Viết bài văn thuật lại một sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn

Viết bài văn thuật lại một sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em tuyển chọn 4 mẫu hay nhất, giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng thuật lại chuyến đi viếng lăng Bác, tổ chức hoạt động chào mừng 20/11.

Khi viết bài văn, các em cũng cần nêu bật lên cảm xúc của mình khi được tham gia hoặc chứng kiến sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn. Mời các em cùng tham khảo bài viết để nhanh chóng trả lời các câu hỏi tiết Viết bài văn thuật lại một sự việc – SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 66.

Đề bài: Viết bài văn thuật lại một sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về sự việc đó.

Viết bài văn thuật lại một sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn

  Viết bài văn thuật lại hoạt động chào mừng ngày 20/11

  Hằng năm, vào ngày 20 tháng 11, các trường học đều tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân các thầy cô giáo. Chúng tôi đều tích cực tham gia.

  Trước đó, trường tôi đã phát động cuộc thi như làm báo tường với chủ đề “Thầy cô của em”. Cuộc thi diễn ra trong vòng một tuần. Hoc sinh toàn trường đều tham gia. Các bài dự thi được gửi về rất nhiều. Giải thưởng sẽ được trao trong buổi lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Đến sáng ngày 20 tháng 11, trường học đã tổ chức lễ mít tinh. Buổi lễ bắt đầu vào bảy giờ ba mươi vào bảy giờ. Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ. Các bài hát được trình bày như Bụi phấn, Người thầy, Nhớ ơn thầy cô. Tôi vừa lắng nghe, vừa cảm thấy xúc động. Tiếp đến, toàn trường tiến hành nghi thức chào cờ. Sau đó, thầy hiệu trưởng đã phát biểu để tri ân các thầy cô giáo. Từng lời của thầy khiến tôi vô cùng bồi hồi. Sau đó, một chị học sinh lớp năm đại diện cho khối năm lên phát biểu cảm nghĩ, nói lời cảm ơn tới thầy cô. Kết thúc buổi lễ là phần trao giải cuộc thi “Thầy cô của em”. Bạn Lan Anh (học sinh lớp 4A) đã giành giải nhất. Bạn đã sáng tác một bài thơ rất hay. Chúng tôi đều xúc động khi lắng nghe bài thơ.

  Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy cô và học sinh. Sau đó, chúng tôi còn đến tìm gặp và tặng cho thầy cô những bó hoa, món quà. Nhưng tôi nghĩ rằng món quá ý nghĩa nhất với thầy cô chính là sự trưởng thành của học sinh.

  Thầy cô chính là những người lái đò thầm lặng. Và tôi cảm thấy vô cùng yêu mến và biết ơn. Tôi cũng tự hứa sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô.

  Viết bài văn thuật lại chuyến viếng lăng Bác

  Để khen thưởng, động viên cho những học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua trường em đã tổ chức một chuyến viếng lăng Bác.

  Em rất háo hức và kỳ vọng vì sẽ được nhìn thấy Bác Hồ. Sáu giờ sáng, tất cả các chiếc xe đều xuất phát. Chuyến xe dừng tại lăng Bác lúc bảy giờ ba mươi phút sáng. Ngay khi bước xuống xe cảm giác đầu tiên của em là sự choáng ngợp bởi không gian rộng lớn và sự trang nghiêm, thành kính nơi đây. Đường vào lăng Bác có rất nhiều những chú bộ đội đứng gác lăng, các chú đứng trang nghiêm với khẩu súng trên vai. Các chú bộ đội là người ngày đêm canh giữ, bảo vệ bình yên cho giấc ngủ của Bác, ai cũng có khuôn mặt thật nghiêm trang.

  Hôm ấy không chỉ có thầy cô và chúng em đến thăm lăng và còn rất nhiều những đoàn tham quan khác, họ đến từ khắp nơi của Tổ Quốc. Đôi khi em còn bắt gặp những đoàn tham quan của những du khách nước ngoài. Nhìn những đoàn tham quan, em cũng như các bạn đều tràn ngập cảm xúc tự hào.

  Sau lễ duyệt binh nghiêm trang, chúng em được các thầy cô hướng dẫn xếp hàng để đi vào lăng. Không gian trong lăng không rộng lắm nhưng không khí lại vô cùng thành kính, thiêng liêng. Bác nằm đấy, đôi mắt hiền từ nhắm lại như đang chìm vào giấc ngủ sâu, miệng Bác như hé một nụ cười. Bác như phát ra vầng hào quang chói lọi, vừa suy nghĩ, vừa gần gũi.

  Ra khỏi Lăng, chúng em đi thăm quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, nhà Bảo tàng, được nhìn tận mắt từng dụng cụ sinh hoạt của Bác thường ngày: đôi dép cao su, chiếc gậy tre, chiếc mũ cối, bộ quần áo vải bạc màu, chiếc giường Bác nằm, chiếc bàn làm việc, chiếc ghế Bác ngồi… Những câu chuyện về Bác khiến chúng em cảm thấy thật tự hào.

  Kết thúc chuyến đi, chúng em trở về trường học với rất nhiều cảm xúc tự hào,…

  Chuyến tham quan lăng Bác quả thật là một chuyến đi đầy thú vị. Cũng qua chuyến đi này, em càng biết ơn Bác Hồ, tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc ta và thêm yêu quê hương, đất nước của mình.

  Viết bài văn thuật lại chuyến thăm lăng Bác

  Vào ngày kỉ niệm sinh nhật Bác Hồ – ngày 19 tháng 5 vừa rồi, em được bố mẹ đưa đến viếng thăm lăng của Bác Hồ. Với em, đó là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa.

  Từ hôm trước, mẹ đã chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Em được yêu cầu phải đi ngủ thật sớm. Sáng hôm sau, đúng bảy giờ là cả gia đình xuất phát. Từ nhà em đến lăng Bác phải mất ba mươi phút di chuyển bằng xe máy.

  Đến nơi, em cảm thấy vô cùng bất ngờ. Không gian xung quanh lăng Bác thật rộng. Hôm nay có rất đông người dân đến viếng lăng. Sau khi bố đi gửi xe, cả nhà cùng tiến vào khu vực trung tâm của lăng. Từng dòng người nối nhau chờ để vào được viếng Bác Hồ. Họ đến từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc này. Dù bên ngoài khá nắng nóng, nhưng em vẫn cảm thấy vô cùng háo hức. Khoảng một tiếng sau, em và bố mẹ mới tiến vào lăng. Bên trong lăng khá lạnh. Các chú bộ đội ai cũng đứng gác rất nghiêm trang. Đây rồi, Bác Hồ đang nằm đó. Khuôn mặt Bác mới hiền từ làm sao. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Vầng trán cao và rộng. Đôi môi thì như đang mỉm cười. Hình ảnh Bác lúc này không khác so với những lời thơ, câu hát hay bức tranh mà em từng đọc, từng nghe và từng thấy. Bác Hồ nằm đó, yên giấc ngủ.

  Sau khi thăm lăng Bác, bố mẹ còn đưa em đến thăm nhà sàn – nơi Bác từng sống và làm việc. Những kỷ vật như đôi dép, chiếc mũ cối… của Bác vẫn nằm đó. Chắc chắn ai nhìn thấy cũng sẽ vô cùng cảm động. Bên cạnh nhà sàn là vườn cây, ao cá của Bác.

  Mẹ đã kể cho em nghe một vài câu chuyện về Bác Hồ. Em nghe xong mà cảm thấy vô cùng xúc động. Chuyến viếng thăm lăng Bác quả thật vô cùng ý nghĩa đối với em.

  Viết bài văn thuật lại sự việc thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn

  Trước khi kết thúc năm học, trường em đã tổ chức cho học sinh đến viếng lăng Bác.

  Hôm đó, em dậy từ rất sớm và được bố đưa đến trường. Đúng bảy giờ, đoàn xe bắt đầu xuất phát. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên được đến viếng lăng Bác. Trên đường đi, anh hướng dẫn viên du lịch đã bắt nhịp cho chúng tôi hát vang những bài ca về Bác Hồ kính yêu.

  Khoảng một tiếng sau thì xe đến nơi. Các lớp được thầy cô hướng dẫn, sắp xếp thành các hàng, và theo từng khối lớp di chuyển vào viếng Bác Hồ. Đường đi bộ vào lăng Bác khá dài, trời lại nắng nhưng dù có phải chờ đợi lâu đến đâu, chúng em vẫn trật tự, im lặng …

  Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, lăng Bác uy nghi mà gần gũi. Phía trước Lăng là dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trước thềm lăng là hai cây đại to, nở hoa vàng rực, những chậu hoa rực rỡ sắc màu, hương thơm man mác thoảng theo làn gió. Sau một chặng đường dài, cuối cùng lớp tôi cũng đã vào bên trong lăng Bác. Không khí trong Lăng tĩnh lặng và trang nghiêm. Dòng người nhẹ nhàng di chuyển, mắt hướng về nơi Bác đang yên nghỉ. Bác nằm đó, an lành trong giấc ngủ, nét mặt rạng ngời. Tim em như nghẹn lại, bước chân như cố níu chậm hơn để được nhìn ngắm Bác lâu hơn. Hàng người vẫn đi chậm rãi, ngay ngắn.

  Ra khỏi Lăng, các anh chị hướng dẫn viên dẫn chúng em đi thăm quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, nhà Bảo tàng, được nhìn tận mắt từng dụng cụ sinh hoạt của Bác thường ngày: đôi dép cao su, chiếc gậy tre, chiếc mũ cối, bộ quần áo vải bạc màu, chiếc giường Bác nằm, chiếc bàn làm việc, chiếc ghế Bác ngồi… Những câu chuyện về Bác khiến chúng em cảm thấy thật tự hào.

  Nhớ về Bác, em càng thấm thía lời dạy năm xưa Bác. Em tự nhủ phải cố gắng học tập để tương lai góp phần xây dựng đất nước.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *