lại mới cảm nhận được chúng ta đang trưởng thành từ những cảm xúc, những điều giản dị nhất mà không gian trong thước phim chính là mái trường thân yêu. Nơi đây, em quen được nhiều bạn tốt, cùng nhau làm những điều mình thích, cùng nhau vượt qua các kì thi tuy mệt nhoài mà vẫn cảm thấy thật mãn nguyện.

  Trường em đẹp nhất có lẽ khi hè sang, những cây bàng xanh ngát, cây phượng vĩ đỏ rực một góc trời như đốm lửa thắp sáng tâm hồn cô học trò nhỏ. Đừng từ khoảng sân trường, nhìn bầu trời trong xanh và đẹp đến lạ kỳ với những đám mây trắng bồng bềnh trôi. Đám mây trắng như đi từ hiện tại vào những trang thơ em đã từng được học, vỗ về tâm hồn, khơi gợi trong em bao xúc cảm êm đềm. Và thế là hè đã về, học sinh chuẩn bị được nghỉ hè sau khi kì thi kết thúc, tiếng trống trường vang lên từng hồi như lưu luyến “tùng, tùng, tùng”. Em nghe tiếng trống, nghe tiếng ve sầu kêu trên những cành phượng vỹ, vừa buồn vừa vui, buồn vì phải xa các bạn, xa mái trường, vui vì em sắp có một kì nghỉ hè thú vị. Có lẽ đó là cảm xúc mà ai ai cũng đã từng có trong cuộc đời học sinh, trong những năm tháng học trò. Dường như, sau này khi ta lớn lên và trưởng thành, mỗi khi nghe tiếng trống vang lên, tim ta lại đập rộn ràng.

  Mái trường thân yêu đi vào trong tâm thức của mỗi người học sinh một cách dịu dàng, dịu dàng đến nỗi làm ta lưu luyến mãi không thôi.

  Em hãy viết bài văn cảm nghĩ về mái trường của em

  Bài văn mẫu số 1

  Mới ngày còn nhiều bỡ ngỡ khi mới đặt chân vào mái trường cấp hai. Thì bây giờ em đã là một học sinh lớp 7. Mái trường cấp hai thân yêu đã đem lại cho em thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

  Ngôi trường của em là một ngôi trường mới tinh vẫn còn hơi mùi sơn tường. Những năm trước trường em trông rất cũ, nhưng trong năm học mới này chúng em đã được chuyển sang một ngôi trường thật khang trang và đẹp đẽ. Em như cũng rất ấn tượng với những dãy nhà cao tầng của trường em cũng được sơn màu vàng thật đẹp. Mái trường màu vàng được ánh nắng mặt trời soi chiếu vào càng thêm đậm màu. Nhìn từ xa mái trường em thật bắt mắt biết bao nhiêu. Thế rồi em cũng nhận thấy được từng phòng học của trường em dường như lúc nào cũng vang lên lời giảng thật nhiệt huyết của thầy cô. Lớp học ai ai cũng ngoan ngoãn lắng nghe cô giáo giảng bài.

  Phóng tầm mắt ra xa là sân trường như cũng thật rộng rãi nhờ có những hàng cây xanh đã tỏa những tán lá thật rộng ra. Sân trường cũng chính là nơi chúng em vui chơi những giờ ra chơi lý thú để giúp cho chúng em lấy lại cân bằng sau mỗi tiết học. Cơn gió như cứ thật nhẹ nhàng khẽ làm đu đưa hàng cây xanh và mang đến cho chúng em được cảm giác mát rượi. Em cũng yêu lắm sân trường của em. Em như cảm nhận được mỗi khoảng đất, hay cả những chiếc ghế đá đều in dấu biết bao nhiêu là kỷ niệm của em về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè. Mái trường thực sự là nơi mà em yêu thương và gắn bó. Thời gian cứ thấm thoát trôi qua và em cũng đã gắn bó với ngôi trường này 1 năm. Năm nay em đã lên lớp 7 và được học ở một ngôi trường khang trang như thế này thì thật thú vị biết bao nhiêu.

  Ngôi trường như chất chứa biết bao nhiêu những kỷ niệm về những người thầy cô, những đứa bạn bè mà em rất yêu quý nữa. Có thể nói được thầy cô của em dưới mái trường này thì luôn luôn dịu dàng mà nghiêm khắc. Thầy cô luôn hết lòng truyền lại cho em và các bạn, những kiến thức thật quý giá biết bao nhiêu. Với em ngôi trường không chỉ là nơi che nắng che mưa nữa mà là nơi có thầy cô thân yêu của em. Thầy cô quả thật như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng em như trưởng thành hơn và trở thành người công dân có ích cho xã hội. Em như nhận thấy được ngôi trường còn ghi dấu không thể nào có thể phai mờ trong em. Em biết được rằng ngôi trường luôn luôn là điểm tựa lý tưởng và chắp cánh cho em những ước mơ. Ngôi trường là nơi có những người bạn trang lứa có thể đồng hành cũng như động viên em để cho em sẻ chia được những vui buồn trong cuộc sống. Có những người bạn tốt thật là tuyệt vời biết bao nhiêu, khi không hiểu bài em cũng có thể nhờ bạn Hường giảng lại cho em. Cũng từ chính dưới mái trường này em cảm nhận được niềm hạnh phúc và vui sướng khi nhận được sự quan tâm của thầy cô và bạn bè.

  Ngôi trường của em có những hàng cây xanh ngút ngàn, những phòng học thật rộng, có cả những trang thiết bị hiện đại lại được trang bị đầy đủ. Tất cả như tạo lên một không gian lớp thật đủ đầy giúp cho chúng em học tập trong điều kiện tốt nhất. Nhưng không phải chỉ có vậy thôi mà em yêu ngôi trường. Có lẽ những điều kiện vật chất này nó cũng chỉ là một phần, mà quan trọng hơn ở ngôi trường này em cũng cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô nữa.

  Em yêu mái trường này lắm vì nó cũng chính là nơi lưu giữ biết bao tình cảm gắn bó yêu thương của thầy cô, bạn bè dành cho em. Mai này dù có trưởng thành và xa mái trường thì em vẫn luôn luôn nhớ về mái trường THCS Nam Hà của em.

  Bài văn mẫu số 2

  “Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu, có bầy chim đang hót âm thầm tựa như nói.”. Đó là lời của bài hát “Mái trường mến yêu”, một bài hát lột tả hết những cung bậc cảm xúc của học sinh dành cho ngôi trường mến yêu của mình. Ngoài gia đình, thì mái trường chính là một trong những nơi nuôi dưỡng vun đắp cho ước mơ của con người.

  Đó là một ngôi trường nằm ở vùng ven nội ô thành phố, ngôi trường nếu xét kĩ thì cũng không lớn. Ngôi trường của tôi ấy, là ngôi trường đã có tuổi cũng khá lâu đời, nghe những người lớn tuổi nói rằng nó được xây vào những ngày còn kháng chiến chống Mỹ. Ban đầu được xây dựng khá đơn giản để đáp ứng nhu cầu học tập của những gia đình không có điều kiện cho con lên vùng trung tâm thành phố học. Còn bây giờ đã được xây sửa, trang trí lại rất khang trang và rộng rãi. Các dãy học được xây theo hình chữ U, với khoảng trống sân rộng để tiện cho việc tổ chức các hoạt động lớn của trường. Tường được quét bằng vôi màu xanh thiên thanh nhìn rất dịu mắt, mái ngói xanh đậm thay cho màu đỏ tươi, điều ấy làm cho mỗi lần hoa phượng nở, hoa phượng như vị nữ hoàng, rực rỡ giữa nền xanh nhàn nhạt. Dưới hàng hiên từng lớp, hoa mười giờ và cỏ đậu phộng chen nhau nở làm rực rỡ sắc màu, với cái tên “Nguyễn Công Trứ” càng làm cho ngôi trường nên thơ theo tên của nhà văn lớn ấy.

  Với tôi ngôi trường ấy chính là khoảng trời thanh xuân biết bao tươi đẹp, biết bao kỉ niệm mà không thể phai mờ. Tôi nhớ như in cái ngày đầu tiên đến trường với biết bao bỡ ngỡ, rụt rè và có khi đi vào nhầm cả lớp vì không để ý, tôi làm sao quên được những kỉ niệm đáng yêu khi cùng bạn bè chia nhau từng chiếc kẹo bé xíu, giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau thả trò ức hiếp thằng bạn ngồi bàn bên, chúng tôi gắn bó như anh em trong gia đình.

  Ngôi trường đã cho tôi những kiến thức bao la rộng lớn, là nơi có được những thầy cô như là cha mẹ, dạy dỗ chúng tôi nên người, không chỉ là về kiến thức, mà còn là về nhân cách. Những lần tham gia các hoạt động ngoại khóa, thì những thầy cô, bị lũ học trò chúng tôi quậy phá, không biết bao nhiêu mà lần, nhưng vẫn cười xòa cho qua, có những thầy cô giáo tâm hồn rất tươi trẻ, cùng chúng tôi vui chơi, khi ấy rũ bỏ vẻ ngoài nghiêm khắc trên lớp học, thầy cô chúng tôi gắn bó với nhau vô cùng.

  Người ta hay bảo, ngôi trường chính là ngôi nhà thứ 2, đúng là như vậy. Vì sẽ chẳng có nơi nào khiến cho bạn cảm thấy mình được sẻ chia, được sống vui vẻ, vô tư như ở dưới mái trường. Nơi đó tôi có được những người cha mẹ mới, những người anh em bè bạn cùng nhau san sẻ ước mơ, hoài bão, và nhen nhóm nguồn nhiệt huyết giúp chúng ta thực hiện mơ ước của mình.

  Với tôi hay bất cứ ai học dưới ngôi trường xinh đẹp này đều luôn luôn yêu mến bóng dáng những phòng học xanh xanh thấp thoáng dưới những tán phượng đỏ. Đó là mảng kí ức mà dù sau này có đi nơi đâu, tôi vẫn luôn nhớ về ngôi trường thân yêu. Không chỉ vậy, mà ngay cả lúc này, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường tôi sẽ luôn tích cực học tập thật tốt, tham gia thật nhiều các hoạt động để vừa phát huy truyền thống, vừa gây dựng cho trường ngày một lớn mạnh hơn.

  Bài văn mẫu số 3

  “Khi thầy viết bảng
  Bụi phấn rơi rơi
  Có hạt bụi nào
  Rơi trên bục giảng
  Có hạt bụi nào
  Vương trên tóc thầy…”

  (Bụi phấn)

  Trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những kí ức về tuổi học trò là đáng nhớ nhất. Và đối với tôi, những năm tháng được gắn bó với mái trường cấp 2 (tên trường) thật sự đẹp đẽ.

  Tôi còn nhớ như in kỷ niệm về ngày đầu tiên khai trường đầy bỡ ngỡ của một học sinh lớp 6. Trong bộ trang phục đã được mẹ giặt sạch sẽ. Tôi đeo chiếc cặp mới và đạp xe tới trường. Chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng tôi nếu thi đỗ. Đúng 7 giờ, tôi cùng với Hoa – cô bạn thân từ thuở còn là học sinh cấp một, đạp xe đến trường. Khi đến nơi, tôi cảm thấy thật bồi hồi. Tôi thầm nghĩ đây sẽ là ngôi trường mà mình gắn bó suốt những năm tháng học cấp 2.

  Ngôi trường vào ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác lạ. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi bật. Nhiều học sinh đã nhanh chóng ổn định vào chỗ ngồi.

  Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Một hồi trống giòn giã vang lên. Chúng tôi bắt đầu lễ diễu hành. Không khí tưng bừng, rộn rã. Khi đi qua sân khấu, tôi có cảm giác như các thầy cô đang nhìn chúng tôi. Điều ấy khiến tôi cảm thấy thật hồi hộp. Sau khi buổi lễ diễu hành kết thúc, cả trường ổn định để tiến hành nghi thức chào cờ vô cùng nghiêm trang. Lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các tiết mục văn nghệ diễn ra. Đặc biệt, tôi vô cùng vinh dự khi được đại diện cho toàn thể học sinh khối lớp 6 lên phát biểu cảm nghĩ. Lúc mới bước lên sân khấu, tôi cảm thấy vô cùng hồi hộp, thậm chí còn không dám nhìn xuống dưới sân trường. Đây là lần đầu tiên tôi đứng trước nhiều người như vậy. Thật may mắn, tôi nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh. Bài phát biểu cũng diễn ra vô cùng trôi chảy. Sau lời phát biểu của mình, tôi đã nhận được tiếng vỗ tay của toàn trường. Kỉ niệm về buổi khai trường đầu tiên của năm học cấp 2 đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc đẹp đẽ. Mà sau này, dù có trải qua nhiều lễ khai giảng nhưng tôi vẫn nhớ về ngày hôm đó như một kí ức quan trọng của tuổi học trò.

  Suốt những ngày tháng sau này, tôi đã trải qua thật nhiều kỉ niệm bên mái trường thân yêu. Đó là những giờ học tập miệt mài trên lớp học. Lời thầy cô giảng vẫn còn vọng lại trong ký ức. Những công thức toán học, những tác phẩm văn học, những sự kiện lịch sử, những môn thể thao… mà chúng tôi đã học được đều nhờ có sự dạy dỗ tận tình của thầy cô. Nhưng không chỉ là bài học về kiến thức mà còn là những bài học làm người. Tôi vẫn nhớ đến hình ảnh cô giáo chủ nhiệm – người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết để chúng tôi nỗ lực học tập. Khuôn mặt nghiêm khắc và giọng nói trầm ấm. Lời động viên của cô đã khiến những học trò cuối như chúng tôi lúc đó có thêm sức mạnh vượt qua kì thi chuyển cấp quan trọng. Đó còn là những giờ giải lao cùng bạn bè vui chơi. Lớp học của tôi đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Những người bạn thân thiết đã gắn bó cùng nhau suốt bốn năm liền với thật nhiều kỉ niệm, vui có buồn có, nhưng không thể nào ghi nhớ hết. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, dù chúng tôi có phải xa cách nhau, thì vẫn nhớ đến nhau với những điều tốt đẹp nhất…

  Có thể nói rằng, những năm tháng dưới mái trường cấp 2 đã trôi qua thật ý nghĩa. Tôi sẽ luôn ghi nhớ trong tim những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu này.

  Bài văn mẫu số 4

  Đối với mỗi người, quãng thời gian khi còn là học sinh là vô cùng đáng quý. Bởi đó là những ngày tháng tươi đẹp bên bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Bản thân tôi đang là một học sinh lớp 7 cũng vậy.

  Mái trường cấp hai yêu dấu này sẽ là nơi tôi gắn bó suốt bốn năm học. Một ngôi trường thật cổ kính. Theo lời kể của thầy cô thì trường đã được xây dựng cách đây khoảng gần năm mươi năm. Từ bên ngoài nhìn vào trường được bao bọc bởi một vòng tường được sơn màu vàng. Phía trung tâm là chiếc cổng trường đã được sửa sang lại. Chiếc cổng khá rộng rãi nhưng mỗi giờ tan học thì như bị thu nhỏ lại. Bên trong các dãy nhà được xây theo hình chữ U. Mỗi dãy nhà đều có hai tầng. Các dãy nhà đều được sơn màu vàng, trải qua nhiều năm tháng lớp sơn dường như đã phai màu đi. Bên trong các lớp học vẫn có đầy đủ đồ dùng: bảng đen, bàn ghế, quạt trần… phục vụ cho việc học tập của học sinh. Trên sân trường có rất nhiều loài cây gắn bó với tuổi học trò như: phượng, bằng lăng, bàng, xà cừ… được trồng trong các bồn cây. Chúng đã ở đó từ rất lâu, tỏa bóng mát để che chở cho học sinh vào những ngày hè oi bức. Phía đằng sau dãy nhà hiệu bộ còn có nhà thể chất khá rộng rãi.

  Tôi vẫn còn nhớ kỉ niệm về ngày khai trường đầu tiên. Trong bộ đồng phục mới tinh đã được mẹ giặt sạch sẽ. Tôi đeo chiếc cặp mới đã chuẩn bị đầy đủ sách vở và đạp xe đến trường. Chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng tôi nếu thi đỗ. Trường mới cách nhà tôi khoảng mười lăm phút đạp xe. Khi đến nơi, tôi cảm thấy ngôi trường hôm nay sao mà khác. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi bật. Nhiều học sinh đã nhanh chóng ổn định vào chỗ ngồi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Một hồi trống giòn giã vang lên. Chúng tôi bắt đầu lễ diễu hành. Không khí tưng bừng, rộn rã. Lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các tiết mục văn nghệ diễn ra. Cuối cùng, buổi lễ kết thúc với hồi trống chào mừng năm học mới của thầy hiệu trưởng.
  Từ đó cho đến nay, tôi đã đã gắn bó với ngôi trường này được hơn một năm. Tôi đã trải qua biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp đẽ cùng với bạn bè, thầy cô. Những bài học bổ ích, những giờ hoạt động ngoại khóa sôi nổi, những buổi giao lưu văn nghệ… Lời giảng của thầy cô vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi. Tôi hy vọng những năm học sắp tới sẽ tiếp tục được gắn bó với mái trường này.

  Mỗi người đều sẽ dành tình cảm đặc biệt cho một trong số những ngôi trường mà mình đã từng theo học. Còn riêng tôi, mái trường cấp hai thân yêu này chính là ngôi trường mà tôi yêu nhất.

  Bài văn mẫu số 5

  Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Bởi ở đó có thầy cô, bạn bè – những người có luôn yêu thương, chia sẻ với chúng ta.

  Ngôi trường cấp hai thân yêu của tôi đã được xây dựng khoảng hai mươi năm. Nhìn từ bên ngoài, ngôi trường trông thật khang trang, đẹp đẽ. Phía bên trong sân trường được lát gạch rất sạch sẽ. Giữa sân trường có những bồn cây xà cừ, bằng lăng, phượng vĩ đã nhiều năm tuổi. Phía trên sân khấu, chiếc trống trường nằm yên lặng lẽ

  Ngôi trường gồm có hai dãy phòng học và một dãy nhà hiệu bộ được xây dựng theo kết cấu hình chữ U. Các phòng học đều được quét vôi vàng, cửa sổ sơn xanh rất đẹp. Phòng học nào cũng rộng rãi, thoáng mát và được trang trí giống nhau. Bàn ghế trong các phòng học cũng được kê ngay ngắn thẳng hàng. Các lớp học là nơi đã chứng kiến rất nhiều kỉ niệm của học trò chúng em. Bởi vậy mà nó giống như một người bạn cùng chia sẻ buồn vui của tuổi học trò.

  Ngôi trường mỗi buổi sáng sớm thật đẹp biết bao. Ông mặt trời chiếu tia nắng đầu tiên xuống sân trường làm những giọt sương mai còn đọng trên khóm hoa mẫu đơn long lanh như hạt ngọc. Chẳng mấy chốc, sân trường vắng vẻ đã đông đúc học sinh qua lại, rộn ràng tiếng cười. Em còn nhớ biết bao những giờ học bổ ích, những lời giảng của thầy cô và cả những giờ ra chơi sôi động. Cả những ngày chia tay đầy lưu luyến. Tất cả đã tạo nên kí ức của tuổi học trò say mê.

  Mái trường cấp hai yêu dấu đã đem đến cho tôi thật nhiều điều tuyệt vời. Và tôi mong rằng những ngày tháng sau này sẽ có những kỉ niệm đẹp hơn nữa ở mái trường này.

  Bài văn mẫu số 6

  Đối với mỗi học sinh, trường học giống như ngôi nhà thứ hai vậy. Ngôi trường đã lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò yêu dấu bên thầy cô và bạn bè.

  Dù đã rời xa, nhưng tôi vẫn rất yêu mái trường Tiểu học. Kỉ niệm ngày đầu tiên đi học vẫn còn in đậm trong trí nhớ. Buổi sáng hôm ấy, tôi thức dậy thật sớm. Sau khi chuẩn bị xong, tôi được mẹ đưa đến trường. Trên đường đi, em cảm thấy vừa háo hức, vừa hồi hộp. Khoảng mười lăm phút sau, tôi đã nhìn thấy mái trường thân yêu. Mẹ gửi xe máy, rồi dắt tôi vào trong trường. Trên sân trường có rất nhiều học sinh và phụ huynh.

  Ngôi trường của tôi thật đẹp. Sân trường rộng nhưng rất sạch sẽ. Những tán cây cổ thụ tỏa bóng mát xuống sân trường. Các dãy nhà được xây dựng theo hình chữ U. Bên ngoài được sơn màu vàng. Cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. Mỗi phòng đều rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng. Tôi thầm nghĩ mái trường này sẽ là tôi gắn bó suốt năm năm học. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc.

  Khu vực dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của các cán bộ, thầy cô trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hay lễ chào cờ hàng tuần. Phía bên trái của công trường là khu vực để xe của giáo viên và học sinh. Còn đằng sau dãy nhà hiệu bộ là một khoảng đất rất rộng đang được xây dựng để trở thành sân bóng.

  Tôi được mẹ đưa đi tham quan một vòng quanh trường, sau đó mới đến lớp. Hình ảnh cô giáo xinh đẹp, dịu dàng đến giờ tôi vẫn còn nhớ mãi. Những ngày tháng sau đó, tôi cũng có đã học thêm rất nhiều kiến thức mới, quen được nhiều người bạn. Yêu biết bao mái trường Tiểu học!

  Quả là không sai khi nói rằng, trường học là ngôi nhà thứ hai. Bởi ở nơi đó, bạn đã học được nhiều điều thú vị, bổ ích và có thêm nhiều yêu thương.

  Bài văn mẫu số 7

  Trường học là nơi lưu giữ thật nhiều kỉ niệm của tuổi học trò. Chắc chắn, mỗi người đều có một ngôi trường mà bản thân cảm thấy yêu mến và gắn bó. Tôi cũng vậy, đó chính là mái trường Trung học cơ sở – nơi tôi đang học tập.

  Trường của tôi đã có hơn hai mươi năm tuổi, nhưng vẫn còn khang trang. Bên trong, các dãy nhà được sơn màu vàng như màu của ánh nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa.

  Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Dưới khoảng sân trường này, chúng em đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Những giờ giải lao chơi đùa sôi nổi. Hay cả giờ học thể dục bổ ích. Và nhiều buổi lễ mít tinh khai giảng, bế giảng thật trang trọng. Tất cả đã khiến em thêm trân trọng ngôi trường của mình.

  Tôi vẫn còn nhớ nhất kỉ niệm về ngày khai trường đầu tiên. Buổi sáng hôm đó, bầu trời trong xanh và cao vời vợi. Tôi thức dậy thật sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và mặc bộ đồng phục mới tinh. Đúng bảy giờ, tôi tự đạp xe đến trường. Trên đường đi, tôi cảm thấy thật háo hức, cũng đầy lo âu. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò. Chúng tôi – khối học sinh lớp sáu đã được chào đón trong những tràng pháo tay, sự yêu thương của các anh chị, thầy cô. Giây phút đó, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Kể từ hôm nay, tôi đã chính thức trở thành một học sinh Trung học cơ sở. Tôi đã tự hứa sẽ cố gắng học tập, để tiếp nối thế truyền thống đáng tự hào của thế hệ đi trước.

  Mái trường giống như một ngôi nhà, mà ở đó bạn bè, thầy cô là những người thân thiết, gắn bó. Dưới mái trường thân yêu, tôi đã trải qua nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Tôi sẽ luôn trân trọng và yêu mến ngôi trường của mình.

  …….. Mời tham khảo thêm tại file tải dưới đây ……..

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *